ListTheo tác giả

Những tựa sách hay nhất của John Green khuyên đọc

John Green tốt nghiệp trường Kenyon College vào năm 2000 với bằng cử nhân kép về hai chuyên ngàng tiếng Anh và Tôn giáo học. Sau khi tốt nghiệp đại học, Green đã tham gia một số công việc thiện nguyện nhân danh Giáo hội tại một bệnh viện Nhi khoa Quốc gia ở Columbus. Khi đó anh muốn trở thành một linh mục.

Nhưng khoảng thời gian tiếp xúc với các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đã thôi thúc anh phải viết nên một câu chuyện, về hành trình gian khổ để đấu tranh giành giật mạng sống với tử thần của chúng. Đó chính nguồn cảm hứng để anh viết nên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao. Điều này giải thích tại sao cho việc người Mỹ mất đi một vị linh mục nhưng lại có thêm một nhà văn tài năng.

Dưới đây là những tựa sách được đánh giá là hay nhất của John Green, tác giả trẻ được mệnh danh là nhà văn của những ước mơ .

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

Xem giá bán
Nếu là một người thích những kiểu truyện thế giới cổ tích, đầy màu hồng, bạch mã hoàng tử sẽ đến, phép màu sẽ xảy ra thì quyển này không dành cho bạn đâu. Đây là 1 quyển sách vô cùng thực tế, nó đối diện với nỗi đau, với cái chết, một sad ending đúng nghĩa. Nhưng đừng vội gán cho nó cái nhãn của bi kịch. Không “Khi lỗi thuộc về các vì sao” bi kịch theo cái rất riêng, khiến người đọc sẽ dần nhận ra và chấp nhận cái chết cũng chỉ là một trong những điều tất yếu của cuộc sống. Miễn là ta sống hết mình cho hiện tại, mặc kệ ngày mai tương lai có ra sao đi nữa. Một câu chuyện sẽ cho ta thêm động lực vào cuộc sống, dám đương đầu với những khó khăn mà số mệnh đã an bài.

Đi Tìm Alaska

Xem giá bán
“Nếu nhân loại là mưa, tôi sẽ là một cơn mưa bụi còn cô ấy là một trận bão tố.”

Cuộc đời Miles Halter từng là một nỗi chán chường tột cùng, cho đến khi cậu gặp Alaska Young.

Xinh đẹp, thông minh và rõ ràng là quá bốc đồng, Alaska đã kéo Miles vào thế giới mạo hiểm của cô và vô tình đánh cắp trái tim cậu. Đối với Miles, mọi thứ không bao giờ có thể quay về như xưa nữa.

Đi Tìm Alaska là tác phẩm đầu tay đoạt giải đã thể hiện xuất sắc niềm vui đau đớn cực kì tinh tế của việc sống và việc yêu. Sâu cay, hài hước và xé lòng, cuốn tiểu thuyết này sẽ khắc sâu mãi mãi trong lòng bạn.

Những Thành Phố Giấy

Xem giá bán
Quentin Jacobsen thầm phải lòng cô bạn Margo Roth Spiegelman xinh đẹp thích phiêu lưu. Thế nên khi Margo cậy cửa sổ lách vào đời cậu – ăn vận như ninja và triệu tập cậu vào một chiến dịch trả thù đầy táo bạo – cậu lập tức đi theo. Qua một đêm rong ruổi, ngày mới đến, Q tới trường và phát hiện ra rằng Margo, vốn luôn là một ẩn số quyến rũ, đã thực sự biến mất đầy bí ẩn. Nhưng Q cũng sớm biết được rằng có những manh mối – và những manh mối ấy được để lại cho cậu. Gấp gáp lần theo cung đường đứt khúc, càng đến gần, Q càng khó nhận ra được cô gái mà cậu tưởng chừng đã quá quen thuộc…

Turtles All the Way Down

Xem giá bán
Cuốn sách kể về một cô gái 16 tuổi Aza Holmes đi tìm kiếm sự thật đằng sau vụ mất tích của một tỷ phú trong khi cô đang phải vật lộn với căn bệnh tâm thần.

Green chia sẻ rằng cuốn sách có một phần liên quan đến câu chuyện cá nhân của riêng ông. “Đây là lần đầu tiên tôi viết về căn bệnh tâm thần đã ảnh hưởng đến tôi suốt cả cuộc đời từ thuở ấu thơ.”

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button