Học tập - Tham khảoList

2 sách hay về Yin Yoga tăng cường sức khỏe và cân bằng nội tâm

Yin Yoga, một phương pháp yoga chậm và tĩnh lặng, đang trở thành xu hướng thịnh hành trong cộng đồng yoga. Với sự kết hợp của nâng đỡ các tư thế yên tĩnh và thực hiện những duy trì lâu dành cho việc kéo dãn sâu bên trong, Yin Yoga mang lại cho người tập một trạng thái an lành và sự tỉnh thức.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu 2 cuốn sách hay về Yin Yoga để bạn có thể khám phá và nắm bắt được những kiến thức mới, kỹ thuật và cảm nhận sâu về phương pháp này.

Yin Yoga – Thực hành trong nhận biết

Yin Yoga – Thực hành trong nhận biết

Yin yoga cung cấp một phương thuốc để đối phó với sự căng thẳng và hối hả của cuộc sống ̣đương bận rộn của chúng ta. Bằng cách tập trung vào các tư thế phục hồi để nhắm mục tiêu vào mô liên kết sâu của chúng ta, trải nghiệm sự linh hoạt và sức khỏe khớp được cải thiện.

Yin Yoga cũng tập trung vào việc hít thở sâu và thời gian giữ lâu hơn, cho phép chúng ta có thời gian và không gian để giải tỏa tâm trí và tăng cường khả năng trí tuệ. Những tư thế có tính thiền định này sẽ giúp bạn đạt được một cảm giác chính niệm và sức khỏe thể chất mới mẻ, biến chúng trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho lối sống có tính dương tích cực và giúp ta trở lại cân bằng.

Cuốn sách Yin Yoga này giúp bạn đạt được điều này thông qua những điều sau đây:

Hơn 50 tư thế từng bước tập trung vào các khu vực cụ thể của cơ thể

  • 20 chuỗi trình tự các tư thế, được thiết kế để giúp người đọc đạt được các mục tiêu cụ thể về tinh thần, tinh thần hoặc cảm xúc
  • Thông tin giới thiệu về các kỹ thuật và triết lý cơ bản đằng sau yoga yin, bao gồm các kỹ thuật thở đúng, luân xa và kinh lạc, và cách tốt nhất để thực hành yoga yin

Hãy học các kỹ thuật nhằm đạt được sự tĩnh lặng bên trong và có cách tiếp cận chính niệm hơn trong cuộc sống hàng ngày với Yin Yoga.

Yin Yoga – Tâm Yên Bình, Đẹp Dáng Xinh

Yin Yoga – Tâm Yên Bình, Đẹp Dáng Xinh

Như chúng ta đã biết, tất cả các loại hình Yoga đều có thể mang lại lợi ích về mặt thể chất, cảm xúc và tinh thần. Nếu Yang Yoga thiên về cải thiện cơ bắp và hình thể thì Yin Yoga có tác dụng đối với các phần mô liên kết của dây chằng, khớp nối, mạng lưới mạc cơ và xương ở sâu bên trong cơ thể. Học viên tập luyện Yin Yoga nhận thấy điểm khác biệt lớn nhất là tính chất bền bỉ và yên tĩnh của các tư thế. Những yếu tố này sẽ giúp học viên có thêm thời gian cho một cuộc hành trình sâu xa hơn nhằm khai mở khía cạnh thiền định của Yoga, từ đó sống một cách thanh thản, an nhiên.

“Yin Yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh” mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc về triết lý và cách thực hành Yin Yoga với phần minh họa bao gồm mô tả cùng hình ảnh của hơn 20 tư thế asana.

“Việc thực hành Yin Yoga là vô cùng cần thiết cho những khoảng thời gian khó khăn hay bế tắc trong cuộc sống hiện đại. Loại hình yoga này sẽ giúp ta nhìn nhận lại quan niệm của bản thân về cách sống và mục đích sống, đồng thời giúp ta trở lại là chính mình. Nhờ đó, phép màu của sự chữa lành mới có thể kéo dài mãi mãi. Bernie Clark đã viết nên một tác phẩm vô cùng chi tiết về lịch sử, triết lý và cách thực hành của Yin Yoga. Tôi tin rằng cuốn sách này không chỉ dành riêng cho những người quan tâm tới Yin Yoga, mà còn phù hợp với tất cả các học viên yoga.” – Biff Mithoefer, tác giả The Yin Yoga Kit –

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Bernie đã dạy yoga và thiền từ năm 1998. Ông có bằng cử nhân khoa học từ trường đại học Waterloo. Ông đã kết hợp sự hiểu biết về phương pháp tiếp cận khoa học, cùng niềm say mê với yoga để nghiên cứu về bản chất của sự vật. Các nghiên cứu hiện tại của ông đã giúp ông thấu tỏ những thần thoại, những tôn giáo và tâm lý học so sánh.

Tất cả những hành trình khám phá này đã làm sáng tỏ hiểu biết của ông về những phương pháp thực hành yoga và thiền định của phương Đông cổ xưa. Những bài giảng, hội thảo và tác phẩm của ông đã giúp nhiều học viên mở rộng sự hiểu biết của họ về sức khỏe, cuộc sống và nguồn cội của niềm vui thật sự.
Phương pháp thực hành yoga của Bernie bao gồm các kiểu thực hành cứng rắn, mang tính Yang, như Ashtanga và Power Yoga, cũng như các kiểu Yin, nhẹ nhàng hơn, được minh họa trong Yin Yoga. Trải nghiệm thiền định của ông bắt đầu từ những năm 80 khi ông bắt đầu khám phá thực hành thiền định. Trong những ngày đó, khi ông đấu tranh với mâu thuẫn giữa thực hành và lý thuyết, Bernie cũng làm việc với tư cách là một thành viên của nhóm điều hành của một trong những công ty công nghệ cao lớn nhất và lâu đời nhất của Canada. Ông sống ở Vancouver, British Columbia.

Lời kết

Ngày nay, rất nhiều loại sách hay về Yin Yoga đã được xuất bản, từ sách giáo trình chuyên sâu cho những người muốn trở thành giáo viên Yin Yoga cho tới sách hướng dẫn và các tác phẩm về lý thuyết và triết học của phương pháp này. Cùng với những quyển sách này, bạn có thể tiếp cận với Yin Yoga từ nhiều góc độ khác nhau và ứng dụng những kiến thức thu được vào cuộc sống hàng ngày.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button