ListTheo chủ đề

6 cuốn sách hay về Ai Cập cổ đại nên đọc

Ai Cập thần thoại đã in sâu vào tâm trí với hình ảnh những kim tự tháp hùng vĩ, của nhưng văn hóa độc đáo bờ sông Nile. Và hơn thế nữa, một chế độ Pharaoh hùng mạnh tuy nay đã suy tàn nhưng những di tích để lại cũng đủ khiến bất kỳ ai phải kinh ngạc.

Xem thêm:

 ♦  Những quyển sách hay về nông nghiệp nên đọc
 ♦  Top 7 sách hay về Marketing Online khuyên đọc
 ♦  Tổng hợp sách hay về du lịch dành cho bạn trẻ

 

Thần Thoại Ai Cập

Xem giá bán
Những câu chuyện biểu cảm và đầy tính nhân văn trong kho tàng thần thoại Ai Cập. Câu chuyện về các thần không chỉ nói lên quan niệm của người Ai Cập về sự sáng thế, về sự vận hành của vũ trụ, mà còn là những câu chuyện về chính con người, với tình yêu, sự hi sinh, lòng đố kị, sự trả thù… Cuốn sách được minh họa đẹp mắt thể hiện  một thế giới thần tiên lộng lẫy kèm theo những thông tin quan trọng về phong tục, tập quán, văn minh của người Ai Cập cổ đại.

 

Ai Cập Huyền Bí

Xem giá bán
Trong chuyến du hành sang Ai Cập, tác giả đã dày công thâu thập được nhiều kinh nghiệm huyền linh và thần bí. Ngoài ra tác giả còn trình bày những khía cạnh bí ẩn khác của xứ Ai Cập mà ngày nay ít người được biết đến và mô tả lại những cuộc điểm đạo trong các đền thờ, cùng khoa Huyền môn của một xứ sở có nền văn minh gần như cổ xưa nhất thế giới.

Tâm trạng của ông sau khi đến viếng xứ này có thể được diễn tả đúng như một câu ngụ ngôn cổ xưa của người La Mã: “Ai đã một lần uống nước sông Nile sẽ vĩnh viễn trở thành bạn hữu của những người dân sống bên bờ sông vĩ đại ấy.”

 

Ai Cập Sinh Tử Kỳ Thư

Xem giá bán
Ai Cập sinh tử kỳ thư là cẩm nang chỉ dẫn cho linh hồn hướng tới sự bất tử của Ai Cập cổ đại. Trong đó, “Bản thảo của Ani” là cuốn bản thảo ghi chép hoàn chỉnh nhất nội dung của Ai Cập sinh tử kỳ thư. Theo như những gì ghi chép trong cuốn sách, cuộc hành trình mà linh hồn phải trải qua để được bất tử sau khi chết thật ly kỳ và lắm gian nan. Sau khi người ta ta chết đi, linh hồn của họ sẽ trở về cõi âm, sau đó đi qua từng con đường nhỏ âm u dưới sự hướng đạo của thần chỉ dẫn và chiến thắng các loài ma quỷ đáng sợ. Trong quá trình tôi luyện này, chính linh hồn cũng không ngừng trưởng thành, họ dần dần hồi phục được các khả năng như khi còn sống , đồng thời cũng có được các phép màu thần thông…

 

10 Điều Kinh Dị Nhất – Những Xác Ướp Ai Cập Rùng Rợn Mà Bạn Phải Tránh Xa

Xem giá bán
Xác ướp là cơ thể người chết được ướp hương liệu bảo quản để không bị thối rữa. Do ấn tượng với những bộ phim kinh dị và vụ khai quật hầm mộ Tutankhamun nổi tiếng nên phần lớn mọi người khi nghe nói đến xác ướp là sẽ liên tưởng ngay đến Ai Cập. Xác ướp không chỉ là nét độc đáo riêng của Ai Cập cổ đại mà nó còn tồn tại ở nhiều nơi vào những thời điểm lịch sử khác nhau. Một số xác ướp do con người thực hiện, số khác lại do thiên nhiên…

 

Xác Ướp Và Kim Tự Tháp

Xem giá bán
– Nội dung phong phú, gồm nhiều chủ đề khác nhau như xác ướp, thiên văn học, sinh học, khoa học, lịch sử… giúp thỏa mãn trí tò mò và ao ước khám phá của các em nhỏ.

– Hình ảnh sinh động, trình bày rõ ràng, sống động để các em có cái nhìn chân thật nhất với mỗi chủ đề.

– Liên kết internet: sách còn giới thiệu những trang web chứa đựng nhiều thông tin thú vị có liên quan, giúp các em mở rộng thêm hiểu biết.

Ai là người xây dựng kim tự tháp? Cơn sốt Tutankhamun? Cách ướp xác tự nhiên của người Ai Cập cổ đại… Tất cả những bí ẩn thú vị sẽ được giải đáp trong cuốn sách này.

 

Vì Sao? Như Thế Nào? – Ai Cập Cổ Đại

Xem giá bán
Ramses II trở thành vị vua nổi tiếng như thế nào? Vì sao người Ai Cập lại ướp xác người chết? Vì sao mặt nạ của tutankhamun lại nổi tiếng đến thế? Vì sao người Ai Cập có đôi mắt rất đẹp?… Đáp án cho những câu hỏi trên và 300 câu hỏi khác được tập hợp trong cuốn sách này, tạo nên một kho kiến thức tuyệt vời cho cả trẻ em và người lớn. Nội dung sách được trình bày ngắn gọn và hết sức khoa học, tập trung vào những điểm nền tảng trọng yết, giúp độc giả dễ dàng nắm bắt. Mục Bạn có biết cung cấp thêm những thông tin thú vị và ấn tượng, có liên quan đến chủ đề. Hình vẽ minh họa màu sinh động, cuốn hút cũng là điều tạo nên sức hấp dẫn cho cuốn sách.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button