Kinh điển

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

ong tram tuoi treo qua cua so va bien mat1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Jonas Jonasson

Download sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH KINH ĐIỂN

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Câu truyên lôi cuốn, hấp dẫn, hài hước, kịch tính. Nội dung song song cuộc chạy trốn của ông lão và cuộc đời phiêu lưu của ông. Một trăm tuổi, một trăm năm với nhiều sự kiện lịch sử diễn ra lồng ghép một cách tự nhiên, thú vị. Cả cuộc đời ông lão là cả chuyến phiêu lưu lịch sử. Hihi, hay quá đi mất. Nói chung là tuyệt vời ông mặt trời. Chuẩn bị mua cuốn cô gái mù chữ phá bom nguyên tử cùng tác giả. Đang tìm những cuốn sách thể loại tương tự, bạn nào đọc rồi giới thiệu zới.

Không uổng công chờ đợi mua. Cầm trên tay nhẹ, giấy đẹp, giấy hơi ngả vàng không lóa mắt. Bìa đẹp, thêm cái bọc plastic nữa hết sẩy luôn. Nội dung thì ôi thôi khỏi chê. Đọc xong mình muốn sách đồ lên đi ra khỏi nhà ngay luôn. Ông già Allan với những suy nghĩ đơn giản, hành động theo trái tim, nhưng khá thông minh. Lối viết văn hóm hỉnh, thi thoảng cười vì những suy nghĩ và hành động đơn giản mà đời sống hằng ngày mình cứ phức tạp nó lên. Một cuốn sách đáng để đọc trong đời !

Nóng lòng đặt mua, lại được giảm giá từ voucher giật cô hồn. Đến lúc cầm quyển sách trên tay thật không phí công sức. Sách được làm từ giấy tốt, màu giấy ngà chống lóa mà rất nhẹ. Một chuyến phiêu lưu của một cụ ông 100 tuổi đầy mạo hiểm và cũng đầy kì thú. Sự kết hợp giữa một chuyến đi của hiện tại và một chuyến đi hồi tưởng trong quá khứ. Dù là thế nào ta vẫn nhận ra một cụ ông với đầy những trải nghiệm, dù không biết đích đến trong mỗi cuộc phiêu lưu nhưng ông biết rằng mình đơn giản không thể đứng một chỗ. Cuốn sách với lời văn dí dỏm, những hành động bất ngờ đem đến những niềm vui nho nhỏ nhưng cho chúng ta biết rằng: hãy cứ đi khi bạn còn có thể.

Trích dẫn :

Chương 1
Thứ Hai, ngày 2.5.2005

Có lẽ thiên hạ cứ tưởng cụ đã rắp tâm từ trước và còn tỉnh táo thông báo cho những người xung quanh quyết định của mình. Nhưng cụ Allan Karlsson chẳng bao giờ nghĩ ngợi gì quá lâu.
Ý tưởng ấy chỉ mung lung trong cái đầu già nua khi cụ mở cửa sổ phòng mình ở tầng trệt của Nhà Già thị trấn Malmköping, và bước ra, vào giữa đường phân cách.
Vận động thế đã gắng sức lắm rồi vì hôm ấy chính là sinh nhật thứ 100 của cụ. Chỉ còn gần một tiếng nữa là bữa tiệc sinh nhật sẽ diễn ra ở phòng khách của Nhà Già. Cả thị trưởng cũng đến. Rồi báo địa phương. Và tất cả các cụ, các nhân viên, đứng đầu là Xơ Alice độc ác.
Chỉ có mỗi nhân vật chính là không có ý định ló mặt.

Chương 2
Thứ Hai, ngày 2.5.2005

Cụ Allan Karlsson tần ngần đứng ở đường ranh giới bằng hoa păngxê chạy dọc bên hông Nhà Già. Cụ mặc một chiếc áo khoác màu nâu, quần âu đồng màu và xỏ đôi dép đi trong nhà cũng màu nâu. Ở tuổi của cụ thì hiếm ai còn chưng diện được. Cụ vừa trốn khỏi bữa tiệc sinh nhật của mình, cũng chả mấy ai làm thế ở tuổi đó, đơn giản vì ai mà sống được đến chừng ấy tuổi.
Cụ Allan đắn đo liệu có nên chịu rắc rối bò lại qua cửa sổ để lấy mũ và giày dép của mình, nhưng khi sờ thấy dù sao cái ví vẫn yên vị ở túi bên trong thì cụ hài lòng. Hơn nữa, Xơ Alice đã nhiều lần chứng tỏ rằng mình có giác quan thứ sáu (cụ giấu chai vodka của mình vào chỗ nào Xơ cũng tìm thấy), và biết đâu Xơ đang sục sạo đâu đây vì đánh hơi được cái gì ám muội vừa xảy ra?
Tốt nhất là đi được thì cứ đi, cụ Allan nghĩ và nhấc cái đầu gối ọp ẹp bước ra khỏi đường ranh giới. Cụ nhớ được là trong ví mình có vài tờ một trăm crown, thế là tốt rồi vì chắc chắn ra ngoài thì phải tiêu tiền.
Thế là, cụ quay đầu nhìn lại Nhà Già, nơi mà chỉ vài phút trước, cụ đã nghĩ rằng nó sẽ là chỗ cư trú cuối cùng của mình trên trái đất. Rồi cụ tự nhủ mình có thể chết vào dịp khác, ở một nơi nào khác.
Thế là Ông già Trăm tuổi lên đường trong đôi dép-nước tiểu (vì ở tuổi già, đàn ông hiếm khi đái quá mũi giày mình). Đầu tiên băng qua một công viên rồi men theo cánh đồng trống, nơi thỉnh thoảng có họp chợ ở vùng quê yên ả này. Được vài trăm mét, cụ Allan lẻn vào phía sau ngôi nhà thờ thời Trung cổ – niềm tự hào của huyện, và ngồi xuống chiếc ghế dài cạnh mấy cái mộ, để đầu gối nghỉ ngơi. Ở huyện này người ta không sùng đạo lắm nên Allan có thể yên chí ngồi thong dong một mình. Cụ thấy trớ trêu thay, cụ sinh cùng một năm với mồ ma Algotsson Henning nằm bên dưới tấm bia đối diện chỗ cụ ngồi. Nhưng giữa hai người có sự khác biệt, ít nhất là Henning đã ra ma từ 61 năm trước.
Nếu Allan để ý, có thể cụ đã tự hỏi vì sao Henning đã chết khi mới 39 tuổi. Nhưng cụ vẫn thường hết sức tránh không can thiệp vào chuyện người khác.
Thay vào đó, cụ nghĩ rằng mình đã sai lầm khi ngồi ở nhà, ngỡ rằng mình cũng có thể chết như thế và mặc kệ nó. Bởi vì dù có đau đớn đến thế nào đi nữa, thì việc chạy trốn khỏi Xơ Alice cũng thú vị, hay ho hơn là nằm cứng đơ dưới ba tấc đất kia nhiều.
Thế là bất chấp cái đầu gối đau nhức, nhân vật chính của buổi sinh nhật đứng lên, tạm biệt Henning Algotsson và tiếp tục cuộc chạy trốn đã định của mình…


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button