ListTheo chủ đề

6 sách hay về Hillary Clinton, thấu hiểu sự nghiệp và tầm ảnh hưởng của nữ chính khách đáng nể

Hillary Clinton là một trong những phụ nữ nổi tiếng và quyền lực nhất trong lịch sử chính trị thế giới. Với hơn nửa thế kỷ ở vai trò công chức và hoạt động xã hội, cuộc đời của bà đã tạo ra nhiều tác động lớn đến cả nước Mỹ và cộng đồng quốc tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 6 cuốn sách hay về Hillary Clinton – từ việc khám phá suy nghĩ và giải thích các chiến lược chính trị của bà, cho đến việc tìm hiểu về sự kiên trì, lòng tự tin và sứ mệnh của một người phụ nữ mang những ảnh hưởng toàn cầu.

Hillary Rodham Clinton – Người Đàn Bà Quyền Lực

Hillary Rodham Clinton – Người Đàn Bà Quyền Lực

Cuộc đời và sự nghiệp đầy biến động, đầy thử thách của Hillary Rodham Clinton với tư cách là một người phụ nữ sôi nổi và đầy tham vọng được khắc họa trong bức chân dung toàn diện nhất cho đến nay của Carl Bernstein. Bernstein, bằng tất cả tài năng và lòng nhiệt thành của mình, đã tiết lộ cho chúng ta những thông tin cụ thể, chính xác, phức tạp và bí mật nhất về một người phụ nữ đang nổi tiếng trên chính trường Mỹ. Người phụ nữ này đang hỗ trợ người Mỹ xác định ai sẽ là tổng thống của họ và chắc chắn cô ấy sẽ có được khả năng kiểm soát mọi thứ.

Cuốn sách này đã thôi thúc chúng ta đặt ra những câu hỏi thật rõ ràng – những câu hỏi luôn đau đáu trong tâm trí mỗi người dân Mỹ về Hillary Clinton, đó là: Thực sự thì tích cách của bà là gì? Xu hướng chính trị của bà là gì? Bà là ai? Và chúng ta có thể mong chờ điều gì ở bà?

Bài Học Hillary

Bài Học Hillary

Bài học Hillary tiết lộ sự thỏa thuận bí mật giữa Hillary và Bill, hình thành từ thập niên 1970, nhằm chiếm lấy Nhà Trắng, và cho thấy bằng cách nào mà một khi ông Bill được bầu lên đúng theo dự kiến, thì kế hoạch đó sẽ được mở rộng để bao hàm cả nhiệm kỳ tổng thống của bà Hillary.

Van Natta và Gerth giải thích cuộc cạnh tranh mười lăm năm của bà với ông Al Gore và cuộc cạnh tranh mới mẻ của bà với ông Barack Obama..

Hillary Clinton – Bí Mật Quốc Gia Và Sự Hồi Sinh

Hillary Clinton – Bí Mật Quốc Gia Và Sự Hồi Sinh

Cuốn sách Hillary Clinton – Bí mật quốc gia và sự hồi sinh xoay quanh các hoạt động chính trị quan trọng nhất của bà Hillary Clinton từ cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008 cho đến trước cuộc bầu cử 2016, qua đó cho thấy một chân dung, tiểu sử chính trị sắc nét về Hillary Clinton, người có thể trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Cuốn sách cũng khắc họa rất chân thực các khía cạnh hậu trường quan trọng về những mối quan hệ quyền lực Mỹ, sự vận hành của nền chính trị Mỹ, cũng như cách thức nước Mỹ tương tác với thế giới và đã đóng vai trò tác động đến nền chính trị quốc tế ra sao.

Bill – Harry Clinton Cặp Đôi Quyền Lực

Bill – Harry Clinton Cặp Đôi Quyền Lực

Cuốn sách Bill – Hillary Clinton Cặp đôi quyền lực khám phá và giới thiệu một phần cuộc đời của Bill và Hillary Clinton với nhiều khía cạnh khác nhau từ những năm tháng thơ ấu cho tới khi cả hai tham gia vào chính trường và tạo nên một trong những “cặp đôi quyền lực” nhất nước Mỹ.

Cuốn sách kể chi tiết về những chuyện ít người biết về cặp đôi quyền lực này từ những năng khiếu chính trị từ nhỏ cho tới những bước chân đầu tiên vào sự nghiệp chính trị và chuyện tình Bill Clinton – Hillary, hay là nghệ thuật tranh cử vô cùng chiến lược đã giúp Bill Clinton và Hillary cùng vào Nhà Trắng và Hillary đã trở thành đệ nhất phu nhân tuyệt vời như thế nào. Và bây giờ là cơ hội để trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Thông qua đó cuốn sách giúp độc giả thấy được sự hỗ trợ, cộng hưởng mạnh mẽ giữa Bill và Hillary Clinton trên con đường vào Nhà Trắng. Nếu Hillary Clinton thắng cử trong cuộc chạy đua tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2016, bà không chỉ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, mà còn góp phần tạo nên “cặp đôi Tổng thống” có một không hai trong lịch sử thế giới tương đại.

Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới – Hillary Clinton

Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới – Hillary Clinton

Hillary Clinton, phu nhân Tổng thống Mỹ Bill Clinton sinh ngày 26 tháng 10 năm 1947 tại thành phố Chicago, bang Illinois, Hoa Kì. Hồi nhỏ, do ảnh hưởng của cha và giáo viên môn sử, thầy Paul Carson, Hillary sớm ủng hộ Đảng Cộng hòa. Nhưng khi vào nhập học trường Wellesley, Đại học danh tiếng nhất miền Đông nước Mĩ, Hillary đã sớm xây dựng cho mình quan điểm chính trị độc lập.

Đặc biệt, qua các phong trào dân quyền của người da đen và làn sóng phản đối cuộc chiến tại Việt Nam, bà bắt đầu có khuynh hướng ủng hộ Đảng Dân chủ. Trong bài diễn văn tốt nghiệp, Hillary đã gây sự chú ý đặc biệt đến giới truyền thông Mỹ. Sau đó, bà ghi danh vào học cao học Luật, Đại học Yale và gặp Bill Clinton. Hai năm sau đó họ kết hôn. Năm 1978, Bill Clinton trúng cử Thống đốc bang Arkansas và trải qua một lần thất bại, nhưng nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ người vợ Hillary, con đường chính trị của ông thăng tiến và cuối cùng trở thành Tổng thống thứ 42 của Hoa Kì.

Trong vai trò đệ nhất phu nhân, Hillary đã có những đóng góp to lớn vào việc cải cách Giáo dục và Y tế nước nhà. Năm 2000, bà trúng cử thượng nghị sĩ bang New York và bước chân vào cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2008. Tuy thất bại, nhưng bà được Tổng thống Barack Obama tin tưởng và bổ nhiệm chức Ngoại trưởng. Tài năng và nhiệt huyết của bà đã đem lại thành công to lớn cho ngành ngoại giao nước Mỹ. Sự nỗ lực và kiên định với con đường đã chọn của Hillary chắc chắn sẽ là tấm gương sáng để các bạn nhỏ noi theo.

Cuộc Chiến Không Hồi Kết: The Clintons VS The Obamas

Cuộc Chiến Không Hồi Kết: The Clintons VS The Obamas

Trong Cuộc Chiến Không Hồi Kết: The Clintons VS The Obamas, tác giả Edward Klein đào sâu vào mối quan hệ đời tư giữa gia đình Obamas và Clintons. Là một phóng viên kỳ cựu có những mối liên lạc nội gián đáng tin, Klein đã tiết lộ cho công chúng về diễn biến mối cừu hận sâu sắc giữa họ, cùng thông tin đầy chắc chắn về những cuộc họp bí mật thông qua hàng trăm bài phỏng vấn. Tác phẩm là sự phơi bày những sự thật đầy choáng váng về sự đố kỵ, cạnh tranh, hận thù giữa cặp chính trị gia quyền lực nhất nước Mỹ.

Ngoài mặt, họ là những đồng minh, hai gia đình quyền lực nhất Đảng Dân chủ trên bức tranh chính trị, định hình chính sách của Mỹ trong nhiều năm tới. Phía sau hậu trường, họ là những những đối thủ được “tiếp thêm dầu” bằng những thù oán cá nhân vô cùng to lớn.

Cuộc Chiến Không Hồi Kết: The Clintons VS The Obamas đã rọi luồng ánh sáng mới lên bức tranh chính trị trong thời gian tới:

  • Liệu những tham vọng chính trị của Michelle Obama có thể sánh ngang với tham vọng chính trị của Hillary Clinton?
  • Tại sao Bill Clinton ủng hộ Barack Obama tái cử và cảm thấy mình bị phản bội?
  • Barack Obama đã gài bẫy Hillary Clinton như thế nào nhằm đổ tội cho bà về sự sụp đổ của chiến dịch Benghazi?
  • Bữa tối duy nhất tại Nhà Trắng giữa gia đình Obama và gia đình Clinton đã sôi sục với những căng thẳng và khinh miệt ra sao?
  • Sức mạnh quyền lực thực sự phía sau Tổng thống Obama không phải từ Michelle, mà chính từ người bạn thân nhất của bà…
  • Bí mật Hillary Clinton đang nắm giữ mà có thể khiến mục tiêu trở thành Tổng thống của bà là bất khả thi…

Lời kết

6 cuốn sách này không chỉ giúp ta hiểu rõ hơn về cuộc sống và công việc của Hillary Clinton, mà còn mở ra một cái nhìn sâu sắc vào vai trò chính trị của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Những cuốn sách hay về Hillary Clinton thực sự là những nguồn thông tin quý giá để người đọc khám phá và suy ngẫm về một nửa dương cầm của nhân loại – mạnh mẽ, đáng kính và có khả năng tạo ra sự thay đổi tích cực cho thế giới chúng ta sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button