Tiểu thuyết - ngôn tình

Một Đời Có Nhau

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Hoàng Kim

Download sách Một Đời Có Nhau ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng MOBI              Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Quăng chiếc xe đạp cà tàng cho ngã đại vào vách nhà , rồi bỏ xấp hồ sơ xuống bàn , Mạnh Kha thở ra một hơi thật dài , miệng làu bàu :
-Thế là mất tôi một buổi sáng!
Từ phía trong, một thanh niên cũng trạc tuổi Mạnh Khoa vừu đi vừa lau tay vào một chiếc khăn đen thui, miệng hỏi:
– Lại toi công nũa hả?

Mạnh Khoa ngả người xuống chiếc giường cá nhân, anh lắc đàu:
– Bây giờ người xin việc nhiều hơn người cần, vì đi tời đâu cũng chỉ nhận được cái lắc đầu hoặc một lời hẹn cho có hẹn mà thôi.

Toàn- người bạn cùng ở chung với Mạnh Khoa – an ủi:
– Mày lo gì. Tốt nghiệp loại ưu như thế thì trước sau gì cũng kiếm dược việc hợp với khả nang của mình.
Mạnh Khoa cay đắng:
– Tốt nghiệp loại ưu như thế thì sao cơ chứ, mấy ông chủ đâu có thèm nhìn tới bang cấp của tao. Tới đâu họ cũng hỏi có kinh nghiệm không? Tao hỏi mày, nếu như sinh viên mới ra trường như bọn mình, không xin được việc làm thì lấy đâu ra kinh ngheipẹ mà cứ công ty nào cũng đòi hỏi năm kinh nghiệp? Rốt cuộc, cũng chỉ là do họ không muốn thu dụng mình mà thôi.
Toàn trầm ngâm:
– Tao nghĩ chỉ họ không có nhu cầu mà thôi. Chứ nếu họ cần thí đương nhiên họ phải thu nhận mình chứ.
– Thì tao đã nói với mày rồi, mật ít ruồi nhiều mà. Chỉ cần một công ty nào đó đang tin tuyển người thì số người lộp đơn cao gấp máy lần số lượng ngươi cần tuyển. Như thế thì cửa nào nhận mình, khi ma tao chỉ có tấm bàng làm vốn mà không có một chút gì quen biết hay thế lực.
Toàn thở ra :
– Vậy bây giờ mày tính sao? Tiếp tục công việc cũ nữa hay sao?
Mạnh Khoa lắc đầu:
– Tao cũng chưa biết tính sao nữa, chắc là phải tiếp tục thôi, nếu như không muốn nhịn đói. Hình như là ở nhà cũng hết gạo rồi hay sao đó!
Toàn gật đầu :
– Ở đây mày không phải lo, dù sao tao cũng còn có thể lo cơm được cho mày. Nhưng mà hôm qua em gái mày có lên, tao cũng nghe là ở nhà kẹt lắm. Mày coi có thể thì về coi có giúp gì được được cho nhà hay không ?
Mạnh Kha lắc đầu chán nản :
– Mày thấy không ? Bản thân tao còn phải sống nhờ vào mày , thế mà lại còn phải lo cho gia đình nữa . Hỏi sao mà tao không phát điên lên được? Dù mày có tôt đến đâu thì tao cũng phải biết ngại chứ. Mày còn phải tập trung để thi tốt nghiệp nữa mà .
Toàn an ủi :
– Con người ta có lúc khó khăn thì rồi cũng phải có khi thịnh vượng chứ . Mày đừng bi quan như vậy, cứ thử về nhà coi sao đã. Tao nghĩ chuyện cũng chưa đến nỗi nào đâu. Còn tao với mày thì khỏi phải băn khoăn, tụi minh đã sống với nhau mấy năm rồi, hiểu nhau quá mà.
Mạnh Kha thở dài :
– Khổ một điều là mẹ tao cứ bệnh rề rề hoài , phải chi mà bà đừng có bệnh thì tao cũng không đến nỗi lo. Rồi còn nhỏ em gái tao nữa, là một thiếu nữ rồi mà cứ lúc nào cũng dưới quê, thật là tội nghiệp .


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button