Review

Hậu duệ Pharaon

Thể loạiSách du ký
Tác giảSaru
NXBTrẻ
Số trang272
Năm2018
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Chuyến đi cùng hai người bạn, kéo dài hơn nữa tháng qua Trung Đông – Bắc Phi, đã mang đến cho tác giả những cung bậc cảm xúc trái ngược nhau:

  • Háo hức – kinh ngạc – nổi da gà
  • Chán nản – tức giận – muốn trở về
  • Mất tiền – bất an – sợ bị giết
  • Say đắm – rung động – được tỏ tình

Với lối kể chuyện nhẹ nhàng, hài hước như chính con người tác giá, hy vọng các bạn sẽ có những phút giây đọc sách thật vui vẻ, và cảm nhận chuyến đi thật trọn vẹn từ chính những cảm xúc chân thật mà tác giả đã trải qua.

Trích Hậu Duệ Pharaon:
” Đừng dành cả tuổi thanh xuân để suy nghĩ về những hoài bảo, những dự định. Hãy đứng lên và làm những điều thật điên rồ!”

” Cách để quên đi một ký ức xưa cũ là chấp nhận đón những thứ mới mẻ vào lòng.”

“Hai, ba giờ sáng mà lang thang ngoài sa mạc như dở hơi vậy, gió mát rượi, tôi leo lên các mỏm đá. Sa mạc ngủ rồi, chỉ có trăng còn thức, tôi còn thức. Tôi tưởng tượng trên những sóng cát ngoài xa có đoàn quân cưỡi lạc đà, khoác áo màu chàm xanh của dân du mục, hay biết đâu đấy lại là các phiến quân Libya trên hành trình chở vũ khí tràn vào Ai Cập, chúng nó mà thấy tôi ngồi đây, chắc sẽ ngắm bắn tôi từ xa để bịt đầu mối, hoặc cũng có thể bắt tôi làm nô lệ tình dục để mua vui…”

Nhận xét:

“Mỗi trang sách mở ra một câu chuyện mới, dễ thương, hài hước, nhưng cũng thật hồi hộp và cuốn hút. Một chuyến phiêu lưu với nhiều cung bậc cảm xúc khó quên của tuổi trẻ.”

_Quỷ Cốc Tử – nhà báo, nhiếp ảnh gia

“Một thế giới Ai Cập huyền bí mở ra theo bước chân dẫn dắt đầy hài hước, nhưng cũng không kém phẩn hồi hộp, thú vị như chính con người cô gsai này. Cũng là một kẻ ngông cuồng đang lang thang phiêu bạt, cũng từng trải qua những ngày tháng vô định giữa ranh giới đúng hay sai – nên hay không nên cũng lỡ mang trong mình một trái tim đa cảm, có đôi lần loạn nhịp bởi những con người bước qua trong đời trên hành trình dài tuổi trẻ… nên tôi dễ dàng bắt gặp mình đâu đó xuyên suốt toàn bộ quyển sách này. Vì chúng tôi – đều là những kẻ lữ hành…”

_Trần Đặng Đăng Khoa – người Việt Nam đầu tiên vòng quanh xe thế giới bằng xe máy

[taq_review]

Review

Thanh Tâm

Tôi không thích đọc sách du ký lắm, nhưng quyển này lại gây ấn tượng vì cái tên Hậu duệ Pharaon, vì tôi thích đọc về Ai Cập, nên đã mua nó. Đọc xong tôi thật bất ngờ vì nó không theo mô tuýp sách du ký kiểu cũ.

Tác giả viết rất nhiều khía cạnh khác nhau về Ai Cập, những thông tin về văn hóa – chính trị – đời sống, đến các câu chuyện thần thoại, xen kẽ mềm mại giữa các mẩu chuyện dễ thương về hành trình du ký, cùng với cách viết hài hước, ngôn từ gần gũi hiện đại, nên tôi đọc cảm thấy hứng thú hơn và vui vẻ với những tràn cười, khi khám phá được nhiều về đất nước, con người, hơn những quyển sách du ký khác đọc khá chán vì viết hời hợt, hoặc chỉ chứng tỏ bản thân.

Tú Trinh

Đây là một trong số ít cuốn sách viết về đề tài du lịch mà mình thấy thích thú nhất, Cuốn sách với ngôn ngữ rất hiện đại, lối viết gọn gàng, chắt lọc, hấp dẫn, lôi cuốn người đọc từ đầu đến cuối. Ko chỉ dừng lại ở việc mô tả những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử nổi tiếng, cuốn sách là những câu chuyện đan xen rất thú vị…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button