ListTheo chủ đề

9 sách hay về dịch lý cho bạn đọc nhiều kiến thức và thông tin cần thiết

9 sách hay về dịch lý tập trung vào các quy luật và nguyên lý của dịch lý, với vai trò trong sự chi phối phát triển và tiến hóa của các hiện tượng trong vũ trụ.

Dịch Lý Trong Tình Yêu – Hôn Nhân – Sự Nghiệp

Dịch Lý Trong Tình Yêu – Hôn Nhân – Sự Nghiệp

Ngày nay, phong thủy và việc ứng dụng phong thủy vào đời sống hàng ngày không còn xa lạ với nhiều tầng lớp xã hội. Theo khảo cổ học, Trung Quốc hiện có khoảng 2.797 tác phẩm phong thủy. Con số này thể hiện ý nghĩa phong thủy và ý thức nâng cao của con người về môi trường xung quanh. Đúng như câu nói “nhà là bến đỗ, là bệ phóng của mọi thành công” hay “địa điểm là tất cả”.

Cuốn sách Dịch Lý Trong Tình Yêu – Hôn Nhân – Sự Nghiệp sẽ là một nguồn tài liệu hữu ích cho việc áp dụng, thực hành và tuân theo các nguyên tắc Phong Thủy. Cuốn sách này sẽ hỗ trợ độc giả đưa ra quyết định tốt nhất cho ngôi nhà của họ, thiết lập một môi trường an toàn và lành mạnh, sống mãn nguyện và theo đuổi hạnh phúc.

Nội dung quyển sách bao gồm các chương:

 • Chương 1: Vạn niên quái dịch 12 con giáp
 • Chương 2: Chọn giờ, an lục thân
 • Chương 3: Dự đoán lịch
 • Chương 4: Dự đoán về nhà cửa các hào luận về cát hung của nhà
 • Chương 5: Dùng quẻ dịch (Ma phương) chữa bệnh do nhà cửa gây nên ma phương bảy dữ kiện
 • Chương 6: Tự chữa bệnh do tự thân sinh ra bằng chu dịch

Chu Dịch Huyền Giải

Chu Dịch Huyền Giải

Chu Dịch Huyền Giải của tác giả Nguyễn Duy Cần trình bày ứng dụng kinh Dịch vào việc nhận định những hiện tượng xã hội trong thời hiện đại. Việc ứng dụng thuyết Tứ Tượng trong kinh Dịch để phân tích những hiện tượng xã hội diễn ra hàng ngày.

Nguyễn Duy Cần (1907-1998), hiệu Thu Giang, là một học giả, nhà biên khảo và trước tác kỳ cựu vào bậc nhất Việt Nam giữa thế kỷ 20. Ông nổi bật không chỉ về số lượng tác phẩm đồ sộ mà còn ở độ sâu của học thuật và sức ảnh hưởng về mặt tư tưởng đến các tầng lớp thanh niên trí thức của ông.

Ông sinh ngày 15 tháng 7 năm 1907 tại làng Điều Hòa, tổng Thuận Trị, quận Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho (nay thuộc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Dịch Lý Và Con Người

Dịch Lý Và Con Người

Cuốn sách giới thiệu nhiều ứng dụng Dịch lý vào đời sống con người, mục đích giúp độc giả hiểu rõ hơn về những bí ẩn trong sự phát triển của đời người, sự liên hệ giữa con người và các lực lượng khác trong vũ trụ.

Nội dung chính gồm các phần sau:

 • Dịch lý là gì?
 • Dịch lý ứng dụng vào khoa học kỹ thuật phương Tây
 • Dịch lý ứng dụng vào cuộc sống con người Phương Đông

Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý Thiên Văn Dịch Lý

Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý Thiên Văn Dịch Lý

Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý Thiên Văn Dịch Lý là hai yêu cầu cơ bản trong cuộc sống của con người là ăn và ở, nên ngay từ thời nguyên thủy con người đã biết chọn nơi ở có điều kiện thích hợp nhất về gió và nước . Đó là ý nghĩa xuất phát từ câu phong thủy.

