ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về trà đạo hay nên đọc

Trong văn hóa của các nước phương Đông, trà đã gắn liền với đời sống của con người. Trà không chỉ là một thức uống thường ngày, mà còn được nâng tầm lên như một nghệ thuật mà người ta thường gọi là Trà Đạo. Với những cuốn sách viết về trà sau đây, bạn đọc có niềm yêu thích và muốn tìm hiểu về nghệ thuật trà đạo sẽ có trong tay những cuốn sách vô cùng bổ ích.

Trà Đạo – Okakura Kakuzo

Xem giá bán
Trà Đạo là nghệ thuật che giấu cái đẹp mà người ta có thể khám phá ra được và gợi ra những điều mà tự mình không dám tiết lộ. Nó là cái pháp ảo diệu cao quý tự cười mình, tuy bình tĩnh nhưng rất đáo để và cũng vì thế mà nó chính là “u mặc” cái cười của triết học… Nhưng nếu chúng ta nhận thấy chén vui của nhân gian bé nhỏ như thế nào, mau chóng tràn đầy nước mắt thế nào và cả trong cơn khát vọng cái “vô biên vô hạn”, chúng ta đã dễ dàng uống cạn chén trà như thế nào, thì chắc chắn chúng ta sẽ không tự trách mình bày vẽ lắm chuyện vì chén trà Nhân loại sẽ tồi tệ hơn.

Trà Kinh – Lục Vũ

Xem giá bán
Cuốn sách viết về Trà này được sáng tác bởi Lục Vũ, người được suy tôn là ông thánh trà Trung Hoa, đã gom góp cái hiểu biết sâu xa cả ngàn đời về trà sự trong muốn cuốn sách nhỏ bé – cuốn Trà Kinh mà quý bạn đang cầm trên tay đây, từ đó đã khiến hớp nước giải khát giản dị, thuần phác trở nên ngụm cam lồ, hớp uống thiêng liêng của nhân loại.

Trà Thảo Dược Trị Bệnh Cao Huyết Áp – Thiên Kim

Xem giá bán
Trà thảo dược dùng để phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt có tác dụng tốt đối với những bệnh mãn tính khó điều trị. Thời gian trị bệnh càng lâu thì người bệnh càng dễ dàng tiếp nhận. Hơn nữa, chỉ cần kiên trì uống trong thời gian dài, điều hoà tâm huyết, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả khả quan. Cũng chính vì những ưu điểm như tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm… mặt khác, còn có tính linh hoạt, cho nên trà thảo dược được mọi người đón nhận và trở thành thức uống thời thượng hiện nay, nhằm mục địch bảo vệ sức khoẻ con người.

Với tình trạng bệnh nhân ngày càng đông, cuốn sách này chú trọng tính thực dụng, giải thích một cách tỉ mỉ về các đơn thuốc và tuyển chọn những phương pháp điều trị thiết thực, hiệu quả nhất để giới thiệu đến độc giả. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp mọi người tìm hiểu sâu hơn về các loại trà thảo dược.

Trà Kinh: Nghệ Thuật Thưởng Trà Trong Lịch Sử Và Văn Hoá Đông Phương – Vũ Thế Ngọc

Xem giá bán
Dân tộc Việt Nam là một trong những dân tộc đã biết đến cây trà đầu tiên trong lịch sử loài người. Người Việt Nam đã uống trà từ nhiều ngàn năm nay, nhưng có lẽ đây là quyển sách viết về trà đầu tiên viết vế nghệ thuật uống trà của Đông Phương bằng Việt ngữ đầy đủ hơn cả…

Trà Văn Hoá Đặc Sắc Trung Hoa – Đông A Sáng

Xem giá bán
Muốn thụ hưởng được chén trà ngon trọn vẹn vềvật chất lẫn tinh thần và ý nghĩa, người uống tà cần phải có những kiến thức cơ bản: từ lịch sử cây trà, những thần thoại truyền thuyết về các loại danh trà đếnnguồn nước danh tiếng nấu trà, chế trà giầu tínhnghệ thuật đến phong tục tấp quán uống tà độc đáo xưa nay của các dân tộc…  Cuốn sách viết về Trà Văn hoá đặc sắc Trung Hoa sẽ giúp chúng ta hiểu biết những điều đã nêu trên một cách thú vị và hấp dẫn; sách đầy ắưp tư liệu quý giá cổ kim, cô động, giàu tính văn chương, nhiều hình ảnh sinh động; có thể xếp vào loại sách bách khoa bỏ túi về văn hoá trà Trung Quốc.

Văn Minh Trà Việt – Trịnh Quang Dũng

Xem giá bán
Đã bao giờ bạn thắc mắc xem Nguồn gốc của Trà Việt Nam là như thế nào? Văn hóa Trà của Việt Nam có từ bao giờ? Người Việt thưởng thức trà như thế nào qua các giai đọan lịch sử? Có lúc nào bạn tự hỏi Việt Nam có Trà cụ nào đáng để tự hào không? Và Trà của Việt Nam có gì khác biệt so với các nước khác trên thế giới? Nêú có, xin mời bạn tìm đến cuốn sách với chủ đề “Văn Minh Trà Việt”.

Đây là cuốn sách viết về Trà rất có giá trị về văn minh lịch sử, văn hóa trà Việt Nam, nó sẽ là cơ sở, chỗ dựa tinh thần cho một thời kỳ phát triển mới của trà Việt. Cuốn sách Văn minh trà Việt của tác giả Trịnh Quang Dũng không chỉ là kho tư liệu, kiến thức quý báu về trà, mà còn cho chúng ta thêm tự hào về một đất nước Việt Nam vô cùng giàu bản sắc, vô cùng nhân văn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button