Chuyên ngành

Những Điều Bạn Gái Cần Tránh

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Đại Minh

Download sách Những Điều Bạn Gái Cần Tránh ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TÂM LÝ – GIỚI TÍNH

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download Ebook         

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

 

Lời giới thiệu


Trong giao tiếp, ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Nó xuất phát từ hai yếu tố: đầu tiên là vẻ bề ngoài, thứ hai là lời nói, ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Vẻ đẹp bề ngoài không phụ thuộc vào tiêu chuẩn hoặc khuôn mẫu nào. Vì đẹp không có nghĩa là bạn có một gương mặt đạt chuẩn, vóc dáng tuyệt mỹ mà có thể là khi bạn cảm thấy hài lòng với chính mình, thẩm định mọi thứ xác đáng, cũng có thể là về sự trưởng thành khi bạn nhận thấy mình đã đủ chín để hiểu được như thế nào là đủ… Tất cả những điều đó sẽ góp phần mang lại cho bạn một diện mạo rạng rỡ và tự tin. Nhưng yếu tố thứ hai cũng rất quan trọng, vì khi đối phương chưa có đủ thời gian hiểu rõ về bạn, nên những gì bạn nói ra sẽ có sức tạo ảnh hưởng và tác động sâu sắc.

Cuốn sách “Những điều bạn gái cần tránh” như một cẩm nang hữu ích giúp bạn gái hoàn thiện bản thân mình hơn trong cuộc sống từ tình yêu, cách đối nhân xử thế trong quan hệ giao tiếp, cách phát triển sự nghiệp cho đến cách chăm chút vẻ bề ngoài từ chọn trang phục, trang điểm và những điều cần lưu ý khi mang thai… để bạn trở nên tự tin, lôi cuốn và hạnh phúc hơn.

ĐỌC THỬ

Phần INHỮNG ĐIỀU BẠN GÁI CẦN TRÁNH TRONG TÌNH YÊU

I. ĐIỀU CẦN TRÁNH TRONG BUỔI HẸN ĐẦU

1. Không nói điều gì xúc phạm đến nghề nghiệp của người kia

C

hẳng hạn, bạn gặp gỡ một anh chàng môi giới chứng khoán, sẽ không khôn ngoan nếu bạn nói rằng công việc đầu tư thật chán ngắt. Hoặc nếu người đối diện là luật sư, đừng có nói: “Hình như bây giờ ai cũng đi kiện cáo lẫn nhau”. Đối phương bao giờ cũng muốn được tôn trọng.

2. Không nói về người trước

Người hẹn hò sẽ muốn được cảm thấy đặc biệt và duy nhất. Nếu bạn nói về những mối tình trước, người ta sẽ không còn hứng thú.

3. Không nói về một người hấp dẫn khác

Đối tượng sẽ muốn mình là người đẹp nhất trong mắt bạn. Nếu bạn mải mê thán phục ngoại hình của những người khác, đối phương sẽ cảm thấy khó chịu và không còn muốn gặp gỡ lần sau.

4. Không nói quá nhiều, quá vội trong ngày đầu

Nếu tỏ ra nôn nóng, vồ vập, bạn sẽ làm người khác e ngại và lảng tránh.

5. Không nói những gì quá nghiêm trọng và nặng nề

6. Không đến trễ và ra về sớm

Trong lúc hẹn hò bạn không nên đến trễ cũng như ra về quá sớm, vì như thế sẽ khiến cho người ấy có cảm giác bạn không coi trọng họ. Như vậy sẽ rất khó để có thể có những lần hẹn hò tiếp theo.

7. Người yêu cũ

Khi đang hẹn hò với người ấy, tốt nhất là bạn không nên đề cập tới người yêu cũ. Vì điều đó có thể làm người ấy nghĩ bạn còn có tình cảm với người cũ, hay ít nhất là trong tim bạn vẫn còn lưu luyến hình bóng của họ.

8. Uống quá nhiều

Bạn nghĩ cần phải uống một chút để có thêm can đảm thể hiện tình cảm. Nhưng nếu trong buổi hẹn bạn uống quá mức cho phép thì hậu quả khó có thể lường trước. Bạn có thể sẽ nói những điều không nên nói và làm những điều không nên làm.

9. Của anh – của tôi

Lúc hẹn hò bạn không nên phân biệt rõ cái này là của anh/cô, còn cái kia là của tôi. Một chút rạch ròi từ lúc ban đầu sẽ là rất tốt, nhưng nếu bạn quá rạch ròi trong mọi thứ thì chính bạn đang tự tạo khoảng cách với người ấy .

