ListTheo chủ đề

7 sách dành cho giáo viên mầm non để trang bị kiến thức và kỹ năng

Là một giáo viên mầm non, điều quan trọng là không ngừng mở rộng kiến thức của bạn và theo kịp các xu hướng giáo dục mới nhất. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là đọc những cuốn sách được thiết kế riêng cho giáo viên mầm non.

Giáo Trình Phòng Bệnh Cho Trẻ Mầm Non

Giáo Trình Phòng Bệnh Cho Trẻ Mầm Non

Cuốn sách cung cấp thông tin cơ bản về các bệnh truyền nhiễm, các bệnh thường gặp ở trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em, cách phòng ngừa và xử trí một số tai nạn một cách thích hợp. Theo quan điểm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng tai nạn hơn chữa bệnh”, tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên ở trẻ em.

425 Bài Tập Ở Nhà Và Trường Mầm Non Cho Trẻ Tự Kỷ

425 Bài Tập Ở Nhà Và Trường Mầm Non Cho Trẻ Tự Kỷ

“425 bài tập ở nhà và trường mầm non cho trẻ tự kỷ” đã lựa chọn các nội dung của cuốn “chương trình Giáo dục mầm non” (Bộ Giáo dục Đào tạo ban hành kèm theo thông tư số 17/2009/TT-BGDĐT) để xây dựng thành các hoạt động phù hợp hơn cho trẻ Tự Kỷ, trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, nhận thức… giúp cha mẹ trẻ dễ dàng bám sát chương trình Giáo Dục mầm non để hỗ trợ trẻ theo kịp các bạn cùng độ tuổi; đồng thời giúp cho giáo viên mầm non dễ dàng hỗ trợ trẻ Tự kỷ học hòa nhập trong trường mầm non.

Tác phẩm bao gồm 425 bài tập để giáo viên và phụ huynh có thể dạy trẻ ở trường hoặc ở nhà. Với hơn 100 hình ảnh màu rất thiết thực và cụ thể nên có thể áp dụng dễ dàng.

Bạn tìm thấy gì trong “425 bài tập ở nhà và ở trường mầm non cho trẻ Tự kỷ“?

 • Là bộ bài tập tham khảo dành cho cha mẹ và giáo viên mầm non, giáo viên hỗ trợ.
 • Được đúc rút từ kết quả tư vấn, hỗ trợ cho cha mẹ dạy con ở nhà.
 • Bám sát với mục tiêu cuối độ tuổi của chương trình GDMN của Bộ GD và ĐT.
 • Các hoạt động học là các trò chơi gần gũi với trẻ.
 • Dễ dàng cho cha mẹ và GV thực hiện bởi sự chi tiết, rõ ràng, cụ thể…
 • Có thể thực hiện ở nhà và ở trường mầm non.
 • Chú trọng đến hình thành kỹ năng cho trẻ như: kỹ năng quan sát, chú ý, bắt chước…
 • Các Hoạt động được sắp xếp từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, theo quy trình: Chú trọng phát triển kỹ năng- Phát triển kỹ năng nghe hiểu- Tăng cường khả năng nhận thức- Phát âm- Phát triển ngôn ngữ: câu đơn, ghép, câu hỏi, diễn tả… ứng dụng ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày cho trẻ.
 • Có thể áp dụng và xây dựng chương trình can thiệp, hỗ trợ cho bất cứ trẻ nào ở độ tuổi Mầm non.

“Dù con bạn như thế nào, thì việc xây dựng và thực hiện chương trình can thiệp hỗ trợ cho con ở nhà mới thực sự đem lại hiệu quả. Bởi nó giúp bạn nhìn thấy sự phát triển của con, giúp bạn có nhiều cơ hội chơi cùng con, và hơn nữa nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc… bởi con đường hành trình cùng con còn dài…..”

Tủ Sách Mầm Non – Trò Chơi Ở Nhà Trẻ

Tủ Sách Mầm Non – Trò Chơi Ở Nhà Trẻ

Đối với Giáo dục mần non, ngoài sự cần thiết có một môi trường xanh – sạch – đẹp, còn cần phải tạo bầu không khí vui chơi thân thiện cho trẻ thông qua các trò chơi – đặc biệt là trò chơi dân gian. Thông qua các trò chơi dân gian như: nu na nu nống, lộn cầu vồng, câu ếch, rồng rắn lên mây, chi chi chành chành, các bé sẽ thấy tự tin, thoải mái và tự nhiên hơn.

Các trò chơi không đòi hỏi những kỹ năng phức tạp, hành động minh họa linh hoạt, số lượng trẻ tham gia trong mỗi trò chơi không hạn chế. Ngoài ra, các trò chơi dân gian còn được gắn với những bài đồng giao sẽ giúp cho trẻ rèn luyện được kỹ năng đọc, thể hiện cảm xúc và giúp cho các trẻ hòa đồng hơn với các bạn. 

Combo 7 Cuốn (0-3 Tuổi) Ehon Nhật Bản Tuổi Mầm Non

Combo 7 Cuốn (0-3 Tuổi) Ehon Nhật Bản Tuổi Mầm Non

Ở Nhật Bản, truyện Ehon được coi là “thực phẩm của tâm hồn”.

