Học tập - Tham khảoList

10 quyển sách dạy bán hàng hay nên đọc

Nếu bạn đã chọn lĩnh vực bán hàng để khởi đầu sự nghiệp thì bạn đã chọn một con đường không ít chông gai. Nhưng nếu bạn bỏ công sức và tâm huyết gắn bó với bán hàng thì bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ. Việc đầu tiên khi gặp khó khăn bạn sẽ tìm hỏi đồng nghiệp, người quen biết, và một cách thức nữa là tìm đọc sách dạy bán hàng. Dưới đây là 10 quyển sách đã chọn lọc về bán hàng, chúng tôi mong rằng những quyển sách này sẽ giúp ích bạn ít nhiều trong công việc.

Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua

sach-day-ban-hang-dung-co-gang-ban-hay-giup-khach-hang-mua
Xem giá bán
Đây là quyển sách dành riêng cho những seller đang hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng. Theo lời đánh giá của ông Lê Hồng Nam – Phó Giám Đốc trung tâm Đào tạo Eximbank khẳng đỉnh :”Đây là một cuốn sách rất cần thiết cho những người trực tiếp làm kinh doanh bán lẻ của ngân hàng nói riêng và trong lĩnh vực tài chính nói chung!”

Vậy trong quyển sách này chứa đựng điều gì mà theo lời giới thiệu thì trong vòng 3 tháng bạn có thể tăng doanh số lên gấp đôi? Điều này quả thật khó tin nhưng cũng đáng để thử. Nội dung sách là những kinh nghiệm và phương pháp đã được kiểm chứng trong lĩnh vực bán các sản phẩm và dịch vụ của một ngân hàng bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Bao gồm các tình huống bán hàng, gặp gỡ khách hàng tiềm năng, diễn giải và đi đến thỏa thuận với khách hàng sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý giá nhất mà bạn đã bỏ lỡ trong giai đoạn làm việc. Hãy ghi nhớ tựa sách vì đó cũng là phương châm bán hàng tốt nhất “Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua”.

Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng

sach-day-ban-hang-tu-ban-nang-den-nghe-thuat-ban-hang
Xem giá bán
Trong Phần 1 của “Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng”, Daniel trình bày các luận điểm để chúng ta suy nghĩ lại một cách rộng hơn về lĩnh vực bán hàng mà chúng ta đã biết. Ở Chương 1, tác giả sẽ chỉ cho bạn thấy các cáo phó thông báo cái chết của người chào hàng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay đang sai lầm ghê gớm. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, cứ mỗi chín nhân công thì vẫn có một người kiếm sống bằng cách cố gắng khiến những người khác mua một món hàng. Có thể họ đang buôn bán các ứng dụng mẫu cho điện thoại thông minh và cung cấp các kinh nghiệm thay vì bách khoa toàn thư, nhưng họ vẫn làm việc trong lĩnh vực bán hàng truyền thống.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên hơn là những gì xảy ra với tám người còn lại trong số chín người đó. Họ cũng đang bán hàng. Họ không rình rập khách hàng trong một phòng trưng bày đồ nội thất, nhưng họ – và cũng chính là chúng ta – đang tham gia vào lĩnh vực mà tác giả gọi là “bán hàng phi thương mại”. Chúng ta đang thuyết phục, năn nỉ và gây ảnh hưởng đến người khác để họ từ bỏ một thứ gì đó của mình và trao đổi nó với thứ mà chúng ta có. Những phát hiện trong cuộc phân tích đầu tiên trong số những phân tích cùng loại về các hoạt động của mọi người tại nơi làm việc sẽ cho bạn thấy chúng ta đang dành hơn 40% thời gian trong công việc của mình để tác động đến người khác. Và chúng ta coi việc đó rất quan trọng đối với thành công trong nghề nghiệp của mình. Và còn nhiều hơn nữa những chia sẻ của tác giả về bán hàng trong quyển sách này nữa.

Chào Hàng Chuyên Nghiệp Để Bán Hàng Thành Công

sach-day-ban-hang-chao-hang-chuyen-nghiep-de-ban-hang-thanh-cong
Xem giá bán
Đối với những ai làm trong lĩnh vực bán hàng thì sẽ không ít lần nhận được sự khước từ ngay từ ban đầu của khách hàng rằng họ không quan tâm. Đó là một điều không hề lạ những nếu nó xảy ra thường xuyên mà bạn vẫn chưa khắc phục được thì hãy xem lại cách tiếp cận khách hàng đã đúng chưa. Việc chuẩn bị trước khi gặp gỡ khách hàng là công đoạn không thể thiếu.

Chuẩn bị các kiến thức liên quan, thu thập thông tin, nắm bắt được động thái của thị trường là những việc nhân viên bán hàng không thể không làm. Nếu không, cho dù hình tượng bên ngoài có hoàn mĩ như thế nào thì nhân viên bán hàng cũng không thể để lại ấn tượng hoàn mĩ với khách hàng. Lần đầu gặp gỡ khách hàng kị nhất là vội vàng “lâm trận”, càng kị trả lời không đúng câu hỏi. Cuốn sách này sẽ giới thiệu trước khi gặp gỡ, rốt cuộc nhân viên bán hàng cần chuẩn bị những gì để có thể ung dung đối diện với khách hàng, không để lại bất cứ sự nuối tiếc nào.

