ListTheo chủ đề

3 sách hay về Bình Định đáng khám phá

Bình Định là một tỉnh nằm ở duyên hải miền Trung Việt Nam. Nó được biết đến với những bãi biển đẹp, thức ăn ngon và lịch sử phong phú. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách hay về Bình Định, dưới đây là 3 gợi ý.

Bình Định – Đất Võ Trời Văn

Bình Định – Đất Võ Trời Văn

Bình Định – Đất Võ Trời Văn của tiến sĩ Đinh Văn Liên là một tác phẩm nghiên cứu công phu về tinh thần thượng võ và truyền thống văn hóa dân gian của tỉnh Bình Định. Tác giả đã sưu tầm, nghiên cứu nhiều tư liệu quý giá của nhiều tác giả trong và ngoài nước để giới thiệu tương đối có hệ thống nền võ thuật và nền văn hóa dân gian của tỉnh Bình Định. Bên cạnh đó, tác giả còn giới thiệu về ẩm thực, làng nghề, lễ hội, và nhân vật Bình Định xưa và nay.

Qua tác phẩm này, người đọc có được những tư liệu có giá trị, để hiếu biết thêm về truyền thống võ thuật và cội nguồn nền văn hóa dân gian của tỉnh Bình Định, từ đó mà càng yêu mến một vùng đất miền Trung thân thương của Tố quốc Việt Nam.

Cuốn sách được đông đảo người đánh giá cao vì nó là kết quả của nhiều năm điều tra tỉ mỉ. Tuy nhiên, là một tuyển tập nghiên cứu về lĩnh vực võ thuật và nhiều bộ môn khác, đặc biệt là văn hóa dân gian sâu rộng, có thể tác giả đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa thể tổng hợp được những thông tin đầy đủ, khó tránh khỏi những sai sót nhất định.

Bình Định Danh Thắng Và Di Tích

Bình Định Danh Thắng Và Di Tích

Bình Định luôn gợi lên trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam niềm cảm xúc sâu sắc về một vùng đất với hồn thiêng sông núi hun đúc nên khí chất anh hùng của những người con ưu tú làm rạng danh non sông đất Việt, những người anh hùng áo vải, cò đào đã viết nên những trang chói lọi trong pho sử vàng của dân tộc.

Sách giới thiệu một số danh lam, thắng cảnh tiêu biểu của Bình Định giúp người đọc hiểu được cảnh đẹp thiên nhiên – môi trường đã nuôi dưỡng và hun đúc nên khí chất con người Bình Định; đồng thời giới thiệu, khảo tả các di tích, tác giả muốn tái hiện lại không gian lịch sử qua các thời đại; các di tích tiêu biểu liên quan đến đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân và các danh nhân văn hóa.

Nghiên Cứu Bồi Lấp Cửa Sông Ven Biển Tỉnh Bình Định

Nghiên Cứu Bồi Lấp Cửa Sông Ven Biển Tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định có dải bờ biển dài 134km. trải dài qua nhiều dạng địa hình và đất đá cấu tạo bờ rất khác nhau.

Dưới tác động mạnh mẽ của các quá trình động lực học sông – biển như bão, sóng biển, dòng chảy biển, lũ lụt…, khu vực ven biển tỉnh Bình Định chịu ảnh hưởng mạnh của hiện tượng bồi lấp và xói sạt lở bờ biển, đặc biệt tại các cửa sông Tam Quan, Đề Gi, nơ chịu tác động phức tạp của các yếu tố nội sinh, ngoại sinh và nhân sinh..

Lời kết

Những cuốn sách này đưa ra một góc nhìn độc đáo về Bình Định và con người nơi đây. Kể những câu chuyện về những người bình thường đã vượt qua những hoàn cảnh phi thường và cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa và lịch sử của vùng đất này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button