10. Hóa đơn

Khi yêu thì việc ai thanh toán các tờ hóa đơn không còn là chuyện quá quan trọng. Thế nhưng khi hẹn hò thì đấy lại là điều đáng đề cập tới. Những buổi gặp ban đầu, tốt nhất là nam giới nên nhận trách nhiệm về mình. Đó cũng là một cách hiệu quả để tạo ấn tượng tốt trong lòng cô ấy.

Nhưng trong trường hợp bạn để quên ví ở nhà thì phải làm thế nào? Nhiều nam giới đã dùng cách lẩn trốn khi đến giờ thanh toán bằng cách xin phép vào toilet một lúc và để mặc cô ấy với tờ hóa đơn trên tay. Có thể bạn nghĩ đấy là cách hay nhưng thực chất, đó lại là một cử chỉ mất điểm. Và một cuộc hẹn hò tiếp theo sẽ là không thể.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên nói thật với cô ấy, đề nghị được chia sẻ.

11. Nói dối

Để tạo ấn tượng tốt, nhiều khi bạn đã nói dối tên tuổi, nghề nghiệp, gia đình của mình. Nhưng bạn đang mắc phải một sai lầm rất nghiêm trọng nếu bạn có ý định tiến xa hơn nữa trong mối quan với người ấy.

Bởi lẽ khi quan hệ đã đạt đến mức thân thiết, người ấy dễ dàng biết được mọi sự thật về bạn. Khi đó bạn sẽ đối diện với những lời nói dối trước đây của mình như thế nào? Thật khó để người ấy có thể chấp nhận tiếp tục giữ mối quan hệ với bạn. Bạn nên hiểu rằng chẳng ai thích nghe lời nói dối.

12. Người ấy tên là gì?

Tưởng chừng có chút hài hước khi đặt câu hỏi “người ấy tên là gì?”. Nhưng thực sự đó lại là điều rất quan trọng. Trong những buổi hẹn đầu tiên bạn phải nhớ rõ tên của người ấy. Việc bạn nhầm lẫn tên người này với tên người khác có thể gây cho cô ấy/ anh ấy nghi ngờ rằng ắt hẳn bạn đang hẹn hò với nhiều người đến mức không thể nhớ nổi ai là ai.

13. Nhắc đến người thứ ba

Trong cuộc nói chuyện, việc nhắc đến người thứ ba là chuyện khá bình thường. Nhưng việc bạn thường xuyên đưa người thứ ba (mẹ, bạn thân…) vào câu chuyện của mình sẽ khiến cho người ấy có cảm giác bạn là người không thể tự mình làm hay quyết định được bất cứ việc gì.

Hơn nữa, bạn phải biết rằng đây là cuộc hẹn của riêng hai người, chỉ có hai người mới là người quan trọng nhất, là nhân vật trung tâm của buổi nói chuyện

14. Tranh cãi

Thảo luận về các vấn đề chính trị kinh tế, sức khoẻ trên thế giới không phải là điều xấu trong cuộc hẹn đầu tiên nhưng đừng bao giờ biến nó trở thành cuộc tranh cãi. Nó sẽ làm cho không khí buổi hẹn trở nên căng thẳng và đối phương có thể nghĩ: “Nếu mối quan hệ này tiếp tục tiến xa hơn nữa, mình sẽ như thế nào khi cứ suốt ngày phải tranh cãi?”.

15. Chú ý lời nói

Bạn hẹn hò là để cố gắng tìm kiếm một nửa của mình, để hy vọng, để cho và nhận, để bổ sung cho nhau. Thế nên trong buổi hẹn bạn không nên cố gắng tìm hiểu những mặt chưa tốt của người ấy. Hãy hành động một cách tự nhiên và tỏ ra có thiện chí muốn kết bạn với họ.

16. Không nói “anh yêu em” (hoặc “em yêu anh”)

Có thể bạn rất thích người ấy và 2 bạn đang trò chuyện rất thoải mái với nhau, nhưng nếu nói ra điều này quá sớm, bạn đã phá hỏng mối quan hệ.

17. Không nên chỉ nói về mình

Nếu chỉ nói về mình trong suốt cuộc hẹn, bạn sẽ tạo cho đối phương cảm giác rằng bạn không hề hứng thú và quan tâm đến người ấy. Có một câu châm ngôn về cách ứng xử giao tiếp như sau: “They don’t care how much you know until they know how much you care” (Họ không quan tâm đến những gì bạn biết trừ phi họ biết bạn quan tâm những gì đến họ).

