Học tập - Tham khảoList

Tuyển tập sách dạy Autocad hay nhất hiện nay

Giới thiệu những quyển sách dạy Autocad hay nhất về phần mềm cho những bạn hiện đang tìm hiểu hoặc đang sử dụng.

 

Tự Học Xử Lý Sự Cố Thường Gặp Trên Các Phần Mềm Đồ Họa CorelDraw, Autocad, Photoshop

Xem giá bán
Nội dung sách chia sẽ những thủ thuật thông dụng và cách xử lý những sự cố thường gặp trong khi thao tác với những phần mềm đồ họa CorelDraw, Autocad hoặc Photoshop. Hãy học cách sử dụng như một chuyên gia là những gì mà quyển sách này mang lại. Nội dung quyển sách được chia thành 3 phần, mỗi phần tập trung vào một phần mềm khác nhau, bao gồm:

Phần 1: Thủ thuật thông dụng trên Autocad 2007

Phần 2: Thủ thuật thông dụng trên Photoshop CS2

Phần 3: Thủ thuật thông dụng trên Coreldraw 12

 

Tự Học Autocad Structural Detailing Bằng Hình Ảnh

Xem giá bán
Sách Tự Học Autocad Structural Detailing Bằng Hình Ảnh (Bê Tông Cốt Thép) trình bày cụ thể từ cách cài đặt, khai thác và sử dụng các công cụ và lệnh cơ bản, các chức năng vẽ của AutoCAD Structural Detailing 2014 mà người học không cần có kiến thức quá sâu về tin học.

Nội dung sách gồm 9 chương sẽ từng bước hướng dẫn bạn làm quen với Asd 2014, chi tiết bao gồm:

Chương 1: Làm quen với asd 2014

Chương 2: Định dạng asd theo tiêu chuẩn

Chương 3: Triển khai chi tiết dầm

Chương 4: Tự động vẽ dầm

Chương 5: Triển khai chi tiết cột

Chương 6: Tự động vẽ móng

Chương 7: Triển khai chi tiết sàn, cầu thang

Chương 8: Thiết kế dầm với structure elements formwwork

Chương 9: Sắp xếp bản vẽ và quản lý in ấn.

Các chương trong sách sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hành, khai thác các tính năng của ASD phiên bản mới nhất 2014 của trình ứng dụng đa năng, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay của Autodesk trong thiết kế kết cấu. Với các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn đọc nắm vững và và khám phá các đặc tính mới của ASD và ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu máy tính cài đặt AutoCAD Structural Detailing phiên bản khác 2014 như AutoCAD Structural Detailing 2013 hay AutoCAD Structural Detailing 2015 cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc thực hành do giao diện làm việc của các phiên bản AutoCAD Structural Detailing 2013, 2014 và 2015 gần giống nhau.

Sách làm tài liệu tự học cho những người mới bắt đầu làm quen với chương trình ASD, học sinh, sinh viên ngành Kiến trúc-Xây dựng, chuyên viên, kỹ thuật viên tại các phòng thiết kế, giáo viên giảng dạy thực hành tại các các trường Cao đẳng, Đại học, giảng dạy thực hành liên quan đến chương trình ASD và nhiều hơn nữa trong việc dạy và học theo hướng công nghệ. Dù bạn là người đã sử dụng ASD 2011, 2012, 2013 hay chỉ là người mới sử dụng, cuốn sách này giúp bạn hiểu tại sao ASD trở thành một trong các chương trình đi đầu trong lãnh vực vẽ và triển khai bê tông cốt thép và kết cấu thép.

 

Vẽ Mô Hình 2D Trong Autocad 2011

Xem giá bán
Đối với những bạn sử dụng Autocad 2011 với mục đích là vẽ mô hình 2D thì đây là quyển sách hoàn hảo dành cho đối tượng bạn đọc nhất định. Với quyển sách này, bạn sẽ tìm hiểu rõ về giao diện phần mềm, cách tạo bản vẽ, sử dụng các công cụ có sẵn, tổ chức các đối tượng cần vẽ bằng Block và Group, theo dõi Layer và Block, thêm text, cho đến các thao tác đơn giản như In ấn cũng được giới thiệu chi tiết trong Vẽ Mô Hình 2D Trong Autocad 2011.

 

Autocad Structural Detailing Dành Cho Người Bắt Đầu

Xem giá bán
Autocad Structural Detailing dành cho người  bắt đầu – Kết cấu thép giới thiệu tới bạn đọc Module Steel (Kết cấu thép), đây là module cơ bản trong ASD cho phép xác định, tự động hóa, tổ hợp các dạng bản vẽ kết cấu thép. Sách hướng dẫn thực hành khai thác các tính năng của ASD phiên bản mới nhất 2014 của trình ứng dụng đa năng, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay của hãng Autodesk trong thiết kế kết cấu thép với các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn đọc nắm vững và khám phá các đặc tính mới của ASD và ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất.

