Học tập - Tham khảoList

7 sách hay về võ tự vệ, các chiến lược và kỹ thuật thực tế để bảo vệ bản thân

Có rất nhiều sách hay về cách tự vệ. Một số cuốn tập trung vào khía cạnh thể chất của việc tự vệ, trong khi những cuốn khác tập trung vào khía cạnh tinh thần và tâm lý. 7 cuốn sách này sẽ đưa ra lời khuyên thiết thực về cách bảo vệ bản thân trong tình huống nguy hiểm, hiểu biết bản chất của bạo lực và tự vệ.

Nữ Giới Tự Vệ Trong Cuộc Sống

Nữ Giới Tự Vệ Trong Cuộc Sống

Để giúp cho các bạn trẻ, đặc biệt là phái đẹp yêu thích võ thuật có thêm tài liệu tham khảo, tập luyện để nâng cao sức khỏe và có có thể tự vệ khi gặp những trường hợp cần phòng thân, chống bạo lực của bọn tội phạm, NXB Hồng Đức đã cho ấn hành cuốn sách: Nữ Giới Tự Vệ Trong Cuộc Sống gồm 3 chương:

 • Chương I: Kỹ thuật tự vệ phòng thân.
 • Chương II: Phòng chống tội phạm bạo lực bằng trí lực.
 • Chương III: Kỹ thuật chiến đấu tự vệ phòng thân.

Bằng những hình ảnh sinh động, tình huống cụ thể sát thực với cuộc sống, người tập sẽ sớm nắm vững được kỹ thuật phòng vệ thực dụng.

Phương Pháp Chiến Đấu Của Lý Tiểu Long – Kỹ Thuật Tự Vệ

Phương Pháp Chiến Đấu Của Lý Tiểu Long – Kỹ Thuật Tự Vệ

“Trong khi bạn đá hoặc đám bao, bạn hãy tưởng tượng rằng bạn đang thực hiện sự tấn công địch thủ. Hãy thật tập trung, tung một trăm phần trăm lực ở những cú đá hoặc cú đấm của bạn, đó là cách duy nhất để bạn trở thành một võ sinh giỏi.”

Tài liệu được viết vào năm 1966. Võ sư trẻ tuổi Lý Tiểu Long (Bruce Lee) có ý định cho ấn hành từ nhiều năm trước, nhưng rồi đã quyết định ngược lại khi anh biết nhiều huấn luyện viên võ thuật ở Hoa Kỳ đã lợi dụng tên anh để đề cao chính họ. Câu thường được nghe nói đại để như : “Tôi đã dạy Lý Tiểu Long” hay “Lý Tiểu Long đã dạy cho tôi Triệt Quyền Đạo”… Nhưng Lý Tiểu Long có thể chưa bao giờ được gặp hoặc biết những huấn luyện viên võ thuật ấy.

Lý Tiểu Long không muốn người ta dùng tên tuổi của anh để họ hay những võ đường của họ tự đề cao bằng những cái cớ nguỵ tạo. Anh không muốn họ thu hút võ sinh theo cách đó, đặc biệt là những thanh thiếu niên.

Nhưng sau cái chết của anh, Linda – vợ của anh, nghĩ rằng Lý Tiểu Long đã đóng góp rất nhiều trong lĩnh vực võ thuật và nếu để hiểu biết của Lý Tiểu Long cũng chết theo anh có thể đó là một mất mát to lớn. Tuy tập tài liệu này không bao giờ có thể thay thế được kiến thức và sự huấn luyện mà Lý Tiểu Long đã có được, nhưng nó sẽ tăng thêm phần phát triển kỹ năng của bạn – người võ sinh đích thực – trong giao đấu.

Lý Tiểu Long luôn luôn tin rằng tất cả các võ sinh luyện tập chuyên cần vì đều nhằm vào mục đích duy nhất: đó là để tự vệ và giúp người. Dù cho ta đang theo học Nhu đạo, Hiệp khí đạo, Công phu… mục tiêu cơ bản của ta là chuẩn bị cho chính mình trong mọi tình huống. Nhằm tự luyện cho mục tiêu này, bạn phải tập luyện nghiêm túc không có gì tự nhiên mà có. Lý Tiểu Long thường nói: “Nếu bạn đang tập luyện mà không có ý niệm coi đó như một chuyện thực thì bạn đang tự lừa dối chính mình.

Để thấu hiểu rõ ràng tập tài liệu này, bạn cũng nên đọc một số sách đã được ấn hành như “Những phương pháp tập luyện cơ bản của Lý Tiểu Long” và những quyển khác, để áp dụng toàn bộ các kỹ thuật của Lý Tiểu Long.

