ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về kinh doanh online nên đọc

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, kinh doanh online là lựa chọn khởi nghiệp hàng đầu. Bạn có thể bán hàng, cung cấp dịch vụ bằng cách lập một trang website hay thông qua mạng xã hội. Và cũng không ít bạn trẻ đã đạt được thành công đáng mơ ước nhờ kinh doanh online. Để đáp ứng xu hướng, những quyển sách hay về kinh doanh online ra đời để tạo cảm hứng, hay để tham khảo nhằm giúp các bạn trẻ bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực mới mẻ này.

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon – Brad Stone

Xem giá bán
Nếu bạn đang mong muốn khởi nghiệp bằng hình thức online thì không ai khác chính là Jeff Bezos – người sáng lập trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.com – sẽ tạo cảm hứng mạnh mẽ cho bạn. Quyển sách hay về kinh doanh online này là câu chuyện về Amazon đã hình thành và phát triển một cách thần kỳ nhờ vào tài năng và tầm nhìn của một người sáng lập đầy tài năng đã hoàn toàn tự mình định hướng tầm nhìn chiến lược.

Ông có khả năng giải quyết vấn đề, có tầm nhìn bao quát của một vị tướng chỉ huy trong cuộc chiến cạnh tranh và luôn hướng tới làm hài lòng khách hàng và cung cấp dịch vụ như giao hàng miễn phí. Ông có những tham vọng vô cùng lớn – không chỉ đối với Amazon, mà còn để thúc đẩy mở rộng giới hạn của khoa học và xây dựng lại lĩnh vực truyền thông.

Bí Mật Dotcom – Russell Brunson

Xem giá bán
Bí Mật Dotcom là quyển sách hay về kinh doanh online dành cho những ai muốn xây dựng một công ty online bền vững, Nó sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc và một sự thấu suốt về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để áp dụng chúng trên thế giới truyền thông online. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để cấu trúc lại sản phẩm và dịch vụ của công ty mình sao cho số tiền kiếm được nhiều gấp hai đến ba lần từ lượng truy cập bạn đang có. Khi làm theo các bước được hướng dẫn, mọi thứ sẽ bắt đầu vào guồng xoay của nó và bạn có thể đầu tư nhiều hơn để kiếm được nhiều khách hàng mới hơn.

Launch: Tung Sản Phẩm – Jeff Walker

Xem giá bán
Dù bạn đã có công việc kinh doanh hay đang nhen nhóm ý định khởi nghiệp thì quyển sách này chính là công thức để giúp bạn có động lực hơn. Hãy nghĩ về điều này – sẽ như thế nào nếu bạn có thể cho ra mắt sản phẩm của bạn như Apple hay những studio lớn của Holywood?

Sẽ như thế nào nếu khi mà người tiều dùng của bạn đếm ngược từng ngày để chờ đợi đến khi họ được mua sản phẩm của bạn? Sẽ như thế nào nếu bạn có thể tạo được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường mà không đối thủ nào có thể cạnh tranh được với bạn? Và bạn có thể thực hiện được điều đó, dù doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ hay ngân sách hạn chế thông qua những chỉ dẫn trong quyển sách này.

Quy Luật Mới Của PR Và Tiếp Thị – David Meerman Scott

Xem giá bán
Quy luật mới của PR và Tiếp thị hé lộ những bí quyết “thu phục” khách hàng và mở ra mọi cơ hội cạnh tranh cho các doanh nghiệp thời đại phát triển internet. Bạn có thể tiếp cận những khách hàng ở thị trường bằng cách “bắn” đi những thông điệp có cánh và những chiến dịch quảng cáo hoành tráng đến đúng người đúng lúc. Là một nhà PR và tiếp thị thông minh, bạn phải biết khám phá phép màu của Internet, xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng, chinh phục và hướng họ vào chu trình mua sắm và sử dụng dịch vụ của bạn.

