Kỹ năng mềm

Dù Bất Kỳ Điều Gì Xảy Ra

du bat ky dieu gi xay ra1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : A. J. Chevalier

Download sách Dù Bất Kỳ Điều Gì Xảy Ra ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách kỹ năng sống

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Cuộc sống có nhiều điều khiến ta phải bận tâm và lo lắng. Lo lắng là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu không biết cách kiểm soát và liên tục nuông chiều dạng cảm xúc này, chúng ta sẽ tự đánh mất từng ngày quý giá của mình.

Thông qua cuốn sách Dù Bất Kỳ Điều Gì Xảy Ra… (What If …), bác sĩ tâm lý A. J. Chevalier sẽ giúp ta chế ngự cảm giác lo lắng, vận dụng sức mạnh nội tại của bản thân để nhận định rõ đâu là những băn khoăn cần thiết, đâu là những bất an có thể loại bỏ.

Ta sẽ biết cách biến những lo lắng thành những hành vi tích cực, học được cách đối đầu với căng thẳng và nhận ra ý nghĩa đằng sau những điều khiến ta lo lắng: đó chính là cơ hội để ta có những thay đổi tích cực và trưởng thành.

Dù Bất Kỳ Điều Gì Xảy Ra… là cuốn sách để bạn đọc hàng ngày, đặc biệt nếu bạn là người hay lo lắng nhiều. Có thể khi cảm thấy lo lắng, bạn sẽ thường tự hỏi “Sẽ thế nào nếu như…?”. Nhiều người thật sự đã bỏ phí rất nhiều thời gian để lo lắng. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn có được sức mạnh để thay đổi.

Đúng như vậy, chúng ta luôn có giải pháp cho hầu hết mọi vấn đề mà mình gặp phải, và ta có thể học cách ứng phó với những vấn đề không có giải pháp. Cuốn sách giúp chúng ta nhận ra rằng trong sâu thẳm mỗi người đều có một nguồn sống mạnh mẽ tuôn trào. Đó là nguồn sức mạnh lớn lao giúp ta vượt qua mọi khó khăn, trở ngại với tinh thần lạc quan nhất.

Được trình bày theo dạng “Nếu… thì…”, cuốn sách chia sẻ rất nhiều những suy nghĩ, hành động và cả những hoàn cảnh chúng ta thường gặp trong cuộc sống hằng ngày; từ đó nêu ra hiện trạng thực tế và cách giải quyết. Những thông điệp ngắn, dễ hiểu và sâu sắc được truyền tải qua cuốn sách một cách nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người: Sống một cách đơn giản để đạt được hạnh phúc, Yêu quý cơ thể của mình, Đón nhận mọi việc dưới góc độ tích cực… là trong số rất nhiều thông điệp được nhắn nhủ qua cuốn sách.

Ngoài những suy nghĩ thông thường mà ta thường gặp trong cuộc sống, tác giả còn nêu ra những tình huống xấu mà có đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải như trường hợp ta thường xuyên thất bại, trường hợp ta bị mắc bệnh và phải bỏ một phần thân thể, trường hợp bạn đời ngoại tình v.v… Nhờ thế chúng ta sẽ biết cách đối mặt và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho những khó khăn đó.

Hy vọng rằng khi đọc quyển sách này, bạn sẽ tìm được góc nhìn tốt hơn và có sức mạnh tích cực hơn. Bạn sẽ không còn là nô lệ của lo lắng nữa, bạn sẽ tìm được lối ra.

Sách được trình bày theo dạng song ngữ Anh – Việt, được biên dịch từ cuốn What If … của Tiến sĩ tâm lý A. J. Chevalier.

“Tốt – Bản thân tôi rất thícch đọc những quyển sách kỹ năng sống như thế này và Dù bất kỳ điều gì xảy ra không phải quyển sách hay nhất tôi từng đọc vì theo tôi mỗi quyển sách có một giá trị riêng của nó mà chúng ta không thể kết luận quyển nào hay hơn, quyển nào dở hơn. Nhưng tôi đánh giá cao Dù bất kỳ điều gì xảy ra vì trước hết, sách được trình bày theo kiểu song ngữ, vừa có tiếng Anh vừa có tiếng Việt rất thú vị. Nội dung sách theo kiểu Nếu… Thì rất hấp dẫn. Những kinh nghiệm trong quyển sách đã giúp tôi thay đổi suy nghĩ về nhiều vấn đề. Giúp tôi kiểm soát được cảm xúc, chế ngự được lo lắng. Theo ý kiến của tôi, nếu bạn là người yêu sách, bạn nên có một quyển Dù bất kỳ điều gì xảy ra” – Lê Huyền.

“Một Liều Thuốc Tốt – Những quyển sách dạng này của First News thường dễ đem lại một cảm giác chung cho người đọc: tính lý thuyết cao, cảm giác những câu truyện, lời văn trong sách chỉ mang tính triết lý cao, ít thực tiễn. Tuy nhiên, trên kệ sách của mình có khoảng hơn chục quyển như thế. Lúc tâm trạng bình thường, đúng là mình có cảm giác như vậy, không tài nào tập trung để đọc được chúng. Nhưng khi có chuyện, có những thời kỳ khủng hoảng, lựa một “bé”, cầm lên, lật giở từng trang, đọc chậm rãi đủ để thấm, để hiểu thì đó lại là 1 liều thuốc cực tốt với riêng bản thân mình. Mỗi sáng, khi thức dậy, mình đọc vài trang và cảm thấy ngày hôm đó có thêm năng lượng tinh thần, thêm mạnh mẽ và cuộc sống có vẻ dễ thở hơn. Đặc biệt là quyển “Dù bất kỳ điều gì xảy ra…” này, nó bày cho bạn cách đối xử tốt hơn với chính bản thân mình, gạt bỏ những thói quen không cần thiết cho tâm hồn bạn. Và hơn nữa, đây là 1 quyển song ngữ, khá là thú vị. Mình rất hài lòng về tác phẩm này” – Nguyễn Trang.

