Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy kỹ năng giao tiếp hay nên đọc

Người thành công là người hội tụ nhiều yếu tố như tài năng, nổ lực, tham vọng, ý chí và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp đắc nhân tâm. Họ có thể tự tin giao tiếp, trình bày một cách tự tin và biết cách dẫn dắt một cuộc đối thoại, họ biết cần nói gì, nói khi nào và lắng nghe ra sao để được tôn trọng. Bạn cũng có thể làm được như vậy với những bài học bổ ích trong những cuốn sách dạy kỹ năng giao tiếp sau đây.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Xem giá bán
Đắc Nhân Tâm ngày nay không chỉ là một tựa sách, mà đã trở thành một nghệ thuật sống đối nhân xử thế sao cho được lòng thiên hạ. Nội dung cuốn sách dạy kỹ năng giao tiếp này sẽ giới thiệu đến bạn những lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Thành công của cuốn sách này đã minh chứng qua doanh số bán ấn tượng cùng biết bao nhận xét tích cực, khuyên đọc của những người đã áp dụng thành công sau hơn 80 năm kể từ khi ra đời. Cuốn sách này liên tục được tái bản và được cập nhật để phù hợp hơn với thời đại và vẫn đứng vững trong danh sách best-seller.

Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi – The Book Worm

Xem giá bán
Hầu như không ai là không thích hài hước, dí dỏm, hơn nữa hài hước còn gắn bó mật thiết với sự thành bại của cuộc đời mỗi người. Một người hài hước sẽ là người có khả năng gắn kết mọi người, từ các thành viên trong gia đình, cho đến các mối quan hệ trong xã hội. Từ tính cách hài hước, bạn sẽ có nhiều lợi thế trong việc thiết lập mối quan hệ rộng rãi, và khó ai có thể từ chối giao tiếp với một người hài hước. Nhưng làm sao để vẫn hài hước mà không trở nên lố bịch đó cũng là một nghệ thuật, chính vì thế cuốn sách này ra đời để giúp bạn hình thành tính cách hài hước, kỹ năng vận dụng một cách hợp lý, khéo léo trong giao tiếp.

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Trác Nhã

Xem giá bán
Bên cạnh tài năng, nổ lực thì để thành công bạn cũng cần có tài ăn nói khéo léo. Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại. Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói. Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng – 2.1/2 Bạn Tốt

Xem giá bán
Trong cuốn sách dạy kỹ năng giao tiếp này, bạn sẽ được cung cấp 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của bất kỳ ai. Muốn có mối quan hệ xã hội tốt, hãy bắt đầu từ những lời nói làm đẹp lòng mọi người. Trong giao tiếp, hãy luôn nhớ các nguyên tác: Im lặng – Quan sát – Lắng nghe. Đừng nói quá thẳng thắn, khiến người nghe thấy khó chịu! Nói chuyện không dễ nghe sẽ khiến mọi người phản cảm và xa cách bạn, đồng thời dẫn đến việc bạn trở thành người có ấn tượng xấu. Lời nói hay như những giai điệu đẹp, ai cũng muốn nghe.

Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận – Trịnh Tiểu Lan

Xem giá bán
Có câu cách ngôn “Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài cậy bạn bè”, nói như vậy đủ hiểu quan hệ xã hội có vai trò quan trọng thế nào trong đời sống. Tuy nhiên quan hệ xã hội lại cũng là chuyện phức tạp nhất. Học ăn học nói học gói học mở là lời dặn con từ thuở lọt lòng. Dựa vào kiến thức tâm lí học, cuốn sách dạy kỹ năng giao tiếp này sẽ giúp bạn phân định rõ hơn những chuyện nên nói, nên làm cũng như gợi ý cho bạn cách nói, cách làm khiến người khác thấy tâm phục khẩu phục.