Likeable Social Media – Dave Kerpen

Xem giá bán
Likeable Social Media – Bí Quyết Làm Hài Lòng Khách Hàng, Tạo Dựng Thương Hiệu Thông Qua Facebook Và Các Mạng Xã Hội Khác như Facebook, Twitter, blog cá nhân, YouTube, LinkedIn, Foursquare, các trang và công cụ truyền thông xã hội khác đang có một cuộc cách mạng và thay đổi nhanh hơn bất cứ công nghệ truyền thông nào khác trong lịch sử. Bất kể doanh nghiệp, tổ chức của bạn hay công ty của khách hàng có quy mô như thế nào, bạn cũng cần theo sát những quy tắc đơn giản của truyền thông xã hội được đề cập đến trong cuốn sách để gặt hái được thành quả. Mặc dù các trang mạng xã hội và công cụ truyền thông xã hội thay đổi hàng tuần, 18 chiến thuật được thảo luận trong cuốn sách vẫn sẽ tiếp tục duy trì và giúp bạn trở nên rõ ràng, minh bạch phản hồi nhanh, thu hút khách hàng và thu về lợi nhuận.

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục – Robert B. Cialdini

Xem giá bán
Thuyết phục được khách hàng chính là bí quyết thành công của kinh doanh. Trong quyển sách hay về kinh doanh online này, bạn sẽ học được cách tạo ảnh hướng mạnh mẽ với 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và  nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết  hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó – David Allen

Xem giá bán
Bạn có biết một trong những nguyên nhân gây stress chính là việc “ngập trong việc” do trì hoãn? Và đó cũng chính là rắc rối thường gặp của các bạn trẻ kinh doanh online, khi có quá nhiều việc phải làm mà quỹ thời gian lại có hạn, ngoài ra còn có những tác nhân gây xao nhãng khác nữa. Với quyển sách này, bạn sẽ tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc, tập trung vào những điều thật sự xứng đáng. Bạn sẽ tăng được năng suất công việc mà không bị căng thẳng. David Allen sẽ trao cho bạn phương pháp hiệu quả đã được chứng thực và bạn cũng có thể làm được.

Cái Đuôi Dài – Chris Anderson

Xem giá bán
Khái niệm Cái Đuôi Dài ra đời vào khoảng năm 2004. Tại thời điểm đó, ở Việt Nam, Cái Đuôi Dài được xếp vào nhóm lý thuyết siêu hình và là một khía cạnh rất mới. Cho đến nay, Cái Đuôi Dài đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của những độc giả nghiên cứu và hoạt động marketing hoặc kinh doanh trên internet. Trong quyển sách hay về kinh doanh online này, bạn sẽ được giới thiệu chiến lược kinh doanh mới cho thị trường trực tuyến và những sản phẩm truyền thông. Bạn sẽ thấy cơ hội nằm ở những sản phẩm bình thương cho nhiều nhóm khách hàng có nhu cầu riêng biệt chứ không nhất thiết phải là những sản phẩm nổi bật có tính cạnh tranh cao. Theo nguyên lý “tích tiểu thành đại”, khi sản phẩm bình thường đạt mốc số lượng lớn nào đó thì lợi nhuận chúng đem lại chắc chắn không ít.

Thay Đổi – Chip Heath & Dan Heath

Xem giá bán
Thay Đổi bàn về cách thức thực hiện sự thay đổi, khi sức ỳ và những thói quen đã trở nên thâm căn cố đế. Quyển sách hay về kinh doanh online này sẽ giúp chỉ rõ cho chúng ta mục tiêu trong công việc để tập trung, tác động đến cảm xúc và tạo dựng thói quen làm việc mới. Cuốn sách đưa ra những ví dụ sinh động – có cả những ví dụ liên quan đến Việt Nam – để minh họa cho ý tưởng. Ngoài ra còn có những bài thực hành để ứng dụng các ý này vào trường hợp thực tế. Sách dễ đọc, dễ hiểu và dễ ứng dụng vào thực tế.

Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Xem giá bán
Một trong những vũ khí chính khi bạn kinh doanh online chính là content (nội dung) tiếp cận khách hàng tiềm năng. Content hay, thu hút sẽ tạo hiệu ứng tốt và dễ khiến khách hàng lựa chọn quyết định sử dụng dịch vụ hay mua hàng hóa của bạn. Chính vì lẽ đó mà quyển sách này ra đời cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về content, về những kiến thức nền của thế giới digital content cho đến cách thức sáng tạo content chạm được vào cảm xúc của khách hàng cùng các xu hướng content trong thời đại ngày nay. Được coi như những tấm ván chắc chắn để làm nên một con thuyền content vững chãi, sẵn sàng bước ra biển khơi sáng tạo trong tương lai, cuốn sách sẽ là người thầy, người đồng hành của bạn trong quá trình chinh chiến với nghề Content.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button