Review

Biến Mất

Thể loại Văn học trong nước
Tác giả Quang Vinh
NXB NXB Thời Đại
Công ty phát hành Bách Việt
Số trang 490
Ngày xuất bản 07-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Những vụ mất tích bí ẩn của rất nhiều người xảy ra không manh mối. Họ đều có điểm tương đồng là những người khuyết tật, bệnh nhân trong bệnh viện, hoặc vướng phải một lời nguyền nào đó, hay chán chường cuộc sống thực tại. Toàn bộ nhân vật trong Biến mất bị cuốn vào hàng loạt những vụ mất tích bí ẩn ấy. Hai tuyến nhân vật chính kể lại câu chuyện từ quá khứ tới hiện tại là cậu học trò lớp 12 và anh bác sỹ trong bệnh viện tâm thần. Tất cả mọi bí mật đều được giấu kín. Nhờ cuốn sách lạ, tiếng huýt sáo ma mị từ người đàn ông không mặt mà cậu học trò 17 tuổi, nhân vật chính của câu chuyện, cũng dần dần tìm đến với thế giới ma quái đó, để đi tìm sự thật về sự vắng bóng của mẹ mình, về cái chết của cô bạn cùng lớp, về những cuộc chạy trốn của cha cậu và người con gái mà cậu yêu thương.Truyện được viết với giọng văn mang màu sắc u tối, tính chất kinh dị – phiêu lưu – nội tâm đan xen, chồng chéo nhau. Tình tiết ly kỳ hấp dẫn sẽ mang người đọc đến với bức thông điệp đầy chất nhân văn ẩn chứa đằng sau đó. Mỗi sự lựa chọn của từng người sẽ mang tới cái kết cho cuộc đời họ.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Hoa

Với bản thân mình thì mình khá thích truyện này. Có lẽ vì mình thích tiểu thuyết của Dan Brown, thích lối viết thật giả lẫn lộn như vậy chăng. Kết thúc mở kiểu như câu chuyện có thể kéo dài ra mãi mình cũng thích ^^

Đây không phải là lần đầu tiên mình đọc sáng tác của bạn này, nên có thể những cảm nhận này cũng có 1 chút ảnh hưởng bởi ấn tượng từ những sáng tác trước đó. Nhưng đây là 1 cây viết tài năng.

“Biến mất” khiến mình thấy cuộc đời cũng hoang mang, và cũng sợ nếu bản thân phải bước vào thế giới ma mị kia 🙁

Bùi Yến

Cuốn sách mang phong cách của Hannibal. Không thể phủ nhận được tính nhân văn, hàm ý ẩn dụ trong truyện. Tác giả khéo léo chọn lọc được những từ trang nhã che đi sự khiếm khuyết, nhạy cảm. Truyện logic, mang màu sắc bí hiểm, đầy nhục thể và không kém phần ma quái nhưng vẫn hướng đến đúng với thực tế. Cái kết mở như sự thức thời người đọc khi thế lực vẫn nhăm nhe không bao giờ từ bỏ tham vọng và chúng ta phải luôn sẵn sàng trong tư thế chiến đấu với trang bị đầy đủ để đối mặt bất cứ lúc nào.

Antonio Giunio

Việt mình cũng không có nhiều người viết truyện trinh thám, nên khi thấy quyển này, mình liền mua. Truyện này xét về ngôn từ lời văn thì không có gì sắc nét hay đặc sắc lắm. Nhưng lại được nội dung khá thú vị. Những vụ mất tích liên tiếp xảy ra mà chính phủ lại không hề điều tra ra nguyên nhân. Cuối cùng bí mật lại được hé lộ bởi cậu học trò lớp mười hai. Những bí mật kinh dị, chứa đầy ma mị nhưng qua đó cũng ẩn chứa nhiều điều nhân văn. Cuộc sống là của ta. Mọi quyết định đều do ta lựa chọn. Bởi vậy, tốt hay xấu đều là ở quyết định của ta.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button