ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về cố đô Huế hay nên đọc

Cố đô Huế ngày nay vẫn giữ được vẻ cổ kính của vùng đất từng là nơi các đời vua ngự trị. Nơi đây tập hợp những nét tinh hoa văn hóa dân tộc từ kiến trúc lịch sử, văn hóa ẩm thực, nhã nhạc cung đình. Tuyển tập những cuốn sách viết về Huế sau đây sẽ góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa dân tộc đến với độc giả mọi nơi, trong và ngoài nước.

100 Bí Mật Kinh Đô Huế – Minh Châu

Xem giá bán
Quyển sách viết về Huế này sẽ giới thiệu đến người đọc về cố đô Huế thông qua nhiều khía cạnh như lịch sử, kiến trúc, văn hoá, tập tục và con người ở Huế. Thông qua sách, người đọc có thể hiểu được những câu hỏi còn khúc mắc như: 13 vị Hoàng đế ở Kinh đô Huế lên ngôi như thế nào? Vẻ đẹp kiến trúc Huế đặc sắc ra sao?… và cả những câu chuyện trong hậu cung của các hoàng đế. Qua những câu chuyện thú vị và các nhân vật lịch sử, người đọc sẽ như được đắm mình trải nghiệm vào những trang sử của vương triều nhà Nguyễn, nét văn hoá đậm chất Huế ở mảnh đất địa linh nhân kiệt bậc nhất Việt Nam.

Huyền Thoại Về Danh Lam Xứ Huế – Bửu Kế

Xem giá bán
Cuốn sách Huyền Thoại Về Danh Lam Xứ Huế sẽ giới thiệu đến người đọc nguồn gốc và những lối kiến trúc đặc biệt của các công trình kiến trúc nổi tiếng xứ Huế như: Kinh thành Huế, Lăng Tự Đức, Chùa Thiên Mụ, Huệ Nam Điện hay Điện Hòn Chén, Từ Điện Voi Ré đến Hổ Quyền, Thuận An. Qua lời văn xúc tích và dễ hiểu trong từng giai thoại về các địa danh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các địa danh đó. Đặc biệt, đây cũng là tài liệu hữu ích giúp bạn tăng thêm sự hiểu biết về các địa danh nổi tiếng ở Huế để có thế giới thiệu đến các bạn bè năm châu của mình.

Kinh Thành Huế – Phan Thuận An

Xem giá bán
Kinh thành Huế cùng với di tích của Cố đô Huế là Di sản vô giá của đồng bào cả nước và cũng là của nhân loại mà chúng ta có trách nhiệm gìn giữ bằng sự hiểu biết và tấm lòng thiết tha với di sản văn hóa dân tộc.

Độc Đáo Ẩm Thực Huế – Nguyễn Nhã

Xem giá bán
Cuốn sách viết về Huế này là một tập hợp những bài viết của những chuyên gia ẩm thực hàng đầu về Huế như Hoàng Thị Như Huy, Tôn Nữ Thị Hà, Phan Tôn Tịnh Hải, Hoàng Thị Thọ, Hồ Thị Hoàng Anh, Hồ Đắc Thiếu Anh… cho đến những chuyên gia về Huế như Bùi Minh Đức, Trần Đình Sơn, Trần Đại Vinh, HP. Ngọc Tường…, những chuyên gia ẩm thực Việt Nam như Nguyễn Nhã, Nguyễn Thị Diệu Thảo, Đào Hùng…, những chuyên gia lưu giữ những món ăn gia truyền của Huế như Tôn Nữ Cẩm Bàn, Hoàng Ngọc Thương…

Nghiên Cứu Triều Nguyễn Và Huế Xưa – Nguyễn Đắc Xuân

Xem giá bán
Nghiên cứu con người Huế không chỉ để phục vụ xứ Huế mà thực sự còn phục vụ quốc gia và phần nào phục vụ quốc tế. Thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế là của Việt Nam, của danh nhân thế giới chứ không riêng gì của Huế. Nội dung cuốn sách này bao gồm 3 phần chính lần lượt đi sâu vào từng chủ đề quan trọng như văn hóa du lịch, kiến trúc lịch sử và một số vấn đề giao lưu tranh luận.

Huế Tản Văn: Áo Bay Khép Mở Nhiều Tâm Sự

Xem giá bán
Theo bước chân trường tồn của đôi bờ sông Hương, mái chùa Thiên Mụ, tà áo dài Huế cùng chiếc nón bài thơ đã trở thành một biểu tượng đẹp của xứ mộng mơ. Những tà áo tím bên dòng Hương Giang hay những tà áo trắng của nữ sinh Đồng Khánh qua bến đò Thừa Phủ, qua cầu Trường Tiền… tím buồn và trắng vui, khép mở bao niềm tâm sự. Áo dài Huế gần gũi không chỉ với nữ sinh Đồng Khánh hay phụ nữ khuê các mà còn rất mặn mà với giới bình dân mua gánh bán bưng. Trong tấm áo dài bạc màu vì một nắng hai sương, nối tay, nối vạt vì thiếu vải hay may bằng nhung điều quyền quý, người phụ nữ vẫn phảng phất nét đoan trang, dịu dàng đến e ấp, nhẹ như tà áo bay bay trong gió thời gian..

Nam Bộ Với Triều Nguyễn Và Huế Xưa – Nguyễn Đắc Xuân

Xem giá bán
Nằm trong bộ sách Góc Nhìn Lịch Sử, cuốn sách viết về Huế xưa này sẽ mang đến bạn đọc bức tranh tái hiện rõ nét những mảnh ghép lịch sử dân tộc. Chủ yếu là nghiên cứu phần địa lý hành chính để nhận định cương vực của nhà nước và vị trí các khu vực hành chính trải qua các đời, rồi đến quá trình mở mang lãnh thổ. Đồng thời tác giả lại nghiên cứu khía cạnh địa lý của những cuộc chiến tranh chống ngoại xâm quan trọng thời phong kiến, tức là sự nghiệp bảo toàn đất nước trải qua các đời.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button