ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Andrew Carnegie hay nên đọc

Andrew Carnegie, được mệnh danh là “Vua thép”, chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nếu bạn đã từng đọc qua những tác phẩm của Dale Carnegie và rất nhiều cuốn sách khác nữa đều đề cập đến tư tưởng của ông. Ông là người giàu thứ 3 trong lịch sử thế giới. Ông là người đã góp phần làm cho ngành công nghiệp sản xuất thép của Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ vào cuối thế kỷ 19. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách của Andrew Carnegie nổi bật mà bạn nên đọc để biết thêm về con người vĩ đại này.

Tự Truyện Andrew Carnegie

Xem giá bán
Trong cuốn sách của Andrew Carnegie này, bạn đọc sẽ được tìm hiểu hành trình trưởng thành và thành công của một trong những con người vĩ đại. Sinh năm 1835 ở Scotland, Carnegie đã cùng với gia đình chuyển tới Mỹ. Khi trưởng thành, ở Pittsburgh, ông làm nhân viên điện báo và nhân viên thư ký trong ngành đường sắt và tiếp tục thăng tiến trong Công ty Đường sắt Pennsylvania. Khi Cuộc Nội chiến nổ ra, ông được giao nhiệm vụ đảm nhiệm hệ thống đường sắt và điện báo của chính phủ Mỹ và ông đã làm xuất sắc công việc này. Ông là người theo Đảng Cộng hoà và là người phản đối chế độ nô lệ.

Ngoài khả năng làm việc chăm chỉ, xuất sắc và cách đối xử tốt với mọi người, Carnegie còn có rất tài giỏi trong việc xác định nghề nghiệp. Hệ thống đường sắt của Mỹ phát triển nhanh và ông nói: “Việc sản xuất như của chúng tôi khó có thể phát triển để đáp ứng kịp nhu cầu của người dân Mỹ.” Nhờ vậy, ông bắt đầu trở nên giàu có và sau khi bán nhà máy sắt thép lớn nhất nước Mỹ, ông trở thành người giàu có nhất thế giới. Ông về nghỉ hưu trong lâu đài Skibo yêu thích ở Scotland và qua đời tại Lenox, Massachusetts vào năm 1919.

Nghệ Thuật Ứng Xử và 1000 Điều Tâm Đắc

Xem giá bán
Nghệ thuật ứng xử trong giao tiếp có tầm quan trọng to lớn trong cuộc sống ở mọi lĩnh vực kinh tế, ngoại giao… Ngoài khả năng nhanh nhạy thì người tham gia ứng xử đòi hỏi phải có trình độ và sự hiểu biết nhất định. Carnegie là nhà tâm lý số một của Mỹ sớm nổi danh bởi những luận điểm nghiên cứu sâu sắc về thuộc tính và nhân tính con người. “Nghệ Thuật Ứng Xử và1000 Điều Tâm Đắc” được biên soạn và tập hợp những điều tâm đắc nhất của Carnegie về thuật ứng xử để các bạn có thể tham khảo và vận dụng một cách hiệu quả nhất.

Nghệ Thuất Ứng Xử Giao Tiếp

Xem giá bán
Nghệ Thuật Ứng Xử Giao Tiếp đã giới thiệu chi tiết những nghiên cứu sâu sắc về nghệ thuật xử thế của Ca-nê-gi, cung cấp những kinh nghiệm của Ca-nê-gi trong việc xử lý thành công quan hệ giao tiếp .Kinh nghiệm từng trải của Ca-nê-gi , cũng là những bài thuốc hay mà ông kê cho người khác .Học nghệ thuật xử thế của Ca-nê-gi sẽ rất có lợi cho các nhà doanh nghiệp khát khao thành công .Vì cho dù có tiền vốn hùng hậu và kỹ thuật hàng đầu , nếu thiếu nghệ thuật xử thế tương ứng , thì sự phát triển của doanh nghiệp chắc chắn sẽ chịu rất nhiều sự trói buộcdo chính nhà doanh nghiệp tạo ra . Nghệ thuật xử thế là tố chất cần có của nhà doanh nghiệp thành đạt, và bạn cũng có thể trở thành một người thành công với cuốn sách của Andrew Carnegie này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button