Khi biên soạn cuốn Xây dựng nhà ở theo địa lý – thiên văn – dịch lý, các tác giả chỉ nhằm mục đích kế thừa cái tốt, khoa học của cổ nhân, loại trừ phần mê tín dị đoan, giới thiệu quan điểm “Thiên, Địa, Nhân đối ứng hay còn gọi là thuyết “Tam tài” trong triết học cổ phương Đông, thể hiện trong việc áp dụng các kiến thức Thiên văn, Địa lý và Dịch lý trong việc làm nhà..

Luật Tiến Hóa Và Dịch Lý

Luật Tiến Hóa Và Dịch Lý

Trong mỗi chúng ta, có lẽ ít nhất một lần tự hỏi: Thế giới này được sinh ra như thế nào? Và cũng không dưới một lần muốn tìm hiểu mọi sự sống trên trái đất này đã tiến hoá và hình thành ra sao? Thậm chí, chính bản thân chúng ta cũng đã từng thắc mắc về nguồn gốc của loài người trải qua hàng triệu năm tiến hoá, phát triển ra sao?… Câu trả lời, các bạn có thể tìm thấy ở trong cuốn sách Luật Tiến hoá và Dịch lý của tác giả Nguyễn Cường.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết thú vị từ thuở sơ khai lập địa cho đến cuộc sống hiện đại văn minh ngày nay một cách chân thực nhất, thực tế nhất cũng như đưa ra những dự báo về sự tiến hoá của loài người ở mức độ cao nhất trong tương lai.

Chu Dịch Với Dự Đoán Học

Chu Dịch Với Dự Đoán Học

Chu Dịch Với Dự Đoán Học là sách chuyên đề Dịch học ứng dụng, đưa ra Chu Dịch là nguồn gốc và cơ sở của khoa học dự đoán, khoa học thông tin của Trung Quốc.

Trong sách chỉ rõ: Chu dịch ra đời từ vũ trụ quan đối lập thống nhất, là phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng, nó chỉ rõ quy luật và quy tắc phát triển, biến hóa của các sự vật trong vũ trụ.

Trong sách công bố phát minh dùng màu sắc của ngũ hành biểu thị hình vẽ tượng hào của 64 quẻ và dùng để dự đoán thông tin của 6 hào, bổ sung những chỗ còn trống trong Chu dịch.

Dịch Lý Và Phong Thủy

Dịch Lý Và Phong Thủy

Đơn giản, biến đổi, bất biến là 3 nghĩa cơ bản của chữ Dịch (Kinh Dịch) – toàn bộ tinh túy của nền học thuật cổ đại Trung Quốc. 9 chuyên đề trong sách Dịch lý và phong thủy đã chứng minh Dịch học tuy đã có từ thời cổ đại nhưng không hề lạc hậu.

Với bố cục 2 phần: Dịch lý cơ chế của thiên thời và phong thủy cơ chế của địa lợi cùng những phương pháp dự đoán, sách chỉ ta cách dự báo được khả năng sự việc có thể diễn biến, giúp phát huy điều thuận lợi và cả biện pháp để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Dịch lí và phong thủy thực sự là món quá vô giá cho những độc giả say mê nghiên cứu và ứng dụng Kinh dịch.

MỤC LỤC

 • Phần thứ nhất – Dịch lý cơ chế của thiên thời
 • Lời giới thiệu
 • Lời ngỏ
 • Dẫn nhập
 • Chuyên đề 1: Dịch lý thân quen hay xa lạ?
 • Chuyên đề 2: Tiếp cận dịch lý theo phương pháp SWOT
 • Chuyên đề 3: Dịch lý là hệ thống qui chiếu của tập mờ vũ trụ đa cực
 • Chuyên đề 4: Giải mã một vài cái “biết ngày nay” từ trong cái “tin đã xưa”
 • Chuyên đề 5: Nghiệm lý phần mềm hệ điều hành âm dương
 • Chuyên đề 6: Tại sao tân mão thuộc hành mộc mà không phải hành thủy? Hành hỏa? Hay hành nào khác?
 • Chuyên đề 7: Đi tìm lời khuyên trong “chiết tự luận danh”
 • Phần thứ hai – Phong thủy cơ chế của địa lợi
 • Phong thủy là gì
 • Thay lời giới thiệu
 • Chuyên đề 8: Tâm linh phong thủy trong ngôn ngữ dịch lý
 • Chuyên đề 9: Nghiệm lý của người xưa: Phong hòa – Thủy tú
 • Chuyên đề 10: Thuật ngữ dùng trong phong thủy
 • Chuyên đề 11: Giới thiệu vài mô hình phong thủy đẹp
 • Chuyên đề 12: Bàn thêm về hướng và thế trong phong thủy
 • Chuyên đề 13: Tú khí Việt Nam
 • Chuyên đề 14: Bảng nạp âm dương
 • Bài đọc thêm
 • Giải mãi phương vị nhà đồ phục hy
 • Nghiệm lý y dịch nên kết hợp phương pháp “ý công y dịch”
 • Mỗi khi dùng thuốc
 • Khảo hướng linh khu mệnh học của cụ Thiên Lương
 • Huyền khải với toán học

