Review

Ba Mét Phía Trên Bầu Trời

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Federico Moccia
NXB NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 512
Ngày xuất bản 10-2013
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Một tay lưu manh thô lỗ, ưa bạo lực, cả ngày làm bạn với mô tô phân khối lớn và những cuộc đua bốc đầu. Một cô bé xinh, ngoan, sống cuộc sống trong hộp với những bữa tiệc lịch sự, những bữa ăn kiểu cách… Như hai cực nam châm trái chiều, chúng bị hút về phía nhau, say đắm, cuồng si trong một tình yêu đầy bản năng của tuổi trẻ. Tình yêu ấy đưa chúng lên tận ba mét phía trên bầu trời, để rồi khi đối diện những khác biệt, những ngăn trở, Babi và Step chỉ còn ước đến một nơi: “Nơi đó chỉ những người yêu nhau thực sự mới tới: ‘Em và anh… Ba mét phía trên bầu trời’.”

Một chuyện tình lãng mạn đậm chất Ý, đến từ cây bút best-seller Federico Moccia, có thể làm tan chảy trái tim nhiều độc giả!

“Tôi viết cuốn tiểu thuyết này để lưu giữ một vài cảm xúc, khi người ta yêu mà không hề biết tình yêu sẽ đưa ta tới đâu, khi ta ý thức được về cơ thể mình, về cơ thể của người kia, khi mọi thứ đều mới mẻ, đều khiến ta xáo trộn… Và tất nhiên, khi mọi thứ còn rất đẹp.”

– Federico Moccia

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Thị Vy

Cuốn sách này cũng giống với rất nhiều tác phẩm lãng mạn mang đặc trưng của phong cách Châu Âu khác: nhẹ nhàng, lãng mạn, ngọt ngào nhưng đôi lúc hơi thái quá, khiến câu chuyện mất đi tính chân thực, gần gũi.

Phần đầu của “Ba mét phía trên bầu trời” được viết xuất sắc hơn, khi tác giả đi sâu được vào đời sống giới trẻ, khắc họa những nét tính cách rất riêng của mỗi nhân vật, mỗi người trẻ trong câu chuyện. Đặc biệt những phần viết về sự đối đầu của hai nhân vật chính đem lại khá nhiều cảm giác thú vị.

Nhưng phần sau lại khiến mình hoàn toàn thất vọng. Tác giả không tạo nên được tình tiết gì nhiều ngoài việc cho độc giả thấy hai nhân vật chính đang say đắm nhau ra sao, đặc biệt phần cuối tác phẩm viết rất tệ, không hẳn là kể chuyện mà chỉ như đang tóm tắt cho nó xong.

“Ba mét phía trên bầu trời” không quá xuất sắc và hấp dẫn mình, không nhiều điểm trừ nhưng cũng không nhiều điểm cộng.

Quinn

Phải nói rằng đây là một cuốn sách rất hay dành cho thế hệ trẻ mà tôi được đọc. Babi & Step sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khác nhau, tính cách cũng khác nhau, ban đầu khi mới gặp mặt cả hai cứ như nước với lửa và không ai có thể hình dung được rằng mối tình sau này của họ đẹp đến mức nào. Chính cái sự trái ngược ấy đã tạo nên lực hút giữa họ và cũng gây nên vô số những rắc rối khi cả hai phải đối mặt với gia đình, bạn bè và những người thân của mình.

Khi mới bắt đầu đọc truyện, tôi có cảm giác hơi nhạt tẻ nhưng càng đi sâu vào nội dung tôi lại càng không dứt ra nổi, Federico rất xuất sắc trong việc truyền tải những cảm xúc vô cùng chân thật của tuổi trẻ, của tình yêu say đắm. Không ngạc nhiên tại sao chi tiết cặp đôi treo khóa vào cột đèn trên cầu và quăng chìa khóa xuống sông lại trở thành biểu tượng tình yêu bất diệt và là một cơn sốt lan rông khắp nước Ý và cả Châu Âu. Kết thúc truyện vẫn chưa dừng lại ở đó và tôi thật sự rất mong chờ phần 2 của truyện, để có thể theo dõi xem Federico sẽ làm gì tiếp theo cho những nhân vật của mình.

Hồng Cẩm

Thật sự là đã thấy rất cuốn hút ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy mục giới thiệu sách trên mặt báo. Thế mà khi mua về và ngồi đọc, mình thấy rất chán và kết quả là cho đến giờ mình mới chỉ đọc được 1/3 tác phẩm và chưa có ý định đọc thêm nữa. Có lẽ nó không thích hợp với mình! Thứ nhất chỉ kể về một câu chuyện nhưng nó lại khá là dày, khiến mình cảm thấy ngán. Thứ hai, chẳng có gì đặc sắc cả khi nói “một mối tình mang đậm chất ý” -> Đúng! Nhưng không cuốn hút, bởi không có một chiếc kim chỉ nam nào dẫn mình vào thế giới của nhân vật. Chỉ chủ yếu là trình bày qua hình thức đối thoại. Và mình không thích điều đó. Giá như nội tâm nhân vật được khai thác sâu hơn thì sẽ đỡ nhàm.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button