Văn học nước ngoài

Alice Và Cây Đàn Dương Cầm

alice-va-cay-dan-duong-cam-caroline-quine1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Caroline Quine

Download sách Alice Và Cây Đàn Dương Cầm ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng MOBI               Download

Định dạng PDF                  Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Alice vặn nút đài bán dẫn. Một dàn nhạc khiêu vũ đang hòa tấu một giai điệu mới. Vừa nghe lọt tai điệu nhạc này, cụ già đã đến để tham vấn cha của Alice bỗng tái mét mặt mày và siết chặt hai nắm đấm.

– Đồ giựt dọc ! Cụ la lên. Một vụ ăn cắp tài sản trí tuệ ! Tác giả bản nhạc này chính là con tôi !… Đứa con trai đã khuất của tôi…

Alice chưa bao giờ đối đầu với một bí ẩn hắc ám như vụ này. Không hề nao núng trước những lời can gián của đôi bạn gái kết nghĩa với mình, cô lao thẳng vào cuộc phiêu lưu, không sợ những mối hiểm nguy đang vây bủa quanh mình, những kẻ thù bất cộng đái thiên đang ngày đêm rình rập…

– Thật là kỳ quặc hết chỗ nói, sứ mạng mà người ta ủy thác cho ba phải làm ! Luật sư Roy thở dài quay sang nói với cô con gái cưng. Con thử tưởng tượng mà xem: ba phải tìm cho ra chìa khóa của sự bí ẩn trong mớ giấy tờ ố vàng vì thời gian này. Quả là còn khó hơn đáy biển mò kim nữa !

Miệng nói, tay ông James Roy rút ra khỏi túi một xấp thư buộc bằng một dải băng màu xanh đã bạc màu.

– Ba muốn nói về sự bí ẩn nào ạ ? Alice hỏi trong lúc đưa mắt nhìn cha đang loay hoay gỡ dải băng.

– Bí ẩn của những tác phẩm âm nhạc đã bị mất tích ấy mà.

– Những tác phẩm âm nhạc ? Thuộc loại hình nào hả ba ?

– Những bài hát rất thịnh hành mà chưa hề được xuất bản lần nào. Ba chán cái vụ này quá, nói thật với con đấy. Ba chúa ghét chuyện đọc những thư từ không phải gửi cho mình. Nhưng công việc lại bắt buộc phải thế.. !

Alice mỉm cười. Cô thừa hiểu, cha cô là một luật sư rất nổi tiếng; ông đã phanh phui được những vụ âm mưu đầy phức tạp còn khó bằng vạn việc ông đang gỡ rối dải băng cột xấp thư lúc này nữa.

– Ba hãy nói cho con biết về vụ việc mà ba đang đảm nhận đi, Alice năn nỉ, do bị thôi thúc bởi tính hiếu kỳ cố hữu của mình. Biết đâu con lại chẳng giúp được ba ít nhiều ?

– Điều ấy thì ba không nghi ngờ tí nào cả. Ông Roy đáp.

Ông âu yếm nhìn cô con gái mắt xanh biêng biếc, với niềm kiêu hãnh chính đáng của một kẻ làm cha. Nếu vẻ đẹp của con khiến ông tự hào, thì ông lại càng tự hào hơn vì những phẩm chất đạo đức và đặc biệt là vì trí thông mình nhạy bén của cô. Alice đã nổi danh là một thám tử nghiệp dư từng cứu bao nạn nhân vô tội khỏi tay những kẻ lưu manh táng tận lương tâm. Kể từ ngày bà Roy khuất núi, cách nay đã nhiều năm, một tình cảm mặn nồng đã kết nối hai cha con với nhau; họ không giấu nhau bất cứ chuyện gì, cả những nỗi gian lao cũng như những niềm vui dệt nên cuộc sống hằng ngày của họ.

– Ba à, nếu ba chán vụ này thì sao ba không giao quách nó cho con để con giải quyết giùm ba ? Cô gái đề nghị. Ba cứ cho con biết phải tìm kiếm cái gì trong xấp thư này đi.

– Nói cho ngay, ba cũng không rõ lắm. Mới hồi chiều này, lúc ba vắng mặt tại phòng luật sư, một người đàn ông đứng tuổi, tự xưng tên là Philip March, đã giao xấp thư cho cô thư ký để nhờ ba đọc lại xem trong đó có nói gần nói xa gì đến những điệu nhạc đang thịnh hành hiện nay không: những bài hát hoặc những điệu vũ gì đó.

– Ai đã sáng tác ra chúng vậy, hả ba ?

– Điều ấy thì ba không rõ. Con chớ tưởng là ba đã do bốc đồng mà đứng ra nhận theo đuổi vụ này. Nhưng theo cách mà cô thư ký của ba mô tả thì cụ già ấy nghèo khó nhưng rất chững chạc, ba không có quyền gửi trả xấp thư này mà không ghé mắt đọc qua ít là một lần.

Nói vậy rồi, ông lặng thinh cắm đầu vào công việc của mình. Sau khi đọc được vài bức, ông ngẩng đầu lên.

– Ba chẳng thấy có gì hay ho hết, ông nói. Đây, con đọc bức này đi, và hãy cho ba biết cảm nghĩ của con ra sao.

Alice làm theo. Bức thư đã được viết bởi một người lính, tên là Fipp, gửi cho vợ là Sally. Thư viết cách nay đã bốn năm.

– Chẳng thấy nói gần nói xa gì tới một sáng tác âm nhạc nào cả, lát sau Alice nói. Con không biết tại sao người ta lại giao cho ba cái của nợ này làm gì. Fipp chắc hẳn là tên gọi tắt của Philip và, trong trường hợp này, có thể anh ta chính là con trai của cụ già March.

– Có thể lắm, ông Roy đồng tình ủng hộ. Nghe đây, con, hãy cầm lấy xấp thư này đi. Vi phạm bí mật thư tín, bất luận đó là thư gì, là điều ba ghét thậm ghét tệ.

Alice thông cảm phản ứng của cha mình. Dù vậy, cô vẫn tự nhủ là cụ March hẳn phải có những lý do để trao mớ thư từ riêng này vào tay một luật sư; chính cụ chắc hẳn cũng là người ghét cay ghét đắng việc dính vào một hành vi tọc mạch kiểu đó.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button