ListTheo chủ đề

5 sách hay về lời cảm ơn truyền cảm hứng và trân trọng những người xung quanh

Biết ơn và bày tỏ lời cảm ơn là một điều mạnh mẽ có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta. Trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay, có thể dễ dàng bỏ qua tầm quan trọng của lòng biết ơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một danh sách 5 cuốn sách hay về lời cảm ơn sẽ truyền cảm hứng và hướng dẫn bạn trên hành trình nuôi dưỡng lòng biết ơn. 

Biết Ơn Đời , Đời Sẽ Thương Ta

Biết Ơn Đời , Đời Sẽ Thương Ta

Gieo lòng biết ơn trong tâm hồn của một người tương đương với việc gieo một cây bồ đề trong tâm thức của một người.

Khi chúng ta còn trẻ, ít người trong chúng ta hiểu được những triết lý sống và trân trọng những điều ngay xung quanh chúng ta. Vào thời điểm đó, chúng ta muốn thể hiện sự dũng cảm của mình mà không cần đặt câu hỏi về sự hỗ trợ của chúng ta đến từ đâu bằng cách sử dụng mọi lợi thế có thể.

Một ngày nào đó, sự ngông cuồng của tuổi trẻ sẽ kết thúc. Chúng ta bắt đầu hiểu rằng mọi thứ trên thế giới đều có mục đích. Và một cảm giác biết ơn trào dâng trong chúng ta.

Tâm và vũ trụ vận hành theo quy luật đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Cả hai là sự cộng hưởng của nhau. Nếu ta có một trái tim hoan hỉ biết ơn, thì đời sẽ đáp lại ta sự bình an, thanh tịnh.

Những trang sách nhỏ trong “Biết ơn đời, đời sẽ thương ta” giúp ta hiểu:

Cảm tạ những điều đã, đang và sẽ đến với mình sẽ mang lại cho ta một cuộc sống an lành.

Trao cho người bên cạnh sự ấm áp, nói lời cảm ơn với những người đã đi qua đời ta, mỉm cười với một bông hoa dại bên vệ đường… Ấy chính là lòng biết ơn.

Sự trân trọng những điều đang có luôn là nguồn cội của mọi sự đẹp đẽ trên đời này. Tấm lòng thiện lương chưa bao giờ là điều xưa cũ.

Cái đẹp của cuộc sống không nằm ở khi hoa nở, vì thế nỗi buồn cũng không phải lúc hoa tàn. Vẻ đẹp cuộc sống nằm ở sự chảy trôi và thái độ hàm ơn với những điều xảy ra trong giây phút hiện tại. Tiếc thương một bông hoa rụng chẳng có gì sai, nhưng vẻ đẹp của bông hoa khởi lên từ khi nó chỉ là một mầm nụ, cho tới tận lúc đã tàn, tan vào trong lòng đất. Hãy biết ơn điều đó.

Lòng Biết Ơn – Dani DiPirro

Lòng Biết Ơn – Dani DiPirro

Lòng biết ơn nắm giữ một sức mạnh kì diệu. Những nghiên cứu gần đây cho rằng lòng biết ơn không chỉ mang lại hạnh phúc về mặt tâm lí mà còn cải thiện sức khỏe con người. Khi bạn chú tâm vào những điều bạn cảm thấy biết ơn, thật khó để cảm thấy bi quan hoặc bất hạnh, khiến cho việc trau dồi lòng biết ơn trở thành một trong những cách tuyệt nhất để sống một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy.

Cuộc sống luôn có những lúc thăng trầm, và những khi bạn bước ngang qua một giai đoạn sóng gió đặc biệt, việc chú tâm vào những thứ bạn đang có (thay vì những thứ bạn đang thiếu) có thể trở nên khó khăn vô cùng.

Quyển sách nhỏ này được thiết kế để giúp bạn đón nhận lòng biết ơn – mặc dù nhiều khi nó có thể đầy thách thức. Những câu danh ngôn đầy cảm hứng, sóng đôi cùng nhiều quan niệm mới lạ và các hoạt động hấp dẫn trong quyển sách này sẽ chỉ bạn con đường đến với một cuộc sống tràn đầy lòng biết ơn và vui vẻ hơn.

Giáo Dục Nhân Cách Cho Học Sinh – Cảm Ơn

Giáo Dục Nhân Cách Cho Học Sinh – Cảm Ơn

“Cảm Ơn” là cuốn sách nằm trong Bộ sách “Giáo dục nhân cách cho học sinh”; bộ sách được sáng tác dựa trên những câu chuyện đạo đức giúp học sinh Lễ phép, Tự tin, Đoàn kết, Thân thiện, Chia sẻ, Dũng cảm, …

Giáo dục nhân cách tốt cho học sinh là việc làm cần thiết để giúp các em trở thành chủ nhân của tương lai luôn suy nghĩ tích cực, có nghị lực, ý chí phấn đấu vươn lên và ứng xử có văn hóa trong cuộc sống.