Sách phục vụ cho những người mới bắt đầu làm quen với chương trình ASD, học sinh, sinh viên ngành Kiến trúc – Xây dựng, chuyên viên, kỹ thuật viên tại các phòng thiết kế, giáo viên giảng dạy thực hành tại các trường Cao đẳng, Đại học, giảng dạy thực hành liên quan đến chương trình ASD và nhiều hơn nữa trong việc dạy và học theo hướng công nghệ. Dù bạn là người đã sử dụng ASD 2012, 2013, 2014, 2015 hay chỉ là người mới sử dụng, cuốn sách này giúp bạn hiểu tại sao ASD trở thành một trong các chương trình đi đầu trong lãnh vực vẽ và triển khai kết cấu thép.

 

Revit Structure Và AutoCAD Structural Detailing 2013 Dành Cho Người Tự Học

Xem giá bán
Trong chuyên đề này, bạn đọc sẽ được học cách sử dụng hai chương trình RevitStructure và AutoCAD Structural Detailing phiên bản mới nhất 2013. Trước khi thực hành các bài tập trong sách ta có thể tìm hiểu những nét đặc trưng của 2 chương trình này.

Autodesk Revit Structure: Đây là chương trình chuyên dùng dành cho kỹ sư kết cấu, nó cung cấp các công cụ hữu hiệu cho việc thiết kế và phân tích kết cấu. Với lợi thế của BIM, Revit Structure giúp cải thiện sự phối hợp giữa các ngành, các lĩnh vực, giảm thiểu các lỗi và tăng cường sự hợp tác giữa các kỹ sư kết cấu và nhóm thành viên trong dự án như: kiến trúc sư (thông qua phần mềm Revit Architecture), kỹ sư thiết kế hệ thống cung cấp điện, nước (thông qua phần mềm Revit MEP), và chủ đầu tư.

Autodesk Robot Structural Analaysis Professional là phần mềm dành cho các kỹ sư, đặc biệt là kỹ sư kết cấu. Nó có khả năng mô phỏng xây dựng, phân tích các kết cấu lớn và phức tạp. Các phần mềm phân tích, tính toán kết cấu cung cấp một quy trình làm việc xuyên suốt và khả năng tương tác với phần mềm Autodesk Revit Structure để mở rộng quá trình xây dựng mô hình thông tin xây dựng gọi tắt là BIM. Cho phép các kỹ sư kết cấu nhanh chóng thực hiện việc mô phỏng và phân tích toàn diện nhiều loại kết cấu.

Nội dung sách bao gồm 9 chương.

Chương 1: Làm quen với Revit Structure: Giúp bạn làm quen với giao diện làm việc của chương trình Revit Structure qua bài tập thiết kế 1 mô hình nhà với 1 khung gồm: móng, cột, dầm và sàn theo mô hình và mặt bằng tầng.

Chương 2: Mối quan hệ giữa Revit Structure và Autocad: Hướng dẫn bạn các tạo mô hình như hình bên từ file AutoCAD có sẵn.

Chương 3: Sử dụng công cụ extension: Extensions là các tiện ích mở rộng của Revit giúp người dùng có thể thực hiện một số thao tác nhanh hơn so với các cách làm thông thường.

Chương 4: Thiết kế cốt thép cho kết cấu bê tông cốt thép: Hướng dẫn cách ứng dụng Extensions để thiết kết cốt thép cho kết cấu bê tông cốt thép. Các bạn sẽ thiết kế nhanh cốt thép cho cả công trình giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cùng các thao thác thực hiện phức tạp trước đây.

Chương 5: Dựng mô hình và thiết kế cốt thép cho kết cấu với extension: Bài tập này kết hợp việc dựng mô hình và bố trí cốt thép ngay trên mô hình kết cấu bê tông cốt thép.

Chương 6: Làm quen với Autocad Structural Detailing 2013: Cho phép tạo các tài liệu hướng dẫn chi tiết đầy đủ về kết cấu (các bản vẽ và thống kê vật liệu), quá trình tạo ra các bản vẽ với AutoCAD Detailing là tự động. Chương trình thiết kế các bản vẽ chi tiết kết cấu sau khi hoàn thành xong giai đoạn thiết kế cấu tạo kiến trúc.

Chương 7: Mối quan hệ giữa Revit Structural và Autocad Structural Detailing: Thực hành thiết kế cốt thép cho một kết cấu bê tông cốt thép với mô hình, ta có thể thực hiện với AutoCAD trên bản vẽ 2D hoặc có thể triển khai bản vẽ chi tiết các cấu kiện cột, dầm, sàn với AutoCAD Structural Detailing sau đó xuất ra bảng thống kê.

Chương 8: Lập bảng thống kê (dự toán) với Revit Structure: Sau khi thiết kế xong phần kết cấu của công trình, người thiết kế có thể thực hiện việc thống kê khối lượng bê tông, cốt thép cho công trình với Revit Structure sau đó chuyển sang Microsoft Office Excel để thực hiện các thao tác khác một cách nhanh chóng.

Chương 9: Xuất và in bản vẽ: Hướng dẫn xuất và in bản vẽ từ mô hình đã dựng.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button