ListTheo chủ đề

5 sách hay về ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí là một trong những vấn đề môi trường nghiêm trọng hiện nay, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người và hệ sinh thái. Để giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về bài toán này, chúng tôi đã tổng hợp 5 cuốn sách đáng đọc về ô nhiễm không khí. 

Kiểm Soát Chất Lượng Không Khí Bên Trong Công Trình

Kiểm Soát Chất Lượng Không Khí Bên Trong Công Trình

Cuốn sách cung cấp thông tin cơ bản về các chất gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng sức khỏe của việc tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm trong công trình, các phương pháp khảo sát và đánh giá chất lượng không khí, các chiến lược kiểm soát và phòng ngừa ô nhiễm không khí trong công trình.

Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình – Giảm Ô Nhiễm Không Khí

Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình – Giảm Ô Nhiễm Không Khí

CHĂM SÓC HÀNH TINH CỦA CHÚNG MÌNH là một bộ 8 cuốn sách xinh xắn với 8 chủ đề: Giảm ô nhiễm không khí, Gìn giữ tài nguyên đất, Tiết kiệm năng lượng, Xử lý các loại rác thải, Giữ cho nguồn nước sạch, Bảo tồn các loài quý hiểm, Những thiên tai khốc liệt, Bảo vệ những cánh rừng.

Ở từng cuốn sách, em sẽ được theo chân chú gấu trúc Ginkgo và những người bạn lên rừng xuống biển, khám phá thiên nhiên tươi đẹp, tìm hiểu những vấn đề nhức nhối mà hành tinh xanh của chúng mình đang gặp phải, và cùng bắt tay vào bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ thiết thực nhất.

Ở cuối sách là những hoạt động thú vị để em cùng làm với bạn bè hoặc bố mẹ. Có cả phần hướng dẫn để các bậc phụ huynh đọc sách này cùng con hiệu quả nhất. Sách được minh họa đáng yêu với nét chì thân thuộc và những sắc màu nồng ấm, với lời chuyện gần gũi như lời tâm tình cùng bạn nhỏ.

Bộ sách chứa bao tâm huyết này sẽ là người bạn giúp em thêm hiểu, thêm yêu quý thiên nhiên và học những bài học bảo vệ môi trường một cách tự nhiên, thoải mái.

Kiểm Soát Ô Nhiễm Không Khí Đối Với Một Số Nguồn Thải Công Nghiệp Đặc Trưng Ở Việt Nam

Kiểm Soát Ô Nhiễm Không Khí Đối Với Một Số Nguồn Thải Công Nghiệp Đặc Trưng Ở Việt Nam

Cuốn sách được chia làm 6 phần:

  • Phần I: Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với nhà máy sử dụng lò hơi công suất vừa và nhỏ tại Việt Nam
  • Phần II: Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với nhà máy luyện thép công nghệ lò hồ quang tại Việt Nam
  • Phần III: Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với nhà máy xi măng lò quay, phương pháp khô
  • Phần IV: Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với nhà máy sản xuất giấy và bột giấy
  • Phần V: Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại Việt Nam

Pháp Luật Về Kiểm Soát Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí Ở Việt Nam Hiện Nay

Pháp Luật Về Kiểm Soát Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí Ở Việt Nam Hiện Nay

Nội dung cuốn sách gồm 3 chương:

  • Chương 1 trình bày những vấn đề lý luận chung về pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.
  • Chương 2 phân tích thực trạng pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam hiện nay, bao gồm quy định về: quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường không khí; dự báo, phòng ngừa ô nhiễm môi trường không khí; phát hiện ô nhiễm môi trường không khí; ngăn ngừa ô nhiễm môi trường không khí; xử lý ô nhiễm môi trường không khí; tổ chức hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, cộng đồng dân cư và truyền thông báo chí trong kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.
  • Chương 3 đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam.

Mô Hình Kiểm Soát Ô Nhiễm Không Khí

Mô Hình Kiểm Soát Ô Nhiễm Không Khí

Mô Hình Kiểm Soát Ô Nhiễm Không Khí được biện soạn nhằm mục đích phục vụ cho đối tượng chính là sinh viên đại học, sinh viên cao học các ngành khoa học môi trường, quản lý môi trường và công nghệ môi trường. Sinh viên các chuyên ngành khác và các cán bộ khoa học kỹ thuật và cũng có thể sử dụng giáo trình này như là một tài liệu tham khảo phục vụ công tác nghiên cứu hoặc thiết kế công trình xử lý khí thải.

Và giáo trình trình bày một cách đầy đủ các nội dung liên quan đến kiểm soát ô nhiễm không khí như ngăn ngừa ô nhiễm từ nguồn phát sinh và hệ thống thu gom và vận chuyển khí thải, các kỹ thuật và thiết bị xử lý khí thải…

Lời kết

Với 5 cuốn sách hay về ô nhiễm không khí, bạn đã có nguồn tư liệu quý giá để tìm hiểu và xử lý các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường này. Từ việc hiểu rõ nguyên nhân gây ra ô nhiễm cho đến các giải pháp cụ thể để làm giảm thiểu ô nhiễm không khí, những cuốn sách này sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện và sáng tạo về việc bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button