Học tập - Tham khảoList

5 sách hay về phục hồi chức năng khôi phục và cải thiện sức khỏ

Phục hồi chức năng là quá trình quan trọng để khôi phục sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống của mỗi người. Bạn có thể đã trải qua một tai nạn hoặc bị ảnh hưởng bởi một căn bệnh, và việc đọc sách có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình phục hồi và các phương pháp chứa đựng trong đó.

Phục Hồi Chức Năng (Dùng Cho Bác Sĩ Định Hướng Chuyên Khoa)

Phục Hồi Chức Năng (Dùng Cho Bác Sĩ Định Hướng Chuyên Khoa)

Cuốn sách “Giáo trình Phục hồi chức năng” dùng cho bác sĩ định hướng chuyên khoa được chia làm 4 phần:

 • Phần 1: Khái niệm chung về khuyết tật và phục hồi chức năng.
 • Phần 2: Phục hồi chức năng cho một số dạng tật thường gặp.
 • Phần 3: Một số kỹ thuật lượng giá và thực hành phục hồi chức năng.
 • Phần 4: Một số quy trình kỹ thuật phục hồi chức năng áp dụng ở tuyến cơ sở

Cuốn giáo trình này dùng cho các thầy cô giáo để chuẩn bị các khóa đào tạo bác sĩ định hướng chuyên khoa và cho các bác sĩ mới chuyển qua làm việc với chuyên ngành Phục hồi chức năng tham khảo. 

Từ Điển Huyệt Vị Châm Cứu

Từ Điển Huyệt Vị Châm Cứu

Đây là một công trình biên khảo công phu và tâm huyết của một nhà Đông y học có hơn 30 năm nghiên cứu, giảng dạy và thực hành trị bệnh.

Với 3 bảng phân loại và các loại hệ thống huyệt vị rất khoa học cũng như các biểu đồ dễ tra cứu. Toàn bộ các hướng dẫn đều có đồ hình phân tích tỉ mỉ từng huyệt vị với phần chữ Hán có phiên âm, dịch nghĩa dễ hiểu. Phần hướng dẫn trị liệu rất chi tiết các phương pháp châm cứu trị bệnh, từ nội khoa đến ngoại khoa, như thần kinh, hen suyễn, thủy thủng, nhọt lở, cầm máu đến xương khớp, cai thuốc, giảm cân…

Hàng trăm sơ đồ phức tạp về huyệt cơ xương và hệ thần kinh của con người được vẽ tỉ mỉ. Phần phụ lục giải thích một số danh từ giải phẫu cổ và định nghĩa các thuật ngữ liên quan đến châm cứu từ Đông y. Có một phần nguyên bản chữ Hán cho “nội kinh” và “ngoại kinh” cũng như một số thuật ngữ chuyên môn của Pháp. Sửa chữa bổ sung đã được đưa vào phiên bản mới.

Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

Với sơ đồ thể hiện vị trí chính thức của 200 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách như một công trình khoa học chuyên sâu, hữu ích và giá trị – một bí huyết thực hành bấm huyệt rất thực tế và sinh động, giúp các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt hiểu sâu hơn và nâng cao tay nghề hơn qua kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả được đúc kết và lưu truyền lâu đời.

Với người đọc thông thường, sách còn cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản và các kỹ thuật xoa bấm đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo.

Điện trị liệu Lâm sàng

Điện trị liệu Lâm sàng

Nội dung cuốn sách:

 • Chương 1: Đại cương về Vật lý trị liệu.
 • Chương 2: Điện thế màng và điện thế hoạt động.
 • Chương 3: Sơ lược giải phẫu và sinh lý dẫn truyền thần kinh.
 • Chương 4: Sơ lược giải phẫu và sinh lý co cơ.
 • Chương 5: Lý thuyết về dòng điện và thông số đầu ra của một số thiết bị điện trị liệu.
 • Chương 6: Nguyên lý kích thích điện.
 • Chương 7: Kích thích điện và các cơ khỏe và tái tạo mô.
 • Chương 8: Kích thích điện và các cơ mất chi phối thân kinh.
 • Chương 9: Ứng dụng kích thích điện thần kinh cơ trong lâm sàng.
 • Chương 10: Kích thích điện thần kinh cơ cải thiện sức mạnh cơ, tăng cường tuần hoàn và những ảnh hưởng ở vùng điều trị.
 • Chương 11: Xung điện cao thế: Lý thuyết cơ bản và ứng dụng lâm sàng.
 • Chương 12: Dòng giao thoa.
 • Chương 13: Kiểm soát đau bằng dòng TENS.
 • Chương 14: Điện dẫn thuốc và kích thích điện một chiều xuyên sọ.
 • Chương 15: Điều trị bằng từ trường.

Phục Hồi Chức Năng :Sách Đào Tạo Bác Sĩ Đa Khoa

Phục Hồi Chức Năng :Sách Đào Tạo Bác Sĩ Đa Khoa

Sách Phục hồi chức năng được biên soạn dựa trên chương trình giáo dục của Trường đại học Y Hà Nội trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt.

Sách được các nhà giáo lâu năm và tâm huyết với công tác đào tạo biên soạn theo phương châm: Kiến thức cơ bản, hệ thống; nội dung chính xác, khoa học; cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại và thực tiễn Việt Nam.

Sách trang bị những kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành phục hồi chức năng cho sinh viên hệ bác sĩ đa khoa.

Lời kết

Từ những cuốn sách này, bạn sẽ tìm được những kiến thức quý giá về các kỹ thuật và phương pháp phục hồi chức năng. Dù bạn đang tìm hiểu để tự áp dụng cho bản thân hoặc muốn trở thành một người chuyên gia trong lĩnh vực này, những cuốn sách hay về phục hồi chức năng này sẽ là nguồn tài liệu hữu ích và đáng giá cho hành trình phục hồi của bạn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button