105 Tình Huống Tự Vệ Trong Đời Sống Hàng Ngày

105 Tình Huống Tự Vệ Trong Đời Sống Hàng Ngày

Cuốn sách ra đời gồm 105 tình huống tự vệ trong cuộc sống hàng ngày:

 • Bị nắm một khuỷu tay.
 • Bị nắm hai khuỷu tay.
 • Bị hai bàn tay nắm một cánh tay.
 • Bị một bàn tay nắm cánh tay từ phía sau.
 • Bị cả hai bàn tay nắm tay từ phía sau.
 • Bị giật giỏ xách khi đang đi trên đường.
 • Bị tấn công từ bên hông.
 • Bị đối thủ tấn công bằng cách dùng gạch đá.

Cẩm Nang Tự Vệ Của Bạn Gái

Cẩm Nang Tự Vệ Của Bạn Gái

Cẩm Nang Tự Vệ Của Bạn Gái hướng dẫn bạn gái phương cách ứng phó trong những tình huống cần phải tự vệ.

Những lời hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu và gần ba trăm hình ảnh minh họa tư thế chi tiết, rõ ràng của chín mươi phương cách ứng phó của bạn gái khi bị tấn công được các tác giả trình bày trong quyển sách này sẽ giúp các bạn có thể luyện tập để phòng thân một cách hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Hướng Dẫn Tập Luyện Karate Bằng Hình Ảnh

Hướng Dẫn Tập Luyện Karate Bằng Hình Ảnh

Karate là môn võ thuật có nguồn gốc từ phương Đông và được phát triển để sử dụng trong chiến đấu. Thuật ngữ “Karate” theo nguồn gốc tiếng Nhật có nghĩa là “tay không”. Chân, tay, ngón tay, đầu gối và cùi chỏ – tất cả đều được sử dụng như những công cụ tự nhiên để tấn công và tự vệ. Chính vì vậy, Karate là một trong những môn võ được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Hướng dẫn tập luyện karate bằng hình ảnh mang đến cho người tập một cơ hội để tăng cường sức khỏe, một cách thức để giữ cân bằng trong cuộc sống, đạt tới sự hợp nhất giữa thể chất và tinh thần.

Tự Vệ Cận Chiến

Tự Vệ Cận Chiến

Cuốn sách ra đời gồm các trường hợp tự vệ cận chiến:

 • Người tự vệ bị địch thủ nắm 2 tay từ phía trước.
 • Người tự vệ bị địch thủ nắm cổ bằng 2 tay từ phía trước.
 • Người tự vệ bị địch thủ dùng tay phải nắm cổ.

120 Thế Tự Vệ Phái Nữ Bảo Vệ Bản Thân

120 Thế Tự Vệ Phái Nữ Bảo Vệ Bản Thân

Quyển sách 120 thế tự vệ các loại của phái nữ là quyển cầm nang cho mỗi gia đình và cũng là một chìa khóa vàng quý giá để bảo vệ được bản thân, danh dự trong tiết hạnh và an vui hạnh phúc trong gia quyến đồng thời rất có lợi về sức khỏe và lòng tự hào. Quyển sách phái nữ tự vệ bản thân được biên soạn rất tỉ mỉ và dày công nghiên cứu để cho quý bạn chưa bao giờ luyện võ cũng có thể tự xem sách mà vẫn học được.

Trình bày hình vẽ 330 động tác các loại thế tự vệ khác nhau trong rất giản dị, dễ hiểu, dễ xem, dễ học và rất hoa mỹ. Lời giải các thế tự vệ và phương pháp tập luyện đơn giản, dễ hiểu, rõ ràng và vắn tắt. Nhằm mục đích phổ biến những bí quyết tự vệ và những kỹ thuật tránh né, đỡ những đòn đánh và phản đòn một cách nhanh chóng và hiệu quả của nền võ thuật Việt Nam. Vì trong hoàn cảnh xã hội dù xưa hoặc nay, cũng có vài phần tử xấu xa quấy nhiễu từ trong thành phố đến tỉnh lỵ và phường xã kể cả các nước văn minh trên thế giới.

Lời kết

Có rất nhiều cuốn sách hay về cách tự vệ có thể giúp mọi người học cách tự bảo vệ mình trong nhiều tình huống khác nhau. Điều quan trọng là phải cân nhắc đến sự an toàn cá nhân của chính bạn khi chọn sách và tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia nếu cần thiết.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button