Trò chuyện là mấu chốt để có được khách hàng. Trong quá trình bán hàng, người bán hàng không được chỉ biết khoe khoang khoác lác, biết lắng nghe và đặt câu hỏi mới là chiêu thức chiếm được thiện cảm của khách hàng. Giống như bậc thầy bán hàng nổi tiếng Joe Girard đã nói: “Biết lắng nghe đối phương nói, tôn trọng hứng thú của đối phương, bạn đã thành công một nửa”.

Lợi Thế Bán Hàng

sach-day-ban-hang-loi-the-ban-hang
Xem giá bán
Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng? Và Tôi phải làm gì dể giảm bớt những lời từ chối của khách hàng? Là hai câu hỏi quan trọng nhất mà người bán hàng thường đặt ra. Câu trả lời chung cho cả hai câu hỏi này là: Bạn hãy học cách bán hàng dựa trên quan điểm của khách hàng.

Kiến thức chỉ là nền tảng. Yếu tố tạo nên sự khác biệt của một chuyên gia bán hàng chính là kỹ năng và thái độ của anh ta. Lợi thế bán hàng là cuốn sách giúp bạn xây dựng và phát triển các kỹ năng của một chuyên gia bán hàng hiệu quả. Các quy tác đối nhân xử thế của Dale Carnegie, cùng với kinh nghiệm thực tiễn lâu năm trong nghề đã khiến Lợi thế bán hàng trở thành một trong những quyển sách dạy bán hàng không thể thiếu cho tất cả các chuyên gia bán hàng.

Kích Hoạt Tài Năng Bán Hàng

sach-day-ban-hang-kich-hoat-tai-nang-ban-hang
Xem giá bán
Cuốn sách này dành cho những ai muốn thay đổi khả năng bán hàng để tạo ra bước đột phá doanh số cao nhất.

Tất cả chúng ta đều là người bán hàng. Nhưng không phải ai cũng có được một tài năng bán hàng như nhau. Trước hết, để trở thành một chuyên gia bán hàng xuất sắc bạn cần phải có niềm đam mê, tận tâm và nỗ lực thì mới có thể chiến thắng và thuyết phục những khách hàng khó tính nhất. Để làm điều này, không phải bạn không có tố chất hay năng lực về bán hàng mà là bạn chưa có cơ hội để kích hoạt tiềm năng của chính bản thân mình.

Kích Hoạt Tài Năng Bán Hàng là một chương trình đào tạo, hay là một bản nghiên cứu thiết thực được một người bán hàng thành công trình bày gói gọn một chương trình và các công cụ đào tạo tuyệt vời. Với bề dày kinh nghiệm bán hàng cùng với tư tưởng rõ ràng và đơn giản, Ken Bay thực sự là một nhà khoa học về “Bán hàng”. Anh đã chứng minh rằng tất cả mọi người đều có thể bán hàng một cách phi hệ thống. Dựa theo 6 hình mẫu bán hàng đại diện cho 6 kiểu người khác nhau, Ken Bay đã đưa ra cho chúng ta những hình ảnh sinh động về nhiều hình mẫu bán hàng khác nhau.

Telesales – Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại

sach-day-ban-hang-telesales-tiep-thi-ban-hang-qua-dien-thoai
Xem giá bán
Quyển sách này được viết dựa trên những lý thuyết hiện đại về tiếp thị bán hàng qua điện thoại và kinh nghiệm thực tế quản lý kênh bán hàng này tại thị trường Việt Nam. Telesales chỉ mới du nhập vào Việt Nam từ năm 2007, nhưng phát triển rất nhanh và được các ngân hàng, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đi tiên phong khai thác rồi lan rộng sang nhiều ngành nghề khác. Bằng cách khai thác kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại, các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa năng lực tiếp cận khách hàng và khai thác cơ hội bán hàng với chi phí thấp nhất.

Tuy vậy, nghệ thuật tiếp cận khách hàng qua điện thoại cũng cần đòi hỏi sự nhạy cảm trong lắng nghe, khép léo, tinh tế trong trình bày và bất ngờ trong tạo cảm xúc. Nghề này đòi hỏi những tiêu chuẩn cao về giọng nói, kỹ năng tiếp cận tâm lý, khả năng chịu áp lực và các yêu cầu nghiệm ngặt về kiến thức sản phẩm, dịch vụ. Trong khi đó, sách báo hướng dẫn về ngành nghề Telesales – Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại thường được dịch ra từ các ấn phẩm nước ngoài nên hạn chế đối với việc áp dụng thực tiễn môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

