Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy chơi Organ hay nên đọc

Hiện nay phong trào chơi đàn Organ rất thịnh hành. Organ điện tử không thuần túy là một nhạc cụ, nó là sản phẩm của công nghệ điện tử hiện đại. Thực tế một cây đàn Organ điện tử cao cấp có thể tạo ra hiệu quả âm thanh gần như một dàn nhạc nhẹ. Đàn Organ còn có thế mạnh là dễ học và phù hợp mọi đối tượng. Với những cuốn sách dạy organ sau, bạn sẽ có bộ sách tham khảo uy tín để làm quen và tập chơi thuần thục nhạc cụ này.

Phương Pháp Học Đàn Organ: Organ Lý Thuyết & Thực Hành Tập 1 – Ngô Ngọc Thắng

Xem giá bán
Để đáp ứng nhu cầu học chơi đàn Organ đang phát triển hiện nay, tác giả Ngô Ngọc Thắng đã biên soạn cuốn sách dạy organ dành cho những bạn mới theo học. Nội dung quyển sách bao gồm những chuyên mục hướng dẫn lý thuyết và thực hành các kỹ thuật đàn Organ như:  Thực hành cho tay phải, Thực hành cho tay trái, Chữ viết tắt của hợp âm – hợp âm tự động,  Nhịp 4/4 phối hợp hai tay, Giãn ngón – rút ngón – thế ngón – si giáng trưởng – sol thứ, Phách – phách mạnh – phách nhẹ – đảo phách… Bên cạnh các bài nhạc giúp người học luyện tập, sách còn cung cấp thêm 20 tác phẩm hay có áp dụng kỹ thuật ngón và đảo phách để người học tham khảo thêm như: Ten little indians, Bài ca Cachiusa, Bố là tất cả, Bông hồng tặng cô, Mùa hoa anh đào…

Phương Pháp Học Đàn Organ: Organ Lý Thuyết & Thực Hành Tập 2 – Ngô Ngọc Thắng

Xem giá bán
Đây là cuốn sách dạy organ tiếp theo của tác giả Ngô Ngọc Thắng. Ở tập 2 này, bạn học sẽ được giới thiệu cả phần lý thuyết & thực hành các kỹ thuật đàn Organ thông qua các bài nhạc như:  Khoá FA, Nốt móc đôi, Áp dụng khóa FA – Phối hợp hai tay – Một số bản nhạc hay và dễ, Một số hình thức khác nhau của móc đôi, Liên 3 móc đơn, Liên 3 đen, Đảo phách móc đôi, Bè cho giai điệu, Móc đôi và các hình thức khác nhau…

1000 Hợp Âm Cho Đàn Organ & Piano – Patrick Moulou

Xem giá bán
Cuốn sách dạy organ chứa 1000 thế bấm các hợp âm thường dùng nhất cho đàn Organ, piano, cũng như bất kỳ nhạc cụ nào khác có phím đen và phím trắng trên thế giới. Mỗi hợp âm được trình bày thế bấm căn bản và hai thế đảo khác của nó. Các số ngón tay ghi trên sơ đồ chỉ có giá trị tma khảo, bạn có thể bấm khác tuỳ theo  ngón tay bạn ngắn hay dài, đàn của bạn có phím lớn hay nhỏ, thậm chí còn tuỳ thuộc thế bấm trước hay sau đó như thế nào mà bạn có thể đổi ngón, để chuyển hợp âm dễ dàng hơn.

Bộ sách Học Đệm Organ – Cù Minh Nhật

Xem giá bán
Đây là bộ sách dạy organ rất thiết thực dành cho những bạn muốn tập luyện chơi đàn organ để đệm hát. Bộ sách bao gồm tất cả 4 quyển sẽ lần lượt giới thiệu hầu hết các tiết điệu nhạc nhẹ thông dụng, kèm theo phần hướng dẫn chi tiết với CD kèm theo. Giúp bạn học dễ dàng hình dung cụ thể cách chọn và cài đặt các dữ liệu (tiết tấu, âm sắc, tốc độ…) ghi nhớ các nét giai điệu và hợp âm đệm; cho đến sự mường tượng khái quát về bố cục bài đệm (nhạc dạo, cách đảo trống cuối câu nhạc hoặc đoạn nhạc, cách dằn nhấn, cách kết bài,…)

Organ Thực Hành: Những Bản Đệm Đàn Cho Ca Khúc Tập 1 – Ngô Ngọc Thắng

Xem giá bán
Cuốn sách Organ Thực Hành – Những Bản Đệm Đàn Cho Ca Khúc (Tập 1) sẽ cung cấp cho những người học đàn Organ những hướng dẫn đệm đàn cho các ca khúc phổ biến thường gặp như: Biển nhớ, Biển cạn, Sầu đông, Tình khúc chiều mưa, Cây đàn sinh viên, Tình thắm duyên quê, Cây cầu dừa, Đà Lạt hoàng hôn, Lâu đài tình ái… Ngoài ra, sách dạy organ còn kèm thêm đĩa CD gồm 30 bản đệm đàn Organ cho ca khúc giúp người chơi đàn tham khảo.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button