Kinh Dịch Trọn Bộ

Kinh Dịch Trọn Bộ

Dịch là biến đổi, tức là tùy thời biến đổi để theo Đạo. Nó là thứ sách rộng lớn đầy đủ, hầu thuận theo lẽ số mệnh (tính mệnh này chỉ về tính chất số mệnh, không phải chữ tính mệnh chỉ về sinh mạng), thông đạt cớ u minh, hiểu hết tình trạng muôn vật mà bảo những cách mở mang các vật, làm thành các việc.

Khổng Tử đã từng nói: “Nếu cho tôi sống thêm vài năm nữa, thì cho dù 50 tuổi học Kinh Dịch cũng không phải là sai lầm”.

Có thể nói, Kinh Dịch là một trước tác kinh điển lâu đời nhất, kết tinh trí tuệ của văn hóa Trung Hoa cổ đại. Kinh Dịch phát hiện tính quy luật và phương pháp nhận thức, dự đoán, xử lý sự vật, và với ý nghĩa phương pháp luận này, nó có ảnh hưởng quan trọng đối với nhiều lĩnh vực như triết học, khoa học xã hội, văn hóa nghệ thuật… của Trung Quốc từ xưa đến nay.

Trong Kinh Dịch có 384 hào, có nghĩa là có 384 lời khuyên hữu ích.

Lật mở từng trang sách, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái, bạn hẳn sẽ không nghĩ rằng quản lý trong học thuật truyền thống lại được viết ra gần gũi, dễ hiểu đến thế. Ở đó, bạn không hề thấy bất kỳ hơi thở nào mang âm hưởng nghiên cứu Nho giáo, càng không hề thấy chỗ nào khó hiểu cả. Đáng quý hơn là, bạn sẽ thấy mỗi một điểm trong cuốn sách này đều liên quan mật thiết đến công việc của bản thân mình. Mỗi một quan điểm, mỗi một kiến giải trong đó đều giúp chúng ta thoát ra khỏi khó khăn và cản trở để trưởng thành trong công việc.

Dịch Lý Và Lịch Sử

Dịch Lý Và Lịch Sử

Lịch sử là sách giáo khoa dùng nghiên cứu Nguyên Lý Vô Song. Vì vậy, những ai muốn biết Nguyên Lý Vô Song nên đọc kỹ lịch sử. Đọc lịch sử không phải chỉ để biết lịch sử, mà còn để hiểu được Nguyên Lý Vô Song.

Nguyên Lý Vô Song, tức Dịch Lý, Nguyên Lý Thống Nhất Trật Tự Vũ Trụ… Ai khám phá ra và nắm vững Nguyên Lý này, thường xuyên mang cặp kính nhiệm mầu nhìn thấy thấu suốt Trật Tự Vũ Trụ, tuân theo Đạo Trời, Chánh Pháp, người đó tất nhiên sẽ sống một đời an lạc trọn lành.

Hiện nay là thời hoàng kim của khoa học chuyên về vật chất, ngày rạng rỡ đã lên cùng tột và đêm tối tăm đang buông xuống trên con đường thỏa mãn dục vọng giác quan. Chúng ta đã thấy trong lịch sử Trung Quốc những triều đại như Tần, Đường, Minh, Thanh đã chạm vào cảnh cáo chung ngay khi mở tiệc ăn mừng thời kỳ hoàng kim cũng là chuẩn bị cho hành trình tụt dốc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button