Nghệ Thuật Giao Tiếp Hiệu Quả – Patrick King

Xem giá bán
Trò chuyện, giao tiếp là việc đơn giản, hầu như ai cũng làm được. Nhưng giao tiếp sao cho hiệu quả lại là cả một nghệ thuật mà khó người nào dám tự tin cho rằng mình đã tinh thông. Nghệ Thuật Giao Tiếp Hiệu Quả là cuốn sách dạy kỹ năng giao tiếp hướng dẫn bạn cách giao thiệp tự nhiên và hiệu quả nhất với mọi người, để xây dựng các mối quan hệ và làm chủ các tình huống nảy sinh giữa người với người. Cuốn sách của Patrick King tập trung vào các chiến lược và kĩ thuật giúp bạn trở nên cuốn hút, thể hiện được nhiều cảm xúc hơn trong giọng điệu, và làm thế nào để trao đổi thông tin tế nhị hơn. Nó giúp bạn mở lòng đủ để tạo nên một cuộc đối thoại ý nghĩa, thay vì chỉ ngồi đợi điều bất ngờ xảy ra.

Bí Mật Ngôn Ngữ Cơ Thể – Carol Kinsey Goman

Xem giá bán
Một trong những kỹ năng giao tiếp mà chúng ta thường bỏ quên và ít xem trọng đó chính là giao tiếp không lời bằng ngôn ngữ cơ thể. Nếu bạn kết hợp cả 2 kỹ năng giao tiếp này thì bạn sẽ nắm phần thắng trong mọi mối quan hệ, thắng ở đây có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng kết thân, giao tiếp một cách dễ dàng, nắm bắt được tâm lý và từ đó xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ.

Nghệ Thuật Giải Quyết Các Vấn Đề Trong Giao Tiếp – Nannette Rundle Carroll

Xem giá bán
Với lối viết dễ hiểu và hấp dẫn, cùng minh chứng của hàng loạt những nhà quản lý nổi tiếng thế giới, cuốn sách dạy kỹ năng giao tiếp của tác giả Nannette Carroll – một thành viên có năng lực hàng đầu trong Hiệp hội quản lý Hoa Kỳ – sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả để bạn làm việc với đối tác và nhân viên của mình. Đó là những kinh nghiệm quý báu để giữ vững các mối quan hệ, trau dồi kĩ năng lắng nghe, cách đưa ra những phản hồi hữu ích để khuyến khích nhân viên hợp tác, phương pháp để hiệu quả hóa việc ủy nhiệm, và những cải tiến để nhanh chóng biến ý kiến thành hành động thực tế…

Ai Cũng Giao Tiếp Nhưng Mấy Người Kết Nối – John C. Maxwell

Xem giá bán
Giao tiếp thành công không đơn thuần chỉ là truyền đạt thông tin, mà còn phải tạo nên sợi dây kết nối đặc biệt và gieo những cảm xúc tích cực cho người tiếp nhận. Số ít những người kết nối được với mọi người là những người có khả năng lãnh đạo và tạo sức ảnh hưởng lớn lao trong tổ chức của mình. Trong cuốn sách này, John Maxwell đã tổng kết 5 nguyên tắc nền tảng khi kết nối với mọi người. Từ đó tác giả đưa ra 5 ứng dụng hành động để giúp bạn kết nối thành công – với một người, một nhóm, với khán giả, hay bất kì ai bạn muốn. “Hãy học cách kết nối để thay đổi cuộc sống của bạn!”

Giao Tiếp Bất Kỳ Ai – Jo Condrill & Bennie Bough

Xem giá bán
Cuốn sách dạy kỹ năng giao tiếp này sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp đúng đắn để bạn luyện tập, và sự kiên trì sẽ cho bạn thấy nó đúng như thế nào. Hãy cam kết là bạn thực sự thực hiện trong một khoảng thời gian đủ dài. Sự học hỏi lâu dài là một biểu hiện của những cá nhân thành công. Nếu bạn bắt đầu áp dụng những kỹ năng được đề cập trong sách vào giao tiếp, bạn sẽ thấy rõ được kết quả mang lại tích cực, nhưng để thành công thật sự bạn phải thật sự kiên trì, vì bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần thời gian và sự chân thành.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button