ListTheo chủ đề

11 sách hay về quản lý chất lượng vô cùng thiết yếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào

Quản lý chất lượng là một phần thiết yếu của việc điều hành bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Từ việc đảm bảo sự hài lòng của khách hàng đến nâng cao năng suất, quản lý chất lượng là chìa khóa để đạt được thành công. 11 cuốn sách hay về quản lý chất lượng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề quan trọng này.

Đào Tạo Quản Lý Chất Lượng Theo Kiểu Nhật Bản Vòng Tuần Hoàn Tâm Thế Tốt

Đào Tạo Quản Lý Chất Lượng Theo Kiểu Nhật Bản Vòng Tuần Hoàn Tâm Thế Tốt

Những người làm việc trong các công ty dành hơn nửa ngày của họ tại nơi làm việc. Kết quả là môi trường làm việc có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng con người. Có lẽ nhiều doanh nghiệp đang nhận thấy cải thiện môi trường làm việc là nhu cầu sống còn. Tuy nhiên, nếu không có sự đồng ý của nhân viên, việc thay đổi thành thứ tự từ trên xuống (Top – Down) sẽ gặp nhiều khó khăn.

Quan điểm của các cá nhân xây dựng bối cảnh văn hóa làm việc thực tế, do đó, việc có kiến ​​thức từ dưới lên và sự đồng thuận về bối cảnh là rất quan trọng.

Quản Trị Chất Lượng – Phan Thăng

Quản Trị Chất Lượng – Phan Thăng

Trong những năm gần đây, có rất nhiều các doanh nghiệp Việt nam quan tâm và đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp gặp phải tình trạng hệ thống quản lý chất lượng hoặc được thiết kế không phù hợp, hoặc không được duy trì, không phát huy được hiệu quả. Từ đó dẫn đến nhận thức sai về tầm quan trọng và ý nghĩa của hệ thống quản lý chất lượng, và cuối cùng dẫn đến việc hệ thống quản lý chất lượng bị xem nhẹ, trở thành một hệ thống chết, gây cản trở cho quá trình quản lý.

Trong điều kiện cạnh tranh hiện tại và tương lai gần, các doanh nghiệp Việt nam muốn tồn tại và phát triển thì buộc phải thay đổi quan điểm. Từ việc tư duy hành động theo chiến thuật sang tư duy chiến lược, phải xác định được mục tiêu dài hạn, con đường đi đến mục tiêu và phải nâng cao năng lực cạnh tranh để có thể đạt mục tiêu. Đã đến lúc phải nhìn nhận lại việc xây dựng, duy trì và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng. Một hệ thống phải được xây dựng trên cơ sở định hướng chiến lược, được áp dụng linh hoạt như một công cụ hữu hiệu nhằm thực thi chiến lược và được cải tiến liên tục nhằm tối đa hóa lợi ích sử dụng.

Nội dung của cuốn sách bao gồm những vấn đề chính như sau:

 • Đại cương về chất lượng và quản trị về chất lượng
 • Quá trình phát triển của quản trị chất lượng
 • Tập trung thỏa mãn nhu cầu của khách hàng
 • Phương pháp quản trị chất lượng
 • Bảo đảm độ tin cậy
 • Chứng nhận sản phẩm và các hệ thống chất lượng
 • Quản trị chi phí về đảm bảo chất lượng
 • Quản trị chi phí cho chất lượng trong quá trình phân tích, dự án.

Luật Xây Dựng – Quy Định Chi Tiết Về Quản Lý Chất Lượng Và Bảo Trì Công Trình Xây Dựng

Luật Xây Dựng – Quy Định Chi Tiết Về Quản Lý Chất Lượng Và Bảo Trì Công Trình Xây Dựng

Cuốn sách gồm các phần chính sau:

 • Phần thứ nhất. Luật Xây dựng và văn bản hướng dẫn thi hành
 • Phần thứ hai. Quy định mới về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng
 • Phần thứ ba. Hướng dẫn năng lực của tổ chức ,cá nhân trong hoạt động xây dựng.

Quản Lý Chất Lượng Dịch Vụ Ngành Dịch Vụ Khách Hàng – Cách Giúp Tổ Chức Đạt Được Sự Vượt Trội Trong Trải Nghiệm Khách Hàng

Quản Lý Chất Lượng Dịch Vụ Ngành Dịch Vụ Khách Hàng – Cách Giúp Tổ Chức Đạt Được Sự Vượt Trội Trong Trải Nghiệm Khách Hàng

Dịch vụ khách hàng và tạo ra sản phẩm là những hoạt động khác nhau nên cần có các khái niệm và nguyên tắc quản lý hoàn toàn khác nhau.

