ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về bất đẳng thức nên đọc

Bất đẳng thức là một trong những nội dung quan trọng được giảng dạy trong các trường trung học cũng như thường xuyên xuất hiện trong các bài thi quan trọng như trung học phổ thông và kỳ thi quốc gia cũng như học sinh năng khiếu. Những quyển sách hay về bất đẳng thức sau sẽ giúp bổ sung kiến thức và kỹ năng giải toán bất đẳng thức cho học sinh các cấp hiệu quả phục vụ cho các kỳ thi quan trọng.

Bất Đẳng Thức Đại Số Và Ứng Dụng

Xem giá bán
Quyển sách hay về Bất đẳng thức đại số và ứng dụng này được biên soạn nhằm giúp các em học sinh nắm bắt được nội dung môn Toán, cũng như cách giải các dạng toán khảo sát hàm số từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung sách tập trung vào các chuyên đề trọng điểm, các kiến thức cơ bản được nhắc lại đầy đủ nhằm giúp các em ôn tập kiến thức đã học. Các ví dụ minh họa sắp xếp từ dễ đến khó. Phần bài tập rèn luyện, các bài tập được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, lời giải các bài tập trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, logic.

Những Kỹ Năng Giải Toán Đặc Sắc Bất Đẳng Thức

Xem giá bán
Bất đẳng thức là một nội dung quan trọng trong chương trình môn toán ở trường THCS cũng như THPT. Trong những năm gần đầy các bài toán về bất đẳng thức và GTLN – GTNN thường xuất hiện trong các đề thi vào lớp 10 THPT, các lớp 10 năng khiếu toán trong kì thi THPT-Quốc Gia và trong các kì thi học sinh giỏi các cấp với độ khó ngày càng cao. Nội dung quyển sách hay về bất đẳng thức này bao gồm trong 3 chương trình bày một số phương pháp chứng minh bất đẳng thức; một số kỹ thuật giải toán và tuyển chọn những bài toán về bất đẳng thức.

Kỹ Thuật Giải Bất Đẳng Thức – Bài Toán Min – Max

Xem giá bán
Kỹ Thuật Giải Bất Đẳng Thức – Bài Toán Min – Max bao gồm 4 chương trình bày về bất đẳng thức và các kỹ thuật cơ bản để giải. Chương tiếp theo nói về bất đẳng thức cổ điển và phương pháp tiếp cận, các phương thức hàm số trong giải toán bất đẳng thức và cực trị và một số phương pháp chứng minh bất đẳng thức khác cũng được trình bày trong quyển sách hay về bất đẳng thức này.

Nội dung mỗi chương được chia theo các chủ đề. Mỗi chủ đề  sẽ gồm phần giới thiệu kiến thức và phương pháp giải toán, các ví dụ và bài tập mẫu cũng như bài toán chọn lọc. Ngoài ra là hệ thống bài tập cho bạn đọc rèn luyện phương pháp đã trình bày đi cùng hướng dẫn giải, đáp số cuối mỗi chủ đề.

Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức

Xem giá bán
Dựa trên những kinh nghiệm tích lũy, tâm huyết tìm tòi và tổng hợp kiến thức, nhóm tác giả cho ra đời quyển sách hay về bất đẳng thức và cách thức rèn luyện tư duy để công phá kiến thức toán học này. Với tiêu chí xây dựng một cuốn sách có tính cập nhật nhất và giúp bạn đọc dễ tra cứu và tìm hiểu, cuốn sách được bố cục thành bốn phần. Đây là một trong những quyển sách tham khảo đáng tin cậy và thực sự bổ ích cho bạn đọc quan tâm tới lĩnh vực này.

Bất Đẳng Thức Cực Trị, Hệ Phương Trình

Xem giá bán
Cuốn sách hay về bất đẳng thức cực trị, hệ phương trình có nội dung gồm 4 chương, đưa ra bốn dạng toán cơ bản nhất mà hầu như trong đề thi nào cũng có: Bất đẳng thức, cực trị, hệ phương trình, dãy số. Bốn dạng toán này được trình bày ở 03 chương, trong mỗi chương được chia nhỏ ra các dạng bài khác nhau ứng với mỗi chuyên đề. Các dạng toán được trình bày theo một trật tự logic từ đặc điểm nhận biết, các đặc trưng riêng biệt, nội dung, phương pháp, quy tắc giải và đôi khi là các trường hợp ngoại lệ bất quy tắc. Tất cả đều có ví dụ, bài tập ứng dụng cụ thể. Đặc biệt là chương 4 sẽ giới thiệu một số đề thi học sinh giỏi, đề thi vào lớp 10 chuyên, đề thi đại học từ năm 2012 đến 2014 cùng với các hướng dẫn, lời giải cẩn thận tỉ mỉ.