Truyện dành cho trẻ em sử dụng những ngôn từ phong phú nhưng dễ hiểu vì có kèm theo tranh vẽ để diễn đạt những nội dung về đạo đức, tri thức, năng lực tưởng tượng. Những cuốn truyện Ehon chính là người bạn đầu tiên gắn bó với trẻ từ lúc mới sinh ra, là sách giáo khoa đầu tiên nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách và trí tuệ cho trẻ.

Đọc truyện Ehon không chỉ giúp bộ não của trẻ được tiếp nhận nhiều kích thích phong phú dẫn đến phát triển khả năng biểu cảm cảm xúc, và ngôn ngữ, mà thông qua đó còn truyền tải tình yêu thương, gắn kết mối quan hệ giữa cha mẹ và trẻ. Còn gì ý nghĩa hơn việc cha mẹ dành một khoảng thời gian trong ngày đọc truyện cho trẻ nghe, và hỏi con về những bài học sau mỗi câu chuyện giản dị ấy. Bộ truyện Ehon chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng cho cả cha mẹ và bé.

Combo gồm 7 cuốn Ehon sau:

 • Ehon Chào măt trăng
 • Ehon Bé Trứng
 • Ehon Tay xinh đâu rồi nhỉ
 • Ehon Giày nhỏ đi thôi
 • Ehon Cùng lau cho sạch nào
 • Ehon Cá vàng trốn ở đâu rồi nhỉ (cá vàng xinh)
 • Ehon Tất cả đều đi..

Đây là bộ sách chọn lọc rất nổi tiếng. Màu sắc đẹp, hình vẽ đơn giản và ít chữ rất được các bạn nhỏ yêu thích.

Tuyển Tập Bài Hát Hay Dùng Trong Trường Mầm Non

Tuyển Tập Bài Hát Hay Dùng Trong Trường Mầm Non

Âm nhạc với bé bắt đầu từ những lời ru ngọt ngào của mẹ. Để rồi, khi con cất những bước đi đầu tiên vào trường học nhỏ con lại được các cô dạy từng câu hát đáng yêu ngộ nghĩnh về chú gà con lông vàng, chú mèo lười, chú ong chăm chỉ còn có cả bạn gấu Misa và bạn thỏ trắng xinh xinh nữa.

Tuyển tập bài hát hay dùng trong trường mầm non sẽ giúp các con vừa học vừa chơi qua những bài hát bổ ích và lý thú.

Từ Điển Bằng Hình Cho Trẻ Mầm Non – Những Từ Đầu Tiên

Từ Điển Bằng Hình Cho Trẻ Mầm Non – Những Từ Đầu Tiên

Từ Điển Bằng Hình Cho Trẻ Mầm Non – Những Từ Đầu Tiên là cuốn sách tranh màu tuyệt vời dành cho các bậc phụ huynh muốn cùng chia sẻ với con cái. Với những hình ảnh dễ thương về đồ vật giúp bé khám phá và học hỏi, cuốn sách này sẽ giúp bé xây dựng vốn từ vựng, học phân biệt màu sắc, luyện đếm số và phát triển kỹ năng quan sát.

Cuốn sách gồm có các chủ đề đa dạng, phong phú gắn liền với cuộc sống hàng ngày, sách có tác dụng làm cho bé dễ hiểu và hăng hái hơn trong việc học ngoại ngữ như Kệ đồ chơi, Động vật, Trong vườn, Màu sắc, Ở trường. Chấm và sọc, Trên bãi biển, Trong bếp, Phương tiện giao thông, Chơi nấu ăn, Xây dựng, Đen trắng, v…v…

Các bậc phụ huynh nên tập cho bé phát âm những từ tiếng Anh đơn giản để làm quen và cùng chơi với bé. Bé sẽ hào hứng kết thân với thế giới xung quanh qua việc tìm các đồ vật đã trốn kĩ trong tranh, từ đó dần nhận biết các đồ vật quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Phương pháp giáo dục trực quan mới mẻ sẽ giúp con bạn ngày càng hào hứng, say mê tìm hiểu và khám phá thế giới.

Thơ Hay Cho Bé Mầm Non

Thơ Hay Cho Bé Mầm Non (Tập 1)

Bộ sách này tuyển chọn những mẩu chuyện hay nhất, được chia theo chủ đề bám sát chương trình Giáo dục mầm non hiện hành. Ở mỗi chủ đề, giáo viên và phụ huynh có thể chọn các câu chuyện ngắn hoặc dài – tùy thuộc vào độ tuổi và tâm lí tiếp nhận của từng bé ở bậc học mầm non (3 – 6 tuổi) – để kể cho bé nghe.

Lời kết

7 cuốn sách này cung cấp nguồn tài nguyên và nguồn cảm hứng quý giá cho giáo viên mầm non. Cho dù bạn dày dạn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu trong lĩnh vực này, những cuốn sách này sẽ cung cấp hướng dẫn về nhiều chủ đề, từ phát triển chương trình giảng dạy đến quản lý lớp học.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button