ĐỌC THỬ

What if …
I FIND THAT I AM STRONGER THAN I THINK I AM?
Then I can look at how my thoughts affect my strength. I can relax my ideas about my strength so that I can see just how strong I am.

– and –

I can move to do the things I need to do. If I choose the words that affect my strength, then I can make my strength what it needs to be at any time.

I am as strong as the words I use to describe my strength.

Nếu…
TÔI NHẬN RA TÔI MẠNH MẼ HƠN TÔI NGHĨ?
Thì tôi có thể thấy những suy nghĩ của tôi ảnh hưởng đến sức mạnh của mình như thế nào. Tôi có thể thả lỏng những ý nghĩ về sức mạnh của mình và chỉ cần biết rằng mình mạnh mẽ như thế nào mà thôi.

– và –

Tôi có thể bắt tay vào thực hiện những điều tôi cần phải làm. Nếu tôi chọn những từ ngữ ảnh hưởng đến sức mạnh của mình thì tôi có thể điều khiển sức mạnh của tôi như mong muốn bất kỳ lúc nào.

Tôi mạnh mẽ như những từ ngữ mà tôi dùng để diễn tả sức mạnh của mình.

What if …
I CAN’T KEEP MY RESOLUTIONS ABOUT THE CHANGES I WANT TO MAKE?
Then I can look at the promises I make to myself. If I fail to keep them, I can determine realistic expectations of myself.

– and –

I can set reasonable limits on what I ask of myself. With these limits I can set reasonable goals.

I make promises to myself that are reasonable. I learn from the ones I keep and the ones I throw out.

Nếu…
TÔI KHÔNG THỂ KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI NHỮNG THAY ĐỔI MÀ TÔI MUỐN THỰC HIỆN?
Thì tôi có thể nhìn lại những lời hứa mà tôi đã hứa với chính mình. Nếu tôi không thể theo đuổi nó, tôi có thể xác định được thực tế những kỳ vọng của chính mình.

– và –

Tôi có thể đặt ra những giới hạn hợp lý về những điều tôi đòi hỏi ở bản thân. Với những giới hạn này, tôi có thể đặt ra những mục tiêu phù hợp.

Tôi đặt ra cho mình những hứa hẹn hợp lý. Tôi học hỏi từ những triển vọng tôi theo đuổi và cả những điều tôi không thực hiện được.

What if…
I ALWAYS SAID GOOD THINGS TO MYSELF ALL DAY LONG?
First, what good things do I need to hear today? What will be different for me on this day? Can I turn this day around by what I say to myself all through the day?

– and –

I can learn to accept compliments from myself and others. I accept the good in me. I can change the course of my day by what I say to myself.

I choose the course of my day by what I say to myself.

Nếu…
TÔI LUÔN NÓI NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP VỚI CHÍNH MÌNH?
Trước tiên, hôm nay tôi cần được nghe điều tốt đẹp gì? Điều khác biệt gì sẽ dành cho tôi vào hôm nay? Liệu tôi có thể thay đổi ngày hôm nay bằng những gì tôi tự nhủ với mình suốt ngày không?

– và –

Tôi có thể học được cách đón nhận những lời khen từ chính bản thân và từ mọi người chung quanh. Tôi đón nhận những điều tốt trong con người mình. Tôi có thể thay đổi lộ trình của một ngày bằng những gì tôi tự nhủ với mình.

Tôi quyết định lộ trình của một ngày bằng những gì tôi tự nhủ với mình.

What if …
I LEFT BEHIND WAYS THAT NO LONGER WORK FOR ME?
Then I would find new ways that fit me better. I would feel discomfort that goes along with changing. I would come to see this as a natural part of any change. I would have the chance to accept all the feelings that go with this change.

– and –

I would learn to deal with others’ reactions to the change in me. I would see the influence I have on them by their reactions. Their reactions, good or bad, would give me clues to how I need to support my new ways.

New ways mean change and change means discomfort. I can deal with discomfort by seeing it as natural.

Nếu…
TÔI BỎ LẠI NHỮNG GÌ KHÔNG CÒN PHÙ HỢP VỚI MÌNH NỮA?
Thì tôi sẽ tìm ra những thứ mới mẻ thích hợp hơn với tôi. Tôi sẽ cảm thấy sự bất tiện gắn liền với sự thay đổi. Nhưng dần dần tôi sẽ nhận ra đó là một phần bản chất của bất kỳ sự thay đổi nào. Tôi sẽ có cơ hội đón nhận tất cả những cảm giác mà sự thay đổi mang lại.

– và –

Tôi sẽ học được cách thích nghi với phản ứng của mọi người về sự thay đổi của mình. Tôi sẽ thấy ảnh hưởng của mình đối với họ qua những phản ứng đó. Những phản ứng của họ dù tốt hay xấu, cũng sẽ cho tôi thấy tôi cần nỗ lực cho những điều mới mẻ đến mức nào.

Những điều mới mẻ đồng nghĩa với thay đổi, và thay đổi đồng nghĩa với sự bất tiện. Tôi có thể đối phó với cảm giác khó chịu đó bằng cách xem nó như một thuộc tính hiển nhiên của sự thay đổi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button