ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Robert Greene hay nên đọc

Robert Greene là một trong những tác gia người Mỹ nổi tiếng, sách của Robert Greene tập trung khai thác cách thức con người vượt qua bản thân, chinh phục thành công, quyền lực và quyến rũ mọi người. Cuốn sách đầu tay của ông là quyển 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực, và ngay lập tức đạt được thành công để sau đó là những thành công liên tiếp của Nghệ Thuật Quyến Rũ, 33 Chiến Lược Của Chiến Tranh và mới nhất chính là quyển Nguyên Tắc 50.

Nguyên Tắc 50: Không Sợ Hãi

Xem giá bán
Đây là cuốn sách của Robert Greene kết hợp với 50 Cent để mang đến cho bạn đọc một trong những kim chỉ nam vươn tới thành công trong cuộc đời, với một nguyên tắc vô cùng đơn giản: đó là không sợ hãi. Sợ hãi là một trong những cảm xúc nguyên thủy nhất mà mỗi người cảm nhận được ngay từ lúc chào đời. Không ai thoát khỏi quy luật chung này. Vì vậy, vượt qua sợ hãi, với tất cả hình thức cung bậc đa dạng của nó, không phải là điều tự nhiên đến mà là kết quả của một quá trình nỗ lực kiên trì, có ý thức, có phương pháp.

Robert Greene đã trình bày trong cuốn sách của mình, thông qua 10 chương sách, 10 chiến lược hành động khác nhau để vượt qua những khía cạnh khác nhau của cảm giác sợ hãi. Những gì được viết ra trong cuốn sách không phải là điều gì mới lạ do tác giả phát minh ra, mà đơn thuần chỉ là sự tổng kết có hệ thống những phương cách mà nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thuộc mọi lĩnh vực – từ chính trị, quân sự đến kinh doanh, từ thể thao đỉnh cao đến nghiên cứu khoa học – đã áp dụng thành công để vượt qua nỗi sợ hãi của chính họ nhằm tiến tới thành công. Bên cạnh những khuôn mặt nổi tiếng trong lịch sử, Greene dẫn dắt bạn đọc theo con đường vươn lên của ca sĩ nổi tiếng 50 Cent từ một đứa trẻ lang thang bán ma túy trên đường phố trở thành ông chủ đầy quyền lực của một đế chế kinh doanh phát đạt, cũng như cách mà anh vượt qua những thử thách mới, những nỗi sợ hãi mới gặp phải trong mỗi giai đoạn của cuộc sống.

Nghệ Thuật Quyến Rũ

Xem giá bán
Hãy giành lấy cái ta muốn bằng việc lợi dụng điểm yếu lớn nhất của tất cả mọi người là ham mê vui thú! Chính là thông điệp chủ đạo trong cuốn sách của Robert Greene này. Nghệ thuật quyến rũ giúp chúng ta nắm bắt các tính cách và phẩm chất của 10 mẫu người điển hình có sức lôi cuốn người khác (trong đó có mẫu mỹ nhân, mẫu người tình lý tưởng, mẫu người công tử, mẫu người hồn nhiên, mẫu người uy lực và mẫu ngôi sao) đồng thời liệt kê 24 chước mà ai cũng có thể sử dụng để bẻ gãy sự kháng cự của nạn nhân trước hình thức nghệ thuật đầy ấn tượng và không bị ảnh hưởng bởi thời gian này.

Với từng phần quan trọng không kém gì 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực, tác phẩm Nghệ Thuật Quyến Rũ là một quyển sách vở lòng cần thiết dạy ta cách thuyết phục người khác, một trong những vũ khí quan trọng nhất lịch sử và cũng là hình thức tối thượng của quyền lực.

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực

Xem giá bán
Cuốn sách của Robert Greene này là cuốn sách tuyệt vời cho những người muốn có quyền lực, theo dõi quyền lực hay muốn tự vũ trang chống lại quyền lực. Phi luân lý, xảo quyệt, nhẫn tâm và dồi dào tư liệu, tác phẩm sâc sắc này đúc kết ba ngàn năm lịch sử của quyền lực thành 48 quy luật được lý giải một cách rõ ràng. Thu hút sự chú ý ở cả thiết kế lẫn nội dung, tập sách táo bạo này phác họa những quy luật của quyền lực trong bản chất tự nhiên của chúng, tổng hợp các triết lý của Machiavelli, Tôn Tử, Carl von Clausewitz và các tư tưởng gia vĩ đại khác.

Một số quy luật đòi hỏi sự khôn ngoan sắc sảo, trong khi một số đòi hỏi sự lén lút, và một số hoàn toàn vắng mặt lòng thương xót; nhưng thích hay không thích, tất cả nhũng quy luật này đều có nhiều ứng dụng trong các tình huống thực tế của cuộc đời. Được minh họa thông qua chiến thuật của Nữ Hoàng Elizabeth I, Henry Kissinger, P. T. Barnum, và những nhân vật nổi tiếng khác, những kẻ đã vận dụng – hoặc là nạn nhân của – quyền lực, các quy luật này sẽ làm mê hoặc bất kỳ độc giả nào lưu tâm tới việc thủ đắc, nhận thức hay tự vệ chống lại sự kiếm soát tối hậu.

33 Chiến Lược Của Chiến Tranh

Xem giá bán
Bao quát nhiều nền văn minh thế giới, tóm lược lịch sử hàng ngàn năm xung đột, tập hợp những nguyên tắc quân sự hiệu quả và thiên tài bậc nhất, 33 Chiến lược chiến tranh là bản hướng dẫn đầy đủ, chi tiết giúp bạn sống sót trong cuộc chiến xã hội diễn ra hằng ngày. Các chiến lược tấn công giúp bạn luôn dẫn thế thượng phong và thương lượng từ điểm mạnh của mình, chiến lược phòng thủ giúp bạn phản ứng với các tình huống nguy hiểm và tránh những cuộc chiến không thể chiến thắng. Dù ở chiến trường hay trong văn phòng, những chiến binh vĩ đại đều là những người khôn khéo, thức thời, biết cách giữ cân bằng, điềm tĩnh và am hiểu lý lẽ.

Là một cuốn sách không thể thiếu, 33 Chiến lược chiến tranh trang bị cho bạn tất cả những gì bạn cần để vượt qua thất bại và chiến thắng. Đây thực sự là một cuốn Binh pháp hiện đại.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button