ListTheo chủ đề

5 sách hay về loài ngựa đem đến những kiến thức sâu sắc về loài động vật này

Loài ngựa đã từ lâu trở thành người bạn đồng hành trung thành của con người. Với tốc độ, sức mạnh và tính điềm tĩnh của mình, loài ngựa không chỉ là một phương tiện giao thông, mà còn là biểu tượng của sự tự do và khát vọng khám phá. Từ các huyền thoại nổi tiếng cho đến những cuộc phiêu lưu thú vị, những tác phẩm này sẽ mang lại cho bạn cái nhìn toàn diện về thế giới của loài ngựa.

Illustrated Classics – Những Câu Chuyện Hay Nhất Về Loài Ngựa

Illustrated Classics – Những Câu Chuyện Hay Nhất Về Loài Ngựa

Ngựa là một trong những loài vật gắn bó với con người từ rất sớm, vì thế cũng chẳng có gì lạ khi kho tàng cổ tích thế giới có nhiều câu chuyện thú vị về chúng đến vậy, và Illustrated Classics – Những câu chuyện hay nhất về loài ngựa chính là tuyển tập những câu chuyện đặc sắc nhất trong số đó. Ở cuốn sách này, các bạn sẽ được gặp những cô ngựa biết nói, những chú ngựa biết bay, những con chiến mã thông minh, dũng cảm và thậm chí là một chàng ngựa có cánh bị đem bán làm ngựa cày.

Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những giây phút thư giãn khi đắm chìm trong những cuộc phiêu lưu nhờ lối kể chuyện mới lạ, giọng kể lôi cuốn, hình ảnh minh họa sinh động, làm sáng tỏ đến từng chi tiết nhỏ. trong thế giới loài ngựa.

Chiến Mã

Chiến Mã

Chuyện cảm động về tình bạn trung thành giữa một con người và một con ngựa. Trải qua chiến tranh, những mất mát họ lại tìm được về bên nhau

Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em – Horses And Ponies – Loài Ngựa

Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em – Horses And Ponies – Loài Ngựa

– Sự khác biệt chính giữa ngựa con và ngựa trưởng thành là chiều cao. Một con ngựa thường được coi là một con ngựa trưởng thành cao ít nhất 14,2 gang tay (hoặc khoảng 4 feet 10 inch). Mặt khác, một con ngựa được quy định là ngựa con sẽ nhỏ hơn 14,2 gang tay..

Ngựa Ô Yêu Dấu

Ngựa Ô Yêu Dấu

Được xem là câu chuyện nổi tiếng nhất mọi thời đại về loài vật, Ngựa ô yêu dấu kể lại những cuộc phiêu lưu, những nỗi đắng cay lẫn niềm hạnh phúc của Black Beauty, một chú ngựa ô đẹp mã, trung thành và dũng cảm. Khi bị ông chủ buộc lòng bán đi, Black Beauty phải từ bỏ cuộc sống êm ấm, dễ chịu để bước vào đoạn đời cực nhọc, bị đối xử tàn nhẫn.

Nhờ tình yêu và sự gắn bó thân thiết với loài ngựa, Anna Sewell đã nói thay cho loài vật này những tâm tư, tình cảm của chúng. Ngay từ lần xuất bản đầu tiên cách đây hơn một thế kỉ, Ngựa ô yêu dấu đã gây xúc động lớn và làm thay đổi cách đối xử của nhiều người đối với ngựa, một người bạn trung thành của con người. 

Tìm Hiểu Thế Giới Quanh Ta – Ngựa & Ngựa Tơ

Tìm Hiểu Thế Giới Quanh Ta – Ngựa & Ngựa Tơ

Loài ngựa là một động lực lớn cho sự tiến bộ của loài người. Sức mạnh và sự mau lẹ của nó giúp con người di chuyển và làm việc một cách nhanh chóng hơn và có thể chở theo một khối lượng lớn mà sức người khó có thể làm được.

Quyển sách này sẽ giúp bạn phân biệt hơn 100 giống ngựa khác nhau cũng như cung cấp cho các bạn thông tin về chúng như nguồn gốc, đặc điểm, thói quen và môi trường sinh sống, cũng như điều kiện sống phù hợp để chúng có thể phát triển một cách tốt nhất.

Sách trình bày bìa cứng cùng những hình ảnh minh họa rõ ràng, chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết các loài ngựa khi có cơ hội nhìn thây chúng bên ngoài tự nhiên.

Lời kết

Các cuốn sách về loài ngựa không chỉ là một nguồn kiến thức hữu ích về con ngựa mà còn mang lại cho chúng ta niềm cảm hứng và hiểu biết sâu hơn về quan hệ gắn kết giữa con người và thú cưỡi này. Hãy dành thời gian để chiêm nghiệm những câu chuyện tuyệt vời này và khám phá thế giới độc đáo của loài ngựa.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button