sach-day-ban-hang-ai-hieu-duoc-khach-hang-nguoi-do-ban-duoc-hang
Xem giá bán
Cuốn sách Ai hiểu được khách hàng người ấy bán được hàng giới thiệu quá trình nhân viên bán hàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quá trình chi tiêu của khách hàng, những chi tiết nhỏ mà khách hàng quan tâm, lời nói và hành động, cử chỉ của khách hàng, tâm lí của khách hàng, tín hiệu giao dịch của khách hàng… giúp người bán hàng hiểu được khách hàng, kịp thời đáp ứng nhu cầu của họ, từ đó dễ dàng có được đơn đặt hàng và nâng cao thành tích tiêu thụ sản phẩm. Nhân viên bán hàng cần thấu hiểu khách hàng, vì khách hàng đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình tiêu thụ. Không hiểu khách hàng, khách hàng sẽ không có hứng thú mua hàng; không hiểu khách hàng, khách hàng sẽ không mở ví lấy tiền mua hàng; không hiểu khách hàng, đương nhiên sẽ không bán được hàng.

Bán Gì Thì Bán Chứ Đừng Bán Hàng

sach-day-ban-hang-ban-gi-thi-ban-chu-dung-ban-hang
Xem giá bán
Bán gì thì bán chứ đừng bán hàng sẽ là cuốn cẩm nang hướng đến các vấn đề mà nhân viên phục vụ và quản lý cửa hàng thường gặp phải. Cuốn sách được soạn ra trên tinh thần dễ hiểu và dễ vận dụng, bám sát vào quá trình từ khi khách hàng bước vào đến khi ra khỏi cửa hàng. Cuốn sách theo đuổi một tôn chỉ duy nhất: Đừng vội vàng bán hàng, hãy học cách giúp khách mua hàng. Mười chương của cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc bốn nguyên tắc vàng trong giao tiếp với khách hàng và năm chiến thuật tâm lý để giao dịch diễn ra thuận lợi. Các vấn đề được cụ thể hóa qua nhiều tình huống thực tế trong lĩnh vực bán lẻ.

Bạn đọc không chỉ biết được nên làm gì mà còn hiểu tại sao lại làm như vậy; không chỉ biết nên làm gì để có lợi cho việc hợp tác mà còn biết nên làm gì để tránh chướng ngại vật dẫn đến thành công! Nếu bạn nắm vững và ứng dụng thành công từng phần trong cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ tăng được doanh thu bán hàng lên nhiều lần.

Thuật Bán Hàng

sach-day-ban-hang-thuat ban hang
Xem giá bán
“Nếu bạn làm theo phương pháp của những người thành công nhất, bạn cũng sẽ sớm được tận hưởng kết quả và phần thưởng mà họ từng đạt được”.

Tại sao một số nhân viên bán hàng lại dễ kiếm được nhiều tiền hơn, trong thời gian ngắn hơn, từ đó mang về nhiều doanh thu hơn? Tại sao họ thành công hơn, sống sung túc hơn với nhà lầu, xe hơi, quần áo đẹp và sự viên mãn có được từ công việc của mình trong khi đại đa số nhân viên bán hàng đều kém cỏi và không thành công như mong muốn?

 

Trong cuốn sách đầy súc tích và hữu dụng này, với 21 bi kíp ngắn gọn, bậc thầy về đào tạo bán hàng, Brian Tracy sẽ trao cho bất cứ ai muốn trở thành một trong những nhân viên bán hàng đầu bí quyết đó: Nắm rõ sản phẩm của mình; Phát triển khách hàng tiềm năng; Tạo ra danh tiếng và xây dựng lòng tin; Thấu hiểu 3 bí quyết trong thuyết phục; Chăm sóc khách hàng hậu mãi…

Kết Thúc Bán Hàng – Đòn Quyết Định

sach-day-ban-hang-ket thuc ban hang
Xem giá bán
Cuốn sách này mô tả được nỗi lo sợ của tất cả những người bán hàng ở mọi cấp độ và mọi thang bậc kinh nghiệm – đó là khi phải đối mặt với thời điểm quyết định. Những người nhiều kinh nghiệm hơn cảm thấy dễ dàng hơn và vượt qua các cung bậc cảm xúc nhanh hơn những người mới. Sự khác biệt là ở chỗ tập luyện liên tục và chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hành nhiều và vượt qua nỗi sợ hãi.

Đòn quyết định – đó chính là kỹ năng mà tất cả những người bán hàng đều thèm muốn. Sau rất nhiều công sức nghiên cứu và theo đuổi, thời điểm quan trọng nhất định chính là lúc khách hàng ra quyết định mua hay không mua. Thời điểm đó quyết định hiệu quả của công việc. Rất nhiều người bán hàng sợ đối mặt với thời điểm này và cố gắng trì hoãn.

Tuy nhiên, trì hoãn không có nghĩa là sẽ tránh được mà lại làm tốn thời gian một cách vô ích, vì đối với người bán hàng, thời gian là tiền bạc – đối mặt và kết thúc gọn ghẽ, cho dù kết quả ra sao – đó chính là yếu tố tạo nên một người bán hàng hiệu quả.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button