ListTheo chủ đề

7 quyển sách hay về M&A nên đọc

Mua lại và sáp nhập là một yếu tố quan trọng của bất kỳ nền kinh tế lành mạnh nào, và quan trọng hơn, nó là con đường chính để các công ty có thể đem lại lợi ích cho chủ sở hữu và các nhà đầu tư. Mua bán và sáp nhập (M&A) là một chiến lược mở rộng và phát triển hữu hiệu đối với nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu về mọi thông tin liên quan về một thương vụ M&A qua tuyển tập những quyển sách hay về M&A liệt kê dưới đây.

Thông Điệp Từ Gã Tư Bản Ngoan Cố – Luke Johnson

Xem giá bán
Thông Điệp Từ Gã Tư Bản Ngoan Cố – The Maverick là một thước phim tài liệu tổng hợp những tin tức, sự kiện nổi bật có tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế và những quyết định nóng bỏng của giới doanh nhân lừng danh trong suốt một thập kỷ qua. Luke Johnson nhìn nhận tầm quan trọng của việc tìm hiểu lịch sử kinh doanh dưới một góc nhìn khác: Hiệu ứng trễ trong kinh tế học; Sự tăng lên không ngừng của các loại tài sản thay thế như vốn cổ phần tư nhân, bất động sản, quỹ đầu cơ và hàng hóa; Ba vụ mua bán và sáp nhập (M&A) lớn nhất mọi thời đại; Sự bành trướng mạnh mẽ của Trung Quốc và Ấn Độ và một số vấn đề kinh tế sẽ được biểu hiện qua một quá trình.

M&A Căn Bản – Michael E. S. Frankel

Xem giá bán
Mua bán và sáp nhập (M&A) là một chiến lược mở rộng và phát triển hữu hiệu đối với nhiều doanh nghiệp. Đó là lý do giải thích tại sao trong thế giới M&A phức tạp hiện nay, những nhà quản trị lại cần có một cuốn cẩm nang đáng tin cậy và dễ sử dụng để nâng cao tối đa giá trị kinh doanh và tài chính bằng cách giảm thiểu các chi phí và tránh những nguy cơ tiềm ẩn trong mỗi thương vụ M&A. Quyển sách hay về M&A căn bản này sẽ cung cấp những kiến thức chi tiết về M&A, những quy trình liên quan, những bài học và hướng dẫn cơ bản trong lần đầu tiên thực hiện một thương vụ M&A, và nhiều vấn đề khác nữa…

M&A Thông Minh – Scott Moeller & Chris Brady

Xem giá bán
M&A thông minh là cuốn sách đầu tiên mang lại cho bạn đọc cái nhìn xuyên suốt, hệ thống về một thương vụ M&A để từ đó tìm ra những giai đoạn nào trong cả quy trình cần có sự tham gia của tình báo doanh nghiệp nhằm đạt được những kết quả như mong đợi. Không chỉ bàn về các kỹ thuật, tình báo doanh nghiệp được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới có nhiều kinh nghiệm trong các thương vụ M&A, cuốn sách hay về M&A này còn chứa đựng rất nhiều tình huống thực tế trong những thương vụ mà chính các tác giả đã trải qua. Điều này không chỉ thiết thực với các thương vụ mua bán giữa những tập đoàn hàng đầu thế giới, giữa các công ty nhà nước, mà còn với các công ty tư nhân nhỏ.

Cẩm Nang Hướng Dẫn M&A – Timothy J. Galpin & Mark Herndon

Xem giá bán
Quyển sách hay về M&A này sẽ cung cấp cho bạn đọc những công cụ trợ giúp như bảng liệt kê, đồ thị minh họa,… Ngoài ra, Galpin và Herndon còn hướng dẫn việc hợp nhất thành công các qui trình, tổ chức và những nét văn hóa khác biệt nhau. Cuốn Cẩm nang hướng dẫn mua lại và sáp nhập cung cấp cho các nhà điều hành, các nhà quản lý và các giám sát viên sự chỉ dẫn cũng như những công cụ cần thiết để nhìn nhận qui trình M&A qua mọi cấp độ trong tổ chức. Các tác giả Tim Galpin và Mark Herndon chỉ ra lý do tại sao một thương vụ M&A thông thường lại không bao giờ thu được những kết quả chiến lược và tài chính như mong đợi.

Dựa trên kinh nghiệm tư vấn của các tác giả với các công ty thuộc danh sách Fortune 500, nguồn tài liệu giá trị này sẽ giúp các tổ chức chuyển tải được vô số khía cạnh của hoạt động M&A, tối đa hóa giá trị tài chính và chiến lược của quá trình hợp nhất một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

M&A Sáp Nhập Và Mua Lại Doanh Nghiệp Ở Việt Nam

Xem giá bán
Quyển sách hay về M&A này được viết dành cho bên bán tham khảo bởi vì trong một thương vụ M&A thông thường thì bên mua là các nhà đầu tư nước ngoài có đầy kinh nghiệm trong tổ chức, thực hiện giao dịch M&A trong khi Bên Bán thường là bán lần đầu tiên và nhiều khi là lần duy nhất. Chính vì thế, quyển sách này sẽ bù đắp phần nào thiếu hụt kinh nghiệm cho bên bán với những kiến thức tổng quan, từng giai đoạn trong quy trình bán toàn bộ hoặc một phần doanh nghiệp: từ lập kế hoạch, tìm kiếm người mua, lựa chọn người mua đến định giá, đàm phán, chuẩn bị cho việc thẩm định, ký kết hợp đồng và hoàn tất giao dịch M&A. Nhiều hướng dẫn, khuyến cáo cụ thể được đưa ra để giúp Bên Bán lập và thực hiện kế hoạch bán doanh nghiệp thành công.

M&A Mua Lại Công Ty – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Cuốn sách cung cấp cho độc giả những hướng dẫn thiết thực, rành mạch về việc hình thành một chiến lược thực hiện các thương vụ gia tăng giá trị cho công ty và cổ đông; Tìm kiếm công ty mục tiêu lý tưởng để mua lại; Thực hiện thẩm định chi tiết về tài chính và thương mại; Định giá và thỏa thuận giá cả (nguyên nhân chính của những thất bại trong mua lại doanh nghiệp là trả giá quá cao; do vậy giá đề nghị phải thích hợp); Xây dựng kế hoạch thực hiện thương vụ; Đàm phán hợp đồng mua bán doanh nghiệp; Thu xếp nguồn tài chính cho thương vụ; Kết thúc thương vụ và thực hiện hợp nhất hiệu quả.

Mua Lại Và Sáp Nhập Từ A Đến Z

Xem giá bán
Mua lại và sáp nhập là một yếu tố quan trọng của bất kỳ nền kinh tế lành mạnh nào, và quan trọng hơn, nó là con đường chính để các công ty có thể đem lại lợi ích cho chủ sở hữu và các nhà đầu tư. Mua lại và sáp nhập (M&A) đóng một vai trò quan trọng trong cả hai mặt của chu trình này, cho phép các công ty mạnh tăng trưởng nhanh hơn đối thủ cạnh tranh, đem lại phần thưởng cho nỗ lực của các doanh nhân, và đảm bảo việc các công ty yếu sẽ nuốt chủng nhanh chóng, hay tệ hơn, bị đào thải vì giảm giá trị cổ phần. Trong quyển sách hay về M&A này, bạn đọc sẽ sở hữu quyển cẩm nang toàn tập về mọi vấn đề trong thượng vụ mua lại và sát nhập thông thường.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button