Chuyện tìm ra lỗi lốp xe hay lỗi sơn trên lớp hoàn thiện của ô tô ở khâu kiểm tra cuối cùng trong quy trình sản xuất trên dây chuyền lắp ráp là một việc hoàn toàn khác với chuyện lắng nghe khách giận dữ nói thẳng vào mặt rằng khách sạn, nhà hàng hay hãng hàng không của bạn không có khả năng mang đến cho họ trải nghiệm dịch vụ mà họ mong đợi.

Trong ví dụ đầu tiên, người kiểm định chất lượng – là người đứng giữa nhà sản xuất sản phẩm và khách hàng cuối cùng – có thể gửi trả sản phẩm lỗi để gia công lại và thế là khách hàng sẽ không bao giờ nhìn thấy lỗi sản phẩm lỗi đó.

Trong tình huống thứ hai, thường sẽ không có ai “làm lá chắn bảo vệ” mối quan hệ giữa người cung cấp dịch vụ không thỏa đáng và khách hàng bất mãn với dịch vụ đó..

Quản Lý Chất Lượng Trong Công Nghiệp Thực Phẩm

Quản Lý Chất Lượng Trong Công Nghiệp Thực Phẩm

Quản Lý Chất Lượng Trong Công Nghiệp Thực Phẩm cung cấp cho sinh viên và cán bộ quản lý những kiến thức cơ bản về chất lượng thực phẩm, nội dung các hoạt động quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm, kỹ thuật lấy mẫu, kỹ thuật kiểm tra thống kê trong sản xuất, xử lý thống kê số liệu và công tác tiêu chuẩn hóa. Ngoài ra qua các nội dung trên người đọc sẽ được bổ sung thêm một số kiến thức về quản lý và công nghệ sản xuất, về thống kê và tin học.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà sức sản xuất tăng gấp bộ phần so với các thập niên trước, trao đổi hàng hóa mang tính toàn cầu và sự cạnh tranh từ đó cũng trở nên khốc liệt. Các doanh nghiệp phải tăng cường công tác quản lý để tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm, vì thế công tác quản lý chất lượng trong sản xuất, kinh doanh trở nên rất cần thiết.

Cuốn sách được làm giáo trình giảng dạy cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm – Công nghệ sinh học thuộc các trường đại học kỹ thuật, đồng thời là tài liệu tham khảo cho cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

MBA Trong Tầm Tay – Quản Lý Chất Lượng Toàn Diện

MBA Trong Tầm Tay – Quản Lý Chất Lượng Toàn Diện

Chúng ta đều đã quen với nhu cầu của khách hàng: Chất lượng tốt hơn với chi phí thấp hơn trong thời gian ngắn hơn. Chúng ta cũng đã quen với một điều khoản phụ của doanh nghiệp: Việc lợi nhuận hợp lý. Chính nhu cầu đó đang khiến cho chúng ta yếu hơn bởi tốc độ phát triển quá nhanh trong khi sự mong đợi quá lớn. Chúng ta đang bị kéo theo quá nhiều hướng trong khi chỉ đủ khả năng phản ứng lại thời điểm chúng ta biết lường trước và lên kế hoạch. Đến khi sắp tan rã, chúng ta lại theo đuổi các mô hình hợp nhất – những ví dụ về các công ty biết rằng mọi việc mình làm phù hợp với sự thích thú của khách hàng và lợi ích công ty ra sao.

Trong cuốn sách này, một lần nữa, cùng với chuyên gia hàng đầu về đánh giá chất lượng, cựu chủ tịch hội đồng Giải thưởng Baldrige về đánh giá các đội làm việc mang đến cho bạn một mô hình Quản lý Chất lượng toàn diện dựa trên các tiêu chuẩn của Giải thưởng Baldrige bao trùm mọi khía cạnh của doanh nghiệp bạn.

Giáo Trình Quản Lý Chất Lượng Môi Trường

Giáo Trình Quản Lý Chất Lượng Môi Trường

Giáo Trình Quản Lý Chất Lượng Môi Trường nhằm mục đích trang bị các kiến thức cơ bản về quản lý và các công nghệ xử lý chất thải rắn đô thị cho sinh viên ngành môi trường.

Cuốn sách gồm có 9 chương:

 • Chương 1. Khái niệm về chất thải rắn
 • Chương 2. Nguồn gốc, thành phần, khối lượng và tính chất của chất thải rắn
 • Chương 3. Hệ thống thu gom chất thải rắn
 • Chương 4. Hệ thống trung chuyển và vận chuyển
 • Chương 5. Các phương pháp xử lý chất thải rắn
 • Chương 6 . Tái chế chất thải rắn
 • Chương 7. Công nghệ sản xuất phân hữu cơ (COMPOST) từ rác đô thị
 • Chương 8. Xử lý CTR bằng phương pháp nhiệt
 • Chương 9. Bãi chôn lấp chất thải rắn hợp vệ sinh

