ListTheo tác giả

Những cuốn sách hay của Tony Buzan nên đọc

Anthony “Tony” Peter Buzan là một tác gia, nhà tâm lý nổi tiếng. Công trình nổi tiếng nhất của ông chính là phương pháp tư duy Mind Map (Bản đồ tư duy). Những cuốn sách hay của Tony Buzan thuộc chủ đề cải thiện bản thân cho người đọc, nhận được rất nhiều sự ưa chuộng cho đến nay đã được chuyển dịch sang 30 thứ tiếng và xuất bản trên 125 quốc gia trên thế giới.

Sách Dạy Đọc Nhanh

Xem giá bán
Trong cuốn sách hay của Tony Buzan này, bạn đọc sẽ được biết đến một phương pháp mang tính cách mạng giúp nâng cao tốc độ đọc, mức độ tiếp thu và kiến thức tổng quát. Đây là cuốn cẩm nang toàn diện hướng dẫn cách suy nghĩ nhanh và sáng tạo hơn, ghi chú ý tưởng của mình tốt hơn, vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng, học tập có hiệu quả hơn và tiết kiệm được nhiều ngày, nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng trong quỹ thời gian quý báu của bạn.

Phương pháp tiên tiến của tác giả trong việc tiếp cận đề tài này đã giúp kỹ thuật đọc nhanh trở nên dễ hiểu, và bạn có thể áp dụng được ngay để nâng cao tốc độ, mức độ tiếp thu và chất lượng đọc hiểu của mình. Tony Buzan cung cấp thông tin về đôi mắt và bộ não nhằm giúp bạn cải thiện mọi lĩnh vực liên quan đến hoạt động đọc hiểu của bạn đồng thời chứng minh một điều: có thể đọc với tốc độ trên 1000 từ mỗi phút.

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Sáng Tạo

Xem giá bán
“Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo” được trình bày như một hành trình khám phá “vương quốc” sáng tạo. Trong các chương chứa những mẩu chuyện và lược sử về các nhân vật tiêu biểu minh họa cho những yếu tố tư duy sáng tạo được đề cập đến, cũng như cơ hội học hỏi thêm từ Leonardo da Vinci, Michelangelo – những người được xem là “Thiên tài sáng tạo” vĩ đại nhất thiên niên kỷ qua. Với cuốn sách hay của Tony Buzan này, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng Bản đồ Tư duy, được giới thiệu các sơ đồ, hình minh họa cho nguyên tắc sáng tạo để giúp bạn cải thiện khả năng sáng tạo của bạn.

 

Đón Nhận Thay Đổi

Xem giá bán
Đón Nhận Thay Đổi sẽ giúp bạn hiểu sự thay đổi và tác động của nó đối với bạn, khám phá sự linh hoạt của bạn khi đối phó với sự thay đổi, cách sử dụng các công cụ thay đổi của Buzan để biến thay đổi thành cơ hội. Dù bạn ở bất kỳ hoàn cảnh nào, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn tự tin khi đối mặt với thay đổi và nâng cao khả năng chuyển biến tương lai của bạn.

Lập Sơ Đồ Tư Duy Hiện Đại Để Tư Duy Thông Minh Hơn

Xem giá bán
Cuốn sách hay của Tony Buzan này giúp bạn áp dụng kỹ thuật lập sơ đồ tư duy trong kỷ nguyên hiện đại. Cách đây bốn thập kỷ, Tony Buzan đã phát minh ra một công cụ mang tính đột phá là sơ đồ tư duy. Hiện nay có hơn 250 triệu người đang sử dụng công cụ linh hoạt này và những ứng dụng của nó đã không ngừng được nhân rộng để có mặt trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh, giáo dục, đời sống đến gia đình. Thông qua sự hợp tác gần đây nhất với Chris Griffiths – người tạo ra phần mềm iMindMap và tác giả của giải pháp GRASP, cha đẻ của sơ đồ tư duy đã tiếp tục khám phá và vô vàn công cụ mang tính sáng tạo của việc lập sơ đồ tư duy trong cuộc sống hiện đại.

