Review

Cho Đến Khi Giã Từ Trần Thế

Thể loại Văn học trong nước
Tác giả Phan Quang
NXB NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành NXB Phụ Nữ
Số trang 290
Ngày xuất bản 11-2011
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Nhà báo lão thành Phan Quang ở tuổi ngoài tám mươi vẫn trăn trở với nghề viết, trăn trở với việc “Đi – Nghĩ – Đọc – Viết”. Cho đến khi giã từ trần thế là cuốn sách phác họa chân dung những nhà thơ, nhà văn, nhà sử học, các nhà văn hóa, các chính khách nổi tiếng nước ngoài như hoàng đế Napoléon, tướng De Gaulle; Tổng thống Francois Mitterand, nữ nhà văn Francoise Sagan, nhà báo Wilfred Burchett… Nhiều tên tuổi đó đã quen thuộc với bạn đọc Việt Nam nhưng thông qua ngòi bút sắc sảo của nhà báo Phan Quang, người đọc sẽ hiểu thêm về những con người không chỉ nổi tiếng với những bài thơ, những tiểu thuyết, những trận đánh… mà còn về cuộc sống rất đời thường của họ.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Phạm Thành Trung

Không nhiều cuốn sách viết về chân dung những nhà văn, nhà thơ, nhà văn hóa lớn lại có thể đem đến nhiều cảm xúc và sự thích thú như cuốn này. Mỗi nhân vật được đề cập trong sách thực ra đã rất quen thuộc, chúng ta có thể đọc về họ ở bất cứ tài liệu văn học nào. Nhưng tác giả không đi theo lối mòn cũ kỹ quen thuộc thường thấy, mà đổi mới không ngừng, sáng tạo qua từng trang viết, đem đến những cái nhìn sâu sắc và mới mẻ về những con người tài năng ấy. Một chút nhẹ nhàng, lãng mạn và bay bổng, cùng với một chút sự mạch lạc, rõ nét trong cảm xúc, tất cả đã đủ để làm nên một cuốn sách chân dung rất gần gũi và thú vị!

Nguyễn Kiều Diễm

“Cho đến khi từ giã trần thế” là một cuốn sách ghi chép lại những sự kiện, khắc họa chân dung của những con người nổi tiếng như nhà báo ,nhà văn Pháp Francoise Giroud , nhà văn nổi tiếng với tác phẩm “Trăm năm cô đơn” Gabriel Garciel Marquez hay người đầu tiên viết tiểu sử chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh Jean Lacouture. Với lối viết vô cùng sắc sảo nhà báo Phan Quang đã mang lại cho người đọc những cái nhìn rõ nét những thông tin thú vị về những con người nổi tiếng mà mình quan tâm. Nghe có vẻ là một chủ đề khô khan song cuốn sách không mang lại cho người ta cảm giác bị đóng khung mà thú vị khi đọc nó. Rất thích cách viết của nhà báo Phan Quang, thông minh, đầy hiểu biết và tri thức. Cuốn sách thực sự cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Một cuốn sách nên có mặt trên kệ sách của những ai quan tâm đến những nhân vật nổi tiếng này. ^^

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button