Với hình ảnh minh họa phong phú, chất lượng cao góp phần làm sống động những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng hấp dẫn.

Bày Tỏ Lòng Biết Ơn

Bày Tỏ Lòng Biết Ơn

“Chưa có cuốn sách nào nắm bắt được bản chất và ảnh hưởng của lòng biết ơn trong cuộc đời chúng ta như cuốn sách. Những quan điểm của M. J. Ryan đã làm sáng tỏ rằng việc rèn luyện lòng biết ơn đã tạo sức mạnh, giúp chữa trị, tạo cảm hứng và nuôi dưỡng niềm hạnh phúc đích thực”. (Angeles Arrien, tiến sĩ, nhà nhân loại học và tác giả các cuốn sách Bốn cách thức rèn luyện và Những dấu hiệu của cuộc sống).

“Bày tỏ lòng biết ơn là một “bữa tiệc” thú vị của những quan điểm tinh thần sâu sắc. Những câu trích dẫn mở đầu của mỗi mục thật đáng chú ý. Những đoạn tâm sự riêng tư thật sự sâu sắc và tràn đầy tình yêu thương trong mỗi dòng chữ. Đây là cuốn sách để nhâm nhi thưởng thức chứ không phải để đọc lướt. Thật dễ chịu khi đọc đi đọc lại cuốn sách này và giúp chúng ta sẵn sàng nói lời “cảm ơn” mỗi bước đi trên hành trình của mình”. (Gerald G. Jampolsky, bác sĩ, tác giả cuốn Yêu thương là buông bỏ sự sợ hãi).

Mục lục:

  • Lời giới thiệu
  • Lời cảm ơn
  • 1. Niềm tin đơn giản của cuộc sống từ một trái tim biết ơn.
  • 2. Quà tặng của lòng biết ơn
  • 3. Thái độ biết ơn
  • 4. Rèn luyện lòng biết ơn
  • 5. Hành trình sâu thẳm

Sức Mạnh Của Lời Cảm Ơn – Khoa Học Về Giá Trị Của Lòng Biết Ơn

Sức Mạnh Của Lời Cảm Ơn – Khoa Học Về Giá Trị Của Lòng Biết Ơn

Nói Cảm Ơn bí quyết để có một cuộc sống như mong muốn.

Bạn có biết rằng chìa khoá của hạnh phúc nằm trong chính tầm tay bạn, và chỉ đơn giản bằng cách thay đổi cách nhìn nhận, cuộc sống thường nhật sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Đúc kết từ những câu chuyện có thực Sức mạnh của lời cảm ơn là bản nghiên cứu mới nhất những tác động của thái độ tích cực trong cuộc sống. Tác giả Deborah đã khám phá ra giá trị của lòng biết ơn cả về mặt thể chất và tinh thần. Bạn sẽ thấy rằng hạnh phúc nằm trong chính giây phút hiện tại và bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được – bởi vì mỗi sự kiện trong cuộc sống này dù tốt hay xấu đầu mang một ý nghĩa nhất định nào đó.

Cuốn sách sẽ giúp bạn :

  • Có cái nhìn tích cực hơn
  • Ít nản lòng hơn khi gặp khó khăn
  • Suy nghĩ sáng tạo hơn

Deborah Noville sẽ từng bước hướng dẫn chúng ta cách rèn luyện lòng “tri ân”, cách tìm thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống, để mỗi giây phút trong cuộc sống này đều thực sự có ý nghĩa!

Về tác giả: Deborah Norville là phóng viên của tờ Inside Editon – tờ nhật báo lâu đời và uy tín hàng đầu nước Mỹ. Cô đã 2 lần đoạt giải Emmy. Cô bắt đầu sự nghiệp tại đài truyền hình WAGA – TV ở Atlanta khi vẫn còn là sinh viên tại trường Đại học Georgia. Trước khi là phóng viên của NBC’s Today, Deborah đã từng là phóng viên chủ chốt của WMAQ – TV ở Chicago, NBC News, CBS News, MSNBC và phụ trách một chương trình của đài phát thanh ABC.

Lời kết

Nuôi dưỡng lòng biết ơn là một thực hành mạnh mẽ và có khả năng biến đổi có thể cải thiện đáng kể cuộc sống của chúng ta. 5 cuốn sách này cung cấp những hiểu biết có giá trị, những bài tập thực tế và những câu chuyện đầy cảm hứng có thể giúp chúng ta phát triển ý thức biết ơn nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button