Sơ Đồ Tư Duy

Xem giá bán
Sơ đồ tư duy được mệnh danh “công cụ vạn năng cho bộ não”, là phương pháp ghi chú đầy sáng tạo, hiện đang được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng, đã và đang đem lại những hiệu quả thực sự đáng kinh ngạc, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh. Nếu bạn luôn gặp rắc rối với việc ghi nhớ, hay luôn khó khăn trong việc tìm ý tưởng, khó khăn trong giao tiếp, kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập, trí thông minh và sự nhanh nhạy? Thì cuốn sách hay của Tony Buzan này sẽ mang đến cho bạn một trong những công cụ mạnh mẽ và hữu hiệu nhất, đó chính là Mind Map.

Cải Thiện Năng Lực Trí Não Tập 1

Xem giá bán
Bạn có biết rằng bộ não sẽ lão hóa dần theo thời gian? Nhưng có một điều trái ngược rằng những công trình tuyệt diệu nhất của bậc thầy nghệ thuật như Michelangelo ra đời khi ông ở độ tuổi 60, và ông vẫn tiếp tục tạo ra nhiều “siêu phẩm” mãi cho đến khi ông qua đời ở tuổi 89. Hay “Faust” tác phẩm kịch nổi tiếng của Goethe được hoàn thành khi ông 82 tuổi, chỉ 9 tháng trước khi ông qua đời?

Phải chăng càng tư duy, trí não càng phát triển và tuổi tác không thành vấn đề?! Bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp và bí quyết để làm chủ trí nhớ của mình trong cuốn sách hay của Tony Buzan này với những phương pháp chăm sóc và rèn luyện thích hợp dành cho Trí Não của mình.

Cải Thiện Năng Lực Trí Não Tập 2

Xem giá bán
Nuôi dưỡng trí óc thật tốt không chỉ có lợi trong hiện tại mà còn là sự đầu tư cho tương lai. Thiếu hụt hoặc dư thừa dưỡng chất đều ảnh hưởng đến sự minh mẫn, tinh nhạy. Để nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần, hãy rèn cho mình khả năng ứng phó với những tình huống căng thẳng với tinh thần lạc quan, tích cực và đầy thiện chí.

Sơ Đồ Quan Trọng Nhất Thế Giới

Xem giá bán
Cuốn sách tiết lộ những sự thật phi thường về trí nhớ của chúng ta cũng như cách chúng ta học và hành xử. hãy khám phá cách sử dụng kiến thức này để thuyết trình và nói chuyện sao cho thật sự ấn tượng để mang lại thành công vang dội cho hoạt động PR và tiếp thị của bạn, nâng cao chỉ số IQ về mặt xã hội và cảm xúc, phát triển trí tuệ và khả năng sáng tạo, tối ưu hóa thời gian của bạn đồng thời tạo dựng một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Kỹ Năng Học Tập Theo Phương Pháp Buzan

Xem giá bán
Bộ não của bạn là một bộ xử lý siêu mạnh có khả năng tạo ra vô số ý tưởng liên kết nhau. Nếu bạn biết cách khai thác nó thì học tập sẽ không còn là công việc đầy lo âu và căng thẳng mà trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Cuốn sách hay của Tony Buzan này sẽ hướng dẫn bạn tìm ra con đường học tập hiệu quả nhất, bạn sẽ có thể đọc 1000 từ/phút, nâng cao khả năng tập trung và hiệu, và những kỹ năng cần thiết trong học tập như ghi chú, ghi nhớ, cách thức ôn tập không áp lực.

Nền Tảng & Ứng Dụng Của Bản Đồ Tư Duy

Xem giá bán
Nền Tảng & Ứng Dụng Của Bản Đồ Tư Duy” là sự chỉ dẫn căn bản cho quá trình làm quen với Bản đồ Tư duy. Với công cụ Bản đồ Tư duy, Tony Buzan đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới – và hệ thống ghi chép mang tính đột phá của ông sẽ giúp bạn đạt được những thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống. Ngoài ra, những ví dụ sinh động được minh họa trong suốt nội dung sách, từ sự kỳ diệu của bộ não đến các công cụ tư duy thú vị, và những tình huống lập Bản đồ Tư duy cụ thể sẽ giúp bạn hiểu vì sao Bản đồ Tư duy lại là một công cụ tư duy vô cùng hiệu quả và có thể giúp bạn khơi dậy năng lực trí tuệ thiên phú của mình, đồng thời giúp bạn tỏa sáng trong mọi lĩnh vực bạn trải nghiệm.

