Tiểu thuyết - ngôn tình

Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK 

Tác giBình Lâm Mạc Mạc Yên Như Chức

Download sách Nam An Thái Phi Truyền Kỳ  ebook PDF/PRC/EPUB. Ti min phí, đc online trên đin thoi, máy tính, máy tính bng.

Danh mc : TIU THUYT

Đọc thử Xem giá bán


2. DOWNLOAD

Đnh dng PDF               Download

Đnh dng PRC               Download

Đnh dng EPUB            Download

Bn không ti được sách ? Xem hướng dn nhé : Hướng dn ti sách


3. GII THIU / REVIEW SÁCH

Mùa đông ở Phương bắc khô hanh, thật là khô hanh, bầu trời trong vắt, mây trắng nhởn nhơ, nhưng thật sự rất lạnh, ngay cả dưới chân cũng bị lạnh đến đông cứng.

Chu Tử cầm cây chổi làm từ cành trúc quét tước rào giậu quanh sân. Nàng ngẩng đầu nhìn nhìn bầu trời, dùng sức giẫm giẫm đôi chân đã tê rần vì lạnh, trên chân còn mang đôi giày bằng vải bông dày do mẫu thân may, lại dùng lực chà xát hai tay, tay cũng đã muốn sưng lên vì lạnh, thoạt nhìn đều đỏ cả lên rồi.

Hôm nay thật sự là lạnh muốn chết!

Chu Tử đã quên cảm giác khi mùa đông có máy sưởi là thế nào, trong trí nhớ chỉ là cảm thấy không lạnh.

Đây là một triều đại mà nàng biết rõ trong lịch sử chưa từng đề cập tới: Đại Kim, kinh đô là Kim Kinh, nơi Chu Tử ở gọi là Độc huyện, là một thị trấn nhỏ xa xôi ở phía Bắc.

Nàng đến thế giới này đã ba bốn năm, sớm đã thành thói quen.

Cho tới bây giờ, nàng mới biết được kiếp trước của mình là hạnh phúc cỡ nào: con gái một trong gia đình trung lưu, được cha mẹ nâng niu trong lòng bàn tay mà nuôi lớn…

Aizz, chuyện cũ không cần nhắc lại, sống sót rồi hẵng nói sau!

Muội muội Chu Bích gấp xong đống quần áo đã được phơi khô, từ trong phòng đi ra: “Tỷ, quét sân xong chưa vậy? Quét xong thì hai chị em mình cùng thêu hoa đi!”

Chu Tử dùng sức quét thật nhanh: “Chờ một chút, xong ngay đây!”

“Vậy muội vào trước sửa sang lại khung thêu và chỉ màu nhé.”

“Được!”

Nhà họ Chu nghèo, không có ruộng đất, chỉ trông cậy vào số tiền ít ỏi mà phụ thân ra ngoài gắng gượng kiếm được, phải nuôi sống người nhà, còn phải hiếu thuận với ông bà nội, căn bản là không đủ, cho nên Chu Tử và Chu Bích đều phải cùng mẫu thân thêu thùa một chút, phụ giúp chi tiêu trong nhà.

Quét sân xong, Chu Tử rửa sạch tay, rồi mới vào nhà chính.

Chu đại tẩu cùng Chu Bích đã bày khay kim chỉ và khung thêu ra, nhìn thấy Chu Tử đi vào, vẫy tay nói: “Tử nhi, mau tới đây!”

Chu Tử kéo cái ghế nhỏ, ngồi xuống bên chân mẫu thân. Nàng thêu rất nghiêm túc.

Kiếp trước Chu Tử là một cô gái hiền lành, nhát gan, cũng không học mấy thứ thủ đoạn gian trá. Cũng tự mình hiểu, biết chỉ số thông minh của mình không thấp, nhưng là quả thật quá hiền lành, cho nên bất kể là trong học tập hay công tác, đều vô cùng chăm chỉ nghiêm túc.

