Review

Cái Đuôi Của Emily Windsnap

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Liz Kessler
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành Phương Nam
Số trang 304
Ngày xuất bản 09-2010
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Tôi nhoài người với tay nhưng không chạm tới chiếc thang dây. Ôi, tôi đã làm gì thế này? Đôi chân tôi lại dính chặt vào nhau, cứng như khối đá! Thở hổn hển, khua tay loạn xạ một cách vô ích, tôi cố chộp nắm lấy một cái gì đó trong nước. Chỉ là chuột rút thôi, chuột rút thôi mà, tôi tự nhủ, không dám nhìn xuống chân, sợ rằng chúng đã biến mất.

Nhưng rồi, cũng nhanh như lần đầu tiên xảy ra, một điều gì đó đã thay đổi, tôi ngừng không chống trả với nó nữa.

Rồi, vậy đúng là đôi chân tôi dính chặt vào nhau. Và thật lạ, giờ đây chúng đã biến mất hoàn toàn. Thế thì sao cơ chứ? Nó ổn đấy thôi. Và nó… có vẻ hợp lý.

Ngay khi trấn tĩnh được bản thân, đầu tôi ngừng trôi đi dưới làn nước. Cánh tay tôi không đập loạn xạ nữa. Bỗng nhiên, tôi là một con đại bàng, một chiếc máy bay – một chú cá heo rẽ nước lao đi với sự mãn nguyện tuyệt đích.”

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Trịnh Dung

Đây là một phiên bản dễ thương và không kém phần lạ lùng về nàng tiên cá. Khác hẳn những mô tuýp câu chuyện về nàng tiên cá trước đây, cô bé nàng tiên cá lần này đã không còn xuất hiện bên cạnh hoàng tử nữa, thay vào đó là một cô bé nửa người nửa cá với khao khát tìm được cha của mình. Bản thân tôi thấy, tính nhân văn của quyển sách này thể hiện ở trái tim yêu thương cha mẹ của Emily, tình bạn thân cao đẹp cũng như tâm hồn luôn rộng mở đón nhận nhiều điều mới lạ của cô bé. Giọng văn lúc nhẹ nhàng, lúc cao trào, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Huỳnh Ngọc Thảo Ly

Cái đuôi của Emily Windsnap là một câu chuyện thú vị về người cá thời hiện đại. Truyện hấp dẫn người đọc khi miêu tả một thế giới giả tưởng về người cá rất sinh động chưa từng có trước đây. Cốt truyện là sư pha trộn giữa những tình tiết ly kỳ và tình cảm gia đình, tình bạn đầy ý nghĩa xung quanh nhân vật chính là cô bé tuổi teen Emily. Mở đầu câu chuyện hấp dẫn khi đặt ra câu hỏi lớn về thân thế bí mật của Emily. Tuy nhiên càng về sau nội dung lại có vẻ đơn giản so với kỳ vọng của mình, trong tập 1 này thì các tình huống được giải quyết hơi dễ dàng khiến mình chưa thực sự thỏa mãn lắm! Về hình thức thì mình đánh giá cao thiết kế bìa và hình minh họa trong truyện, khá dễ thương và bắt mắt.

Thiên Trang

Con gái thường mơ mộng và hồi nhỏ thì chắc hẳn bạn nào cũng từng ước mơ mình được biến thành nàng tiên cá xinh đẹp . Câu chuyện đặc biệt của Emily chắc hẳn sẽ làm bạn thấy thú vị vô cùng bởi ngòi bút miêu tả sinh động của tác giả với cốt chuyện đặc sắc , bạn hãy thử hình dung xem nếu mỗi khi bạn xuống nước mà đôi chân của bạn lại biến thành đuôi cá thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào ? bạn bè của bạn sẽ làm gì ? Ở đây Emily thậm trí còn phải chọn cho mình môi trường sống thích hợp . Phiêu lưu với cô bạn người cá dễ thương trong cuốn truyện này thật thú vị !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button