ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về kinh tế nên đọc

Nội dung bài viết giới thiệu đến bạn đọc những quyển sách hay về kinh tế được các bạn đọc khắp nơi bình chọn và yêu thích nhất. Mong rằng qua những đầu sách này, bạn sẽ trang bị cho bản thân những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết hoạt động trong lĩnh vực kinh tế.

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill

Xem giá bán
Quyển sách hay về kinh tế này là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ. Được ra đời sau công trình nghiên cứu, Napoleon Hill đã đưa con quỷ ra ngoài ánh sáng, tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi nó sống, cách nó kiểm soát tâm trí con người và cách để con người chiến thắng được nó.

Khi đọc cuốn sách này, có thể bạn sẽ tự hỏi, cuộc trò chuyện này có thật không? Con Quỷ là có thật hay là một sản phẩm của trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng quyền lựa chọn cách hiểu vấn đề là của bạn. Bởi lẽ cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với Con Quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho chúng ta chìa khóa để chiến thắng Con Quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi người.

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Trác Nhã

Xem giá bán
Có một điều không thể chối cãi rằng chúng ta ai cũng cần có tài ăn nói, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác. Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách hay về kinh tế này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

Xem giá bán
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là quyển sách hay về kinh tế mang đến cho bạn chỉ dẫn giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện. Theo Napoleon Hill, những động lực chính để thành công chính là: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu sẽ luôn là cuốn sách giá trị và nó sẽ còn tiếp tục làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Đó thực sự là sức mạnh giúp chúng ta biến đổi những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực.

Người Nam Châm – Jack Canfield

Xem giá bán
Cuốn sách viết về cách hoạt động của Luật hấp dẫn trong cuộc sống của bạn, từ đó bạn có thể hiểu nhiều hơn về bản thân mình – thực ra bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây. Cuốn sách này chính là chìa khóa của bạn. Nó có thể mở cánh cửa tới tương lai như bạn mong ước và đưa bạn tới con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng vì bạn nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, và bạn sẽ được trao quyền khi sử dụng những công cụ, những chiến lược và những khái niệm cơ bản được chuyển tải trong những trang sách này.

Đúng Việc – Giản Tư Trung

Xem giá bán
Đúng Việc là con đường cho mọi đổi thay có tính cách mạng. Đúng Việc đề cập đến những vấn đề căn cơ và nền tảng nhất của con người, đó là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng văn phong dí dỏm, súc tích và có tính hệ thống cao. Từ đó, sách đưa ra phương pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu bản thân, tự tìm ra đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình. Hay nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để góp sức cho mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức và mỗi xứ sở trên hành trình tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

Cú Hích – Richard H. Thaler

Xem giá bán
Cú Hích là quyển sách hay về kinh tế của tác giả Richard H. Thaler, người đã đoạt Nobel Kinh tế 2017. Thuật ngữ “cú hích” để chỉ ý chỉ các tác động cần thiết để giúp con người vượt qua định kiến, loại bỏ thói quen làm theo người khác để tránh phạm lầm ngớ ngẩn khi phải đưa ra quyết định.

Các tác giả cho thấy bằng cách tìm hiểu suy nghĩ của người khác, chúng ta có thể thiết kế các môi trường lựa chọn giúp họ dễ dàng tìm được những gì tốt nhất cho mình. Sử dụng nhiều ví dụ sống động từ những mặt quan trọng nhất trong đời sống, Thaler và Sunstein cho chúng ta thấy làm thế nào một” kiến trúc lựa chọn” tinh tường có thể hích con người theo những hướng có lợi mà không hạn chế quyền tự do lựa chọn của chúng ta.

Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Xem giá bán
Tư Duy Nhanh Và Chậm (nguyên tác: Thinking fast and slow) tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người và đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách hay về tâm lý hấp dẫn nhất năm 2011. Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles…

Trong một loạt thí nghiệm tâm lý, Kahneman và Tversky chứng minh rằng con người thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách hay về kinh tế này chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ và chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Xem giá bán
Quyển sách hay về kinh tế này đã ra đời hơn 25 năm với doanh số bán ấn tượng với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn thế giới và được dịch sang 40 ngôn ngữ. Quyển sách này gần như là tâm huyết của Stephen R. Covey để nghiên cứu về tính hiệu quả của con người, để đi tìm câu trả lời cho ba câu hỏi lớn lao, đó là: “Vì sao con người ta trở nên ít hiệu quả?”, “Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả cao?” và “Điều gì tạo nên hiệu quả bền vững?”, và “7 Habits” chính là sự đúc kết sự nghiệp nghiên cứu cả đời của ông cho ba câu hỏi mang tính “muôn đời” đó.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – George S. Clason

Xem giá bán
Từ khi tiền được phát minh, nó đã chính thức thay đổi cuộc sống và sự phát triển của nhân loại. Không chỉ là công cụ để giao thương trao đổi mà tiền đã trở thành thước đo của sự thành công. Tiền là công cụ để thực hiện ước mơ, sống một cuộc sống sung túc mà bất cứ ai ao ước có được. Thậm chí ngày nay, tiền bạc vẫn tiếp tục tạo ra những ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống chúng ta. Không thể phủ nhận rằng sự dồi dào về vật chất sẽ làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người giàu có nhất thành Babylon sẽ dẫn dắt chúng ta ngược dòng thời gian về nơi nguyên thủy vương quốc Babylon nơi hình thành những nguyên tắc tiền bạc, những quy luật tạo ra tiền nhằm đạt cuộc sống sung túc và sang trọng bậc nhất. Trải qua hàng thập kỷ, những nguyên tắc vẫn mang giá trị thiết thực được kế thừa, phát triển và vận dụng trên toàn thế giới. Quyển sách hay về kinh tế này sẽ giúp bạn vận dụng hiệu quả những nguyên lý để bạn phát triển sức mạnh tài chính. Từ đó bạn hoàn toàn có khả năng hiện thực hóa ước mơ, dự định, theo đuổi đam mê của riêng mình với túi tiền căng phồng, sung túc.

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – T. Harv Eker

Xem giá bán
Đây là một quyển sách hay về kinh tế tiết lộ những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, được số phận ban cho cuộc sống sung túc, giàu có, trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày. Bạn sẽ hiểu được nguồn gốc sự thật và những yếu tố quyết định thành công, thất bại để rồi áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ, lên kế hoạch rồi tìm ra cách làm việc, đầu tư, sử dụng nguồn tài chính của bạn theo hướng hiệu quả nhất.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button