Truyện - bút ký

Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ

vua nham mat vua mo cua so sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Nguyễn Ngọc Thuần

Download sách Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TRUYỆN – BÚT KÝ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                     

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Tôi được cô giáo tặng cuốn sách này vào sinh nhật 2 năm trước. Tôi thật sự ấn tượng với cách viết của tác giả. Lần đầu tiên, nỗi buồn, thậm chí cái chết được mô tả một cách chân thật nhưng lại thấm đẫm tình yêu, lòng trắc ẩn và sự cảm thông đến thế trong văn học thiếu nhi Việt Nam. Câu chuyện được bắt đầu bằng sự ra đời của một cái tên đứa trẻ-một âm thanh đẹp nhất, và kết thúc nhẹ nhàng dưới một bầu trời đầy sao. “Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ” có lối kể chuyện vừa trầm ấm, vừa mộc mạc, vừa giàu chất thơ, theo một cách rất riêng, dựa trên tuổi thơ đẹp đẽ của chính tác giả. Đây là một tác phẩm viết về thời niên thiếu của một cậu bé mười tuổi có óc quan sát và giàu cảm xúc. “Nhắm mắt” để nhìn nhận, để chiêm nghiệm cuộc sống xung quanh, không phải bằng thị giác mà bằng sự trải nghiệm các giác quan khác có tính chất rộng lớn hơn. Để mở rộng “cửa sổ” tâm hồn mình với mọi người xung quanh, cùng chia sẻ và đồng cảm, phải chăng, đó là tất cả những gì tác giả muốn gửi gắm thông qua đôi mắt và suy nghĩ của cậu bé này. Câu cảm thấy hạnh phúc khi được hiện diện trong cuộc sống này,trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Bắt đầu từ cái vỗ mông của bà mụ, dự tự tin bắt đầu từ đây…Nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần thật sâu sắc, tinh tế trong những suy nghĩ và trong những cảm xúc trong trẻo, tinh khôi như trẻ thơ. Dùng cảm nhận của một em bé để làm cho người lớn phải ngoái nhìn lại mình, để ao ước được quay về tuổi thơ. Tác giả đã cho ta một triết lí mới: phải “nhắm mắt” mới “mở cửa sổ” được, đưa mọi người đến với sự giản dị qua sự quan tâm của một đứa trẻ thơ đang nhìn nhận thế giới xung quanh mình, một đôi mắt “màu xanh” đầy vị tha, hy vọng và mạnh mẽ.

Tập sách hay, dễ thương. Hãy tìm đọc nội dung thay vì đọc trước phần giới thiệu sách này viết gì…. Như thế, bạn sẽ càng thích thú hơn với “Vừa nhắm mắt, vừa mở cửa sổ”.

“Truyện về một thế giới của cả trẻ con lẫn người lớn, được kể lại trong giọng kể của một cậu bé 10 tuổi. Và con mắt của cậu bé ở đây cũng như thể một tấm gương, có độ trong đặc biệt, làm người lớn đọc vào mà cảm động và… buồn, vì gương của mình đã đục bớt.”

– Nhà văn Phan Thị Vàng Anh

“Nghĩ ngợi loay hoay, nhân đọc cuốn Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ. Ðọc xong ngẩn ngơ lâu lâu. Văn phong đẹp, trong vắt. Người đọc soi vào đấy, thấy cả những ao ước tuổi thơ mình. Ðúng giọng đúng kiểu trẻ con, không phải giả vờ ngọng nghịu như phần lớn người viết truyện thiếu nhi dễ mắc. Nhưng cũng không tự nhiên chủ nghĩa ú ớ trẻ con mãi. Sau khi đã tạo dựng được một thế giới trẻ con đáng tin cậy, tác giả khéo lồng vào đó chất lãng mạn tuyệt vời khiến những ai từng là trẻ con đều phải bâng khuâng.”

– Nhà văn Hồ Anh Thái

“Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ đã thật sự là một cú đúp ngoạn mục về văn chương: Mỗi truyện ngắn nho nhỏ trong đó đã là một truyện tặng cho bạn đọc trẻ thơ, lại vừa là một truyện dành cho người lớn. Bởi chúng nhiều tầng nghĩa, giàu chất thơ, và có lẽ, bởi cả tác phẩm chính là kết quả cái nhìn độc đáo của một chủ thể thi sĩ viết văn xuôi, với động thái đắm đuối nhị nguyên rất mới lạ: vừa nhắm mắt, vừa mở cửa sổ… nhìn ra thế giới. Và chỉ để phát hiện ra rằng ”thế giới” chính là tất cả những gì thân thuộc, thân mến nhất ngay ở trước mắt: khu vườn nhỏ cạnh cửa sổ nhà mình, cuộc sống hàng ngày êm đêm của cha mẹ, bạn bè, cô giáo, hàng xóm láng giềng kế bên, và… thật thú vị, ở ngay trong trái tim của chính mình, khiến mình phải viết… ra giấy, cho chính mình trước hết.”

– TS Nguyễn Thị Minh Thái


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button