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Tâm Linh

Xem giá bán
Trí tuệ Tâm linh sẽ soi rõ tầm nhìn của bạn, mở ra trước mắt bạn cả một “bức tranh toàn cảnh” để bạn hiểu thêm về bản thân, cũng như người xung quanh; củng cố lòng trắc ẩn, khám phá những cách làm tươi mới tâm hồn mỗi ngày. Sức Mạnh Của Trí Tâm Linh được chia thành 10 chương tiếp nối nhau để giúp bạn nhanh chóng nâng cao Trí tuệ tâm linh của mình trong quá trình đọc sách.

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội

Xem giá bán
Trí tuệ Xã hội là gì? Trí thông minh này là khả năng giao tiếp một cách hòa hợp với mọi người xung quanh. Con người vốn là một loài có tính quần thể, nên khả năng tương giao là điều mang ý nghĩa sống còn để chúng ta có thể sống chan hòa, hạnh phúc trong mọi tập thể, cộng đồng.

Nhà quản lý cần có Trí tuệ Xã hội để điều hành công việc hiệu quả hơn. Thật ra, nhân viên bán hàng, nhân viên lễ tân, giáo viên, bác sĩ, nhân viên xã hội… bất kỳ ai đảm đương công việc tiếp xúc với con người thì đều cần đến Trí tuệ Xã hội! Loại hình trí thông minh vô cùng quan trọng này còn có thể giúp bạn chèo lái cuộc sống của mình vượt qua những “ghềnh thác” đầy hung hãn – đó là những xung đột, những sai lầm và hạn chế. Những người mạnh về Trí tuệ Xã hội có khả năng vận dụng toàn bộ sức mạnh của trí não và ngôn ngữ cơ thể mình để giao tiếp và hiểu ngôn ngữ cơ thể người khác. Họ biết cách xây dựng và duy trì tình bạn. Đồng thời họ luôn có thái độ khích lệ người khác tiến bộ, sáng tạo hơn, cởi mở giao tiếp và sống thân ái với mọi người.

Sơ Đồ Tư Duy Trong Kinh Doanh

Xem giá bán
Trong cuốn Sơ đồ Tư duy trong Kinh doanh, Tony, cùng Chris Giffiths, đồng sáng lập và giám đốc điều hành công ty Buzan Online, sẽ hướng dẫn bạn cách phát triển những khả năng siêu việt trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh quan trọng – từ quản lý dự án, bán hàng, đến thuật lãnh đạo. Sơ đồ Tư duy là công cụ sáng tạo, tổ chức và tư duy hiệu quả nhất trong thời đại chúng ta. Nó sẽ cải thiện đáng kể mọi khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Lập Bản Đồ Tư Duy

Xem giá bán
Bạn có muốn cải thiện khả năng sáng tạo những ý tưởng độc đáo, chuẩn bị bài thuyết trình, báo cáo hay tiểu luận, lên kế hoạch cho những mục tiêu cá nhân và công việc, làm chủ cuộc sống của mình? Thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Trong cuốn sách hay của Tony Buzan này, bạn đọc sẽ được giới thiệu công cụ nổi tiếng mang tính cách mạng đó chính là Sơ đồ tư duy. Sơ đồ tư duy là một công cụ giúp động não, giải quyết vấn đề, lên kế hoạch, ghi chú, ôn tập…nhanh chóng và hiệu quả.

Bản Đồ Tư Duy Trong Công Việc

Xem giá bán
Những hướng dẫn của Tony Buzan để đạt được thành công và sự thoải mái trong công việc sẽ giúp bạn khai mở những khả năng sáng tạo và trở thành người xuất sắc nhất trong những người xuất sắc. Cuốn sách này sẽ giúp bạn động não và giải quyết những vấn đề khó khăn nhất. Đặt ra và đạt mục tiêu, sáng tạo trong công việc, dễ dàng xác định những ưu tiên của bạn, học cách thuyết trình tốt và tự tin hơn. Đây chính là câu trả lời cho những câu hỏi lặp đi lặp lại mà nhiều người, trong nhiều năm đã hỏi tác giả: làm cách nào để có thể áp dụng Bản đồ tư duy trong những tình huống công việc cụ thể.