Đạt Chất Lượng Bằng Các Phương Pháp Và Công Cụ Nào

Đạt Chất Lượng Bằng Các Phương Pháp Và Công Cụ Nào

Làm thế nào để có thể kiểm soát chất lượng trong khi vẫn duy trì thế cạnh tranh trên thương trường? là điều mà rất nhiều người quản lý doanh nghiệp luôn tự hỏi.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ có cơ hội để khám phá các khía cạnh của việc thực hiện chất lượng, các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng cũng như các kỹ thuật và các công cụ sử dụng trong kiểm soát chất lượng tại doanh nghiệp của bạn. Tất cả điều này sẽ giúp bạn duy trì thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Khi hoàn thành cuốn sách này, bạn có thể:

 • Giải thích được bốn nguyên lý cơ bản của một hệ thống quản lý chất lượng;
 • Mô tả các bước của quá trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng;
 • Thực hiện các phép tính xác suất và thống kê đơn giản có liên quan đến kiểm soát chất lượng;
 • Trình bày các kỹ thuật kiểm soát quá trình bằng thống kê;
 • Giải thích ý nghĩa và cách thức áp dụng các công cụ thống kê cơ bản vào việc kiểm soát chất lượng.

Hướng Dẫn Công Tác Quản Lý Chất Lượng Tại Các Bệnh Viện Nhà Nước Và Tư Nhân

Hướng Dẫn Công Tác Quản Lý Chất Lượng Tại Các Bệnh Viện Nhà Nước Và Tư Nhân

Cuốn sách gồm 4 phần:

 • Phần 1: Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam
 • Phần 2: Quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện
 • Phần 3: Quản lý trang thiết bị y tế
 • Phần 4: Hướng dẫn Quản lý dịch vụ thuê, khoán bên ngoài tại bệnh viện

Đây là cẩm nang rất thiết thực đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các bác sĩ, y sĩ, lương y, dược sĩ, cán bộ làm công tác y tế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý chất lượng tại các bệnh viện và các cơ sở y tế.

Giáo Trình Quản Lý Và Kiểm Tra Chất Lượng In

Giáo Trình Quản Lý Và Kiểm Tra Chất Lượng In

Những năm đổi mới, ngành in của nước ta đã có bước tiến bộ mạnh mẽ. Sản lượng in tăng gấp nhiều lần, chất lượng sản phẩm in đạt mức đột biến nhất là ấn phẩm in nhiều màu.

Tuy nhiên, để thực sự hòa nhập, cạnh tranh bình đẳng với các nước trong khu vực và trên thế giới, vấn đề chất lượng ấn phẩm cần được quan tâm hàng đầu tại các cơ sở in. Do vậy, những hiểu biết về khoa học quản lý, về tiêu chuẩn và phương pháp kiểm tra chất lượng là yêu cầu cấp thiết với cán bộ cấp quản lý, kỹ sư công nghệ cũng như công nhân kỹ thuật trực tiếp sản xuất.

Cuốn sách: “Quản lý và kiểm tra chất lượng in” được biên soạn công phu, dễ hiểu, hấp dẫn dùng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành in và các cán bộ kỹ thuật, quản lý đang làm trong các công ty, xí nghiệp in.

Quản Trị Chất Lượng Toàn Diện TQM Và Nhóm Chất Lượng

Quản Trị Chất Lượng Toàn Diện TQM Và Nhóm Chất Lượng

Nhóm chất lượng QCC và Quản trị chất lượng toàn diện TQM là biện pháp quản lý chất lượng theo phong cách Nhật Bản. Giải pháp này dựa vào sự tham gia của tất cả các thành viên của tổ chức nhằm đạt tới sự thành công lâu dài vì mọi người sẽ quan tâm và tự hào hơn nữa về công việc của họ. Triển khai nhóm chất lượng để gia tăng sự thỏa mãn khách hàng và góp phần xây dựng văn hoá công ty.

Tài liệu đề cập khái niệm nhóm chất lượng và quản trị chất lượng toàn diện. Nội dung tập trung phân tích lợi ích khi áp dụng nhóm chất lượng cũng như trình bày cách thức để khởi động, tổ chức và duy trì hoạt động này. Phần cuối tài liệu trình bày về công cụ cũng như câu chuyện chất lượng; kể về quá trình triển khai nhóm chất lượng của vài nhóm trên khắp thế giới để bạn đọc tham khảo.

Lời kết

Quản lý chất lượng là một khía cạnh quan trọng trong sự thành công của bất kỳ tổ chức nào. Bằng cách thực hiện các chiến lược và kỹ thuật hiệu quả, doanh nghiệp có thể cải thiện hoạt động của mình, tăng sự hài lòng của khách hàng và cuối cùng là đạt được mục tiêu của mình. 11 cuốn sách về quản lý chất lượng này, người đọc sẽ hiểu sâu hơn về cách họ có thể cải thiện hoạt động của tổ chức và đạt được sự tăng trưởng bền vững.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button