Lúc còn đi học Chu Tử có thành tích tốt, tính cách cũng không tệ, đối xử với thầy cô và bạn học đều không có sai xót gì. Sau này đi làm, Chu Tử biết rất rõ: cho dù là hoàn cảnh nào thì phải thích ứng với hoàn cảnh đó, phải là người phù hợp với yêu cầu của công việc, cho nên luôn nghiêm túc nghiên cứu nghiệp vụ, hơn nữa lại là người chịu khó, ở cơ quan cũng coi như đạt được chức vụ chủ chốt.

Cuối năm cơ quan phê bình đánh giá, Chu Tử được bầu chọn là điển hình tiên tiến, được một khoản tiền thưởng, thực vui vẻ, bèn mời đồng nghiệp ra ngoài uống rượu. Sau khi tan tiệc, Chu Tử mơ mơ hồ hồ bước ra cửa, vừa đi vài bước đã bị xe đụng phải. Sau khi tỉnh lại liền phát hiện mình đã biến thành một bé gái.

Nhặt kim thêu lên, Chu Tử thở dài: không biết ba mẹ có phát hiện sổ tiết kiệm ngân hàng mình để trong tủ đầu giường cùng với dây chuyền kim cương chưa? Không biết cơ quan có trợ cấp cho ba mẹ tiền phúng điếu hay không? Không biết bảo hiểm nhân thọ Thái Khang mà mình mua ba mẹ có biết hay không…

“Tử nhi! Bích nhi!” Một giọng nói vô cùng trầm thấp từ bên ngoài truyền vào.

“Là bà nội!” Chu Bích cười nhìn mẫu thân.

“Mở cửa cho bà nội đi.” Chu đại tẩu nói với Chu Tử.

Chu Tử cười làm nũng: “Mẹ, bên ngoài rất lạnh! Lại nói, cửa nhà chúng ta lại không khóa, đẩy liền mở ra, sao còn cần phải đi mở cửa!”

“Con bé này!” Chu đại tẩu vươn đầu ngón tay cốc một cái lên đầu Chu Tử.

Mẹ con đang cười đùa, bà nội của Chu Tử đã vào tới, ba mẹ con Chu Tử nhanh chóng đứng lên nghênh đón.

Tuy rằng bà nội của Chu Tử còn chưa đến năm mươi tuổi, nhưng vì đã làm bà, nên người trong thôn giáp mặt liền gọi bà một tiếng là “Chu lão thái”, sau lưng thì gọi là “bà già Chu” hoặc gọi theo biệt hiệu “Chu đại pháo”. Dáng người bà thấp bé, trên người chỉnh trang sạch sẽ lưu loát, cho dù là nói chuyện với con dâu hay cháu gái, đều mang vẻ mặt tươi cười: “Ngồi xuống, ngồi xuống cả đi!”

Nhìn con dâu lớn, biểu tình trên mặt bà vô cùng quan tâm: “Mang thai chắc cũng được hơn năm tháng rồi phải không? Dự tính mùa xuân sang năm là sinh à? Gần đây ăn uống thế nào? Ăn nhiều một chút bột mì…”

Vốn hiểu rõ mẹ chồng mình, Chu đại tẩu ngoài miệng vâng vâng dạ dạ nghe theo, căn bản không đề cập tới trong vại gạo đáng thương của nhà mình chỉ còn một chút lúa mạch.

Chu lão thái nhìn hai đứa cháu gái Chu Tử và Chu Bích, biểu tình trên mặt hiền từ dễ gần: “Quần áo đầy đủ, giày mang trên chân cũng rất tốt, thấy các con như vậy, bà nội ta cũng yên tâm!”

Chu Tử Chu Bích đồng loạt cười ngoan ngoãn.

Chu lão thái cố ý gợi chuyện hàn huyên.