Tăng Tốc Đọc Hiểu Để Thành Công

Xem giá bán
Học cách đọc nhanh dễ dàng và không mất nhiều công sức được xem là một trong những thành tựu có ý nghĩa và đáng thực hiện nhất trong cuộc sống. Chỉ cần kiên nhẫn một chút và không cần phải thực hành nhiều, mọi người đều có thể làm chủ kỹ năng này. Trong cuốn sách này. Tony Buzan sẽ cung cấp những kỹ thuật hướng dẫn đọc nhanh đặc biệt nhằm giúp bạn có thể tăng tốc độ đọc và thay đổi khả năng hiểu thông tin trong công việc, trong nghiên cứu và cả trong lúc thư giãn. Với chủ ý hướng đến người đọc bận rộn. Tony Buzan đã phác thảo những nét chính về cách tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của mắt và não rồi đưa ra những kỹ thuật thiết thực cùng các bài tập để bạn có thể ứng dụng ngay những kỹ năng mới học.

Sử Dụng Trí Nhớ Của Bạn

Xem giá bán
Bạn đã từng nghe nói về những nhân vật có trí nhớ siêu phàm? Bạn có biết rằng tiềm năng trí nhớ của mỗi người bình thường gần như là vô hạn, vấn đề là bạn có biết cách khai thác nó hay không? Trong cuốn sách hay của Tony Buzan này, tác giả đã vén tấm màn bí mật về phương pháp cải thiện trí nhớ mà mỗi người trong chúng ta đều có thể thực hiện không mấy khó khăn. Bạn sẽ học cách nhớ tên, số, ngày tháng, danh mục, bài diễn văn, bài viết, thi ca và cả những cuốn sách dày cộp! Bạn cũng sẽ tìm thấy những phần riêng cho người chơi bài, người học ngoại ngữ, học sinh luyện thi và cả một chương sách thú vị hướng dẫn phương pháp nhớ lại những giấc mơ của bạn.

Làm Chủ Trí Nhớ Của Bạn

Xem giá bán
Nếu bạn muốn nhớ được gấp đôi thông tin so với hiện tại? Nhớ đầy đủ danh sách 100 đề mục trong vòng chưa đầy hai giờ? Tăng cuờng trí nhớ và mở rộng kiến thức về các danh hoạ, nhạc sĩ và văn hào vĩ đại nhất thế giới? Nâng cao chỉ số IQ và gặt hái thành công trong mọi lĩnh vực? Nhớ số điện thoại và các số liệu quan trọng khác? Nhớ bất kỳ điều gì bạn muốn? Sách sẽ giới thiệu với bạn phát minh quan trọng nhất về trí nhớ, đó là Ma trận Nhớ Chủ đạo Tự nâng cao (SEM). Kỹ thuật này cho phép bạn nhớ dễ dàng bất kỳ thông tin nào bao gồm từ mười đến năm mươi ngàn tiểu mục, đồng thời giúp bạn rèn luyện và cải thiện “Cơ bắp trí nhớ” của bản thân.

Sử Dụng Trí Tuệ Của Bạn

Xem giá bán
Vài năm sau lần đầu tiên cuốn sách kinh điển này về cách nâng cao năng lực bộ não của bạn được xuất bản, một học sinh có học lực trung bình tuyên bố rằng cậu muốn thi vào Đại học Cambridge. Khả năng thi đậu của cậu được đánh giá là “mong manh” vì kết quả cậu học ở trường không có gì nổi bật. Nhưng với sự trợ giúp của “Sử dụng trí tuệ của bạn”, cậu đã tiếp tục học để dự thi và đạt được bốn điểm A ở cấp độ A cùng hai điểm tối ưu đặc biệt của Đại học Cambridge rồi sau đó là vị trí hàng đầu trong một công ty quốc gia.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button