Những Bài Toán Chọn Lọc Tập 1: Chứng Minh Bất Đẳng Thức, Tìm Giá Trị Lớn Nhất – Nhỏ Nhất

Xem giá bán
Quyển sách này được biên soạn nhằm giúp học sinh ôn thi đại học và cao đẳng có điều kiện nắm được phương pháp và có điều kiện để làm được bài khó trong đề thi tuyển sinh. Do trong chương trình phổ thông học sinh chỉ được học về Bất đẳng thức Cô-si, những đẳng thức khác không được học, cho nên cuốn sách này chỉ đi sâu vào việc áp dụng bất đẳng thức Cô-si và dùng đạo hàm để khảo sát hàm số để chứng minh bất đẳng thức tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất. Ngoài ra, tác giả cũng đề cập đến hai phương pháp khác là phương pháp tọa độ và dùng định nghĩa và biến đồi tương đương; tất nhiên để giải bài toán loại này, không chỉ dùng một phương pháp mà có khi phải dùng tổng hợp các phương pháp trên.

Bí Quyết Tiếp Cận Hiệu Quả Kỳ Thi THPT Quốc Gia Bất Đẳng Thức

Xem giá bán
Thực tế cho thấy khi học bất đẳng thức và cực trị đa phần các bạn học sinh thường gặp khó khăn bởi sự đa dạng và nhiều biến đổi tinh tế của nó. Tập sách hay về bất đẳng thức này gồm những bài giảng với kĩ thuật trình bày khoa học và lối tư duy logic, giúp các em học sinh hình thành kiến thức thông qua các ví dụ cụ thể.

Tổng Ôn Tập Chuyên Đề Tích Phân Và Bất Đẳng Thức

Xem giá bán
Cuốn sách được biên soạn theo chương trình mới của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo. Cuốn sách nằm trong bộ sách gồm 4 quyển dành cho những bạn luyện thi đại học được viết bởi nhà giáo ưu tú Thạc Sĩ Lê Hoàng Phò cùng đội ngũ giáo viên chuyên toán. Nội dung sách gồm 16 chủ đề trọng điểm về tích phân và bất đẳng thức với hệ thống kiến thức và phương pháp giải toán hiệu quả. Các bài toán sắp sếp theo nhóm loại, đúng chuẩn kiến thức quy định, nâng cao dần để luyện kỹ năng. Cuối mỗi chủ đề là 9 bài tập tự luyện nhiều dạng loại, có hương dẫn và đáp số.

Tự Luyện Giải Toán THCS Theo Chuyên Đề Đẳng Thức, Bất Đẳng Thức Và Các Bài Toán Cực Trị Trong Hình Học

Xem giá bán
Tự Luyện Giải Toán THCS Theo Chuyên Đề Đẳng Thức, Bất Đẳng Thức Và Các Bài Toán Cực Trị Trong Hình Học giúp các em học sinh THCS có được một bộ sách tự luyện giải toán nhằm giúp các em học sinh tự định hướng, tự điều chỉnh phương pháp tự học toán, tự củng cố, bổ sung kiến thức, tự rèn luyện kĩ năng giải toán cơ bản và nâng cao.

Rèn Luyện Kỹ Năng – Chinh Phục Giải Toán Phương Trình, Bất Phương Trình, Hệ Phương Trình, Bất Đẳng Thức

Xem giá bán
Bên cạnh chuyên đề về bất đẳng thức, quyển sách này còn nói về các chuyên đề khác như Lượng giác; Phương trình vô tỷ; Bất phương trình vô tỷ; Hệ phương trình. Kèm theo các phụ lục về kỹ thuật phân tích thành nhân tử phương trình lượng giác trong một số trường hợp đặc biệt; kỹ thuật sử dụng máy tính Casio trong giải toán và một số đề thi thử tham khảo.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button