Ba mẹ con Chu Tử không nói gì, đều cười tủm tỉm nhìn Chu lão thái. Các nàng đều rất rõ ràng Chu lão thái là loại người ‘không có lợi không dậy sớm’ không có việc thì không đến nhà, không phải chỉ đến để hỏi han ân cần.

Nhưng mà, Chu lão thái nói nửa ngày, cuối cùng chỉ dặn dò: “Tử nhi, Bích nhi, buổi tối đến nhà bà đi, nhà bên ngoại của bà đưa điểm tâm ngon đến, cũng đã chừa lại hai phần cho hai chị em con đó!”

Sau khi Chu lão thái rời khỏi, Chu đại tẩu và Chu Tử đều có chút nghi hoặc, chỉ có Bích nhi là vui vẻ nói: “Bà nội nói có điểm tâm ngon đó! Tỷ, muội cũng sắp quên điểm tâm là cái gì rồi!”

Chu Tử nhìn Chu đại tẩu, Chu đại tẩu nhìn lại Chu Tử, đều cảm thấy Chu lão thái lần này tới rất gượng gạo, chỉ sợ là không đơn giản như vậy.

Buổi tối, Chu đại lang nhận công việc làm gia cụ cho ông chủ Chương lão Tam đã trở về.

Khi một nhà đang ngồi quây quần cùng uống cháo rau dại, ăn bánh mì cao lương, Chu đại lang giống như làm ảo thuật lấy từ trong tay áo ra một cái màn thầu (bánh bao không nhân), bẻ ra làm hai nửa, cho mỗi đứa con gái một nửa.

Chu Tử Chu Bích đều nở nụ cười.

Chu Tử đưa bánh của mình cho mẫu thân, kiên trì nói là mình không thích ăn. Mẫu thân đang mang thai, cần phải bổ sung chút dinh dưỡng.

Cơm nước xong, Chu đại tẩu thu dọn phòng bếp, Chu Tử và Chu Bích đi theo Chu đại lang sờ soạng đến nhà bà nội ở thôn đông. (phía đông thôn)

Chu Tam Lang ra mở cửa.

Chu Tử Chu Bích vừa mới đi đến cửa lớn liền nghe được giọng nói to mà cả thôn đều có thể nghe được của bà nội: “A! Tử nhi, Bích nhi đến đây! Mau tới ăn điểm tâm ngon trong thành đưa tới! Ăn rất ngon đó!”

Chu Tử, Chu Bích đi vào nhà chính, nhìn thấy cô út Chu Tứ Mỹ đang ngồi trên ghế chơi đan dây, bèn đến ngồi xuống bên cạnh Chu Tứ Mỹ.

Chu lão thái thận trọng mở ra ngăn tủ dựng sát bức tường phía nam nhà chính, lấy ra một xâu chìa khóa, đinh đinh đang đang tìm nửa ngày, mới tìm được chìa khóa mình muốn tìm. Bà mở khóa ngăn tủ bên trong ra, lấy ra một cái hộp gỗ, hai tay cầm lại đây, yêu thương nói: “Đến đây, ăn chút điểm tâm đi!”

Chu Tử cười không nhúc nhích.

Chu Bích thực mong mỏi mà vây tới, muốn xem một chút “Điểm tâm ngon trong thành đưa tới” mà mình đã nghĩ đến suốt một ngày nay. Chu Bích hết nhìn lại xem, cảm thấy không tin vào mắt mình, tay lại dùng dùng sức dụi dụi mắt, lại nhìn một cái, cuối cùng nghi hoặc nói: “Bà nội, đây là điểm tâm ngon sao?”

Chu lão thái vẫn cười rạng rỡ như trước: “Đúng vậy! Nhanh ăn đi!”

Chu Bích vẫn có chút sững sờ.

Chu Tử cũng có chút tò mò, đứng dậy bước qua nhìn nhìn, cũng thực nghi hoặc: đây là “Đây là điểm tâm ngon trong thành đưa tới ạ”?


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button