Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy chơi Ocarina hay nên đọc

Ocarina là một nhạc cụ dạng sáo với âm thanh tinh khiết và đơn giản, dễ tạo và dễ chơi với kỹ thuật khá đơn giản. Với những cuốn sách dạy Ocarina sau, bạn hoàn toàn có thể tự học cách chơi và biểu diễn tự tin với nhạc cụ này. Đặc biệt tuyển tập những bài hát hay nhất dành cho Ocarina sẽ thuận lợi cho việc tập luyện của bạn với những bài hát nổi tiếng và được biên soạn đơn giản dễ chơi.

100 New Songs for the Ocarina – Ruthie Bitton

Đây là cuốn sách dạy Ocarina thứ 2 của tác giả Ruthie Bitton, một nghệ nhân và nhạc công Ocarina nổi tiếng. Cuốn sách bao gồm 100 tuyển tập bài hát nổi tiếng đa dạng thể loại từ Rock & Roll, Gospel và các bài nhạc dành cho dịp lễ. Bạn đọc còn được giới thiệu sơ lược về lịch sử Ocarina, và hướng dẫn cách chơi một cách khá chi tiết. Bài hát được biên soạn hướng dẫn thế tay, bạn không cần phải biết nhạc lý mới chơi được những bài hát trong cuốn sách này.

101 Songs for the Ocarina – Ruthie Bitton

Đây là cuốn sách dạy Ocarina tập hợp tuyển tập bài hát lớn nhất dành cho kèn 4 lỗ Ocarina hiện nay. Tác giả của cuốn sách này là Ruthie Bitton nổi tiếng với vai trò nghệ nhân chế tạo kèn Ocarina và nhạc sĩ. Đây là cuốn sách nhạc tiếp theo cuốn 100 New Songs For The Ocarina với 101 bài hát, giai điệu nổi tiếng và ngay cả những bài nhạc cổ điển. Sách cũng đề cập một phần về lịch sử hình thành của nhạc cụ này.

The Art of Ocarina – Dennis Yeh

Nội dung cuốn sách dạy Ocarina được biên soạn nhằm mục đích giúp những bạn mến nhạc cụ này có thể làm quen và chơi thành thục. Thậm chí bạn là một người mới bắt đầu tập luyện thì cuốn sách sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, với 12 bài học hướng dẫn cách thức tập luyện cơ bản với Ocarina. Để sử dụng được cuốn sách này bạn không cần nhất thiết phải biết nhạc lý, sách sẽ hướng dẫn bạn từng bước đọc những bản nhạc đơn giản và cách thức chơi chi tiết, cụ thể, dễ thực hiện ngay lập tức.

Hal Leonard Ocarina Method – Cris Gale

Hal Leonard Ocarina Method là cuốn sách hướng dẫn được biên soạn dành cho người mới bắt đầu có thể dễ dàng sử dụng. Nội dung cuốn sách dạy Ocarina này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những kỹ thuật, lời khuyên và bài hát thú vị để tự học và chơi. Sách cũng kèm theo đĩa CD với video hướng dẫn của tác giả Cris Gale, ngoài ra bạn đọc sẽ tìm thấy phần tìm hiểu lịch sử, những kiến thức căn bản, một số kỹ thuật cần phải lưu ý khi chơi Ocarina.

The Art Of Ocarina Making – Robert Hickman

Ocarina là một nhạc cụ dạng sáo với âm thanh tinh khiết và đơn giản, dễ tạo và dễ chơi với kỹ thuật khá đơn giản. Với cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều cần biết về nghệ thuật chế tạo và chơi loại nhạc cụ thú vị này. Sách còn kèm theo những hình ảnh minh hoạt bằng sơn dầu khá nghệ thuật, và hơn 300 hình ảnh chi tiết khác. Sách cũng giới thiệu những nguyên tắc cơ bản khi chế tạo Ocarina, cách thức làm như thế nào và tiết lộ những sai lầm phổ biến thường gặp.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button