18. Không nói về những căn bệnh

Đồng ý rằng sức khỏe và bệnh tật luôn là phần tất yếu trong cuộc sống nhưng tốt hơn bạn đừng đề cập đến nó lúc này.

19. Không nói về hôn nhân và con cái

Chỉ nói về điều này khi người ấy trực tiếp hỏi bạn, nhưng đây cũng không phải là một chủ đề hay cho cả hai trong lần đầu tiên gặp mặt.

20. Không nói sai về nghề nghiệp

Nhiều người muốn tạo ấn tượng đầu tiên bằng cách đề cao quá mức nghề nghiệp của mình. Nếu bạn muốn “đi trên mây” lúc này thì sẽ rất khó “hạ cánh an toàn” về sau. Tình yêu xuất phát từ sự trung thực.

21. Không bàn về chính trị

Đây là một lĩnh vực khá khô khan. Bạn chỉ nói điều này trong trường hợp bắt buộc.

22. Không đề cập đến tôn giáo

Giống như chính trị, bạn không nên nói quá nhiều đến vấn đề tôn giáo. Dù sùng đạo bao nhiêu, bạn cũng đừng biến cuộc nói chuyện của mình thành một buổi giảng đạo không hợp lý.

23. Không phân biệt thành 2 chủ đề riêng

Bạn hãy tưởng tượng về trường hợp này nhé. Trong lần gặp mặt đầu tiên, người con gái say mê kể về những bộ phim tình cảm lãng mạn trong khi chàng trai lại say sưa nói về cách kiếm tiền hiệu quả. Suốt buổi nói chuyện, họ đều tách biệt chủ đề thành những lĩnh vực không liên quan lẫn nhau. Đây là lý do chính khiến họ cảm thấy nhàm chán và không có sự hòa hợp đôi bên.

II. ĐIỀU BẠN GÁI CẦN TRÁNH KHI YÊU

Với nhiều cô gái, yêu là dành tất cả cho người yêu, quên hết mọi quan hệ khác cũng như sự nghiệp riêng của mình. Nhưng bạn nên nhớ, dù có say men tình đến đâu cũng nên bình tĩnh suy nghĩ để tránh điều không hay có thể xảy ra:

1. Đừng quên quan sát kỹ hành vi, đạo đức của bạn trai

Có một số cô gái khi chọn người yêu chỉ dựa vào “ấn tượng ban đầu” để quyết định người bạn đời, hoàn toàn tin tưởng, bạn trai nói gì nghe nấy, rất nguy hiểm.

2. Chớ quên sự nghiệp

Có những cô gái khi đã yêu thì quên cả việc theo đuổi sự nghiệp. Đối với họ, hình như có người yêu là có tất cả nên chỉ suốt ngày quấn quít bên cạnh “nửa kia”, hết công viên này lại đến điểm vui chơi khác, đi gần chán thì đi xa. Nhưng cuộc sống đâu chỉ có người yêu hay chồng con.

3. Cần có văn hóa ở mọi lúc mọi nơi

Ở chốn nơi đông người, cần biểu lộ tình cảm với nhau kín đáo để tránh dư luận không tốt.

4. Nên biết tự kiềm chế

Yêu là khúc dạo đầu của hôn nhân nhưng chưa phải là hôn nhân. Các cô gái khi yêu nên hết sức tự kiềm chế, nhất là khi tình cảm lên cao trào cũng phải giữ mình, đừng buông thả theo dục vọng.

5. Đừng can thiệp vào quyền tự do của người yêu

Khi yêu nhau, hai trái tim cùng một nhịp đập, tình cảm hòa hợp, hướng tới một đích chung. Khi đã yêu nhau chân thành thì có thể nói “tuy hai mà là một”, nhưng dẫu sao mỗi người đều có sự độc lập của mình. Đừng tước đoạt quyền tự do đi lại, giao tiếp, quyền tham gia hoạt động xã hội của người mình yêu. Có bạn gái khi không ngăn cản được người yêu thì ghen tức, gây chuyện, cãi vã nhau, ảnh hưởng đến tình cảm.

6. Đừng ở lại quá lâu tại nhà bạn trai

Có một số cô gái khi yêu, tưởng lầm bạn trai đã gần như là chồng rồi nên sống với bạn trai như vợ chồng, coi nhà bạn trai như nhà riêng của hai người. Kết quả là mang thai trước khi kết hôn.

7. Đừng lẫn lộn thực chất bên trong và màu mè bên ngoài

Các cô gái khi chọn bạn đời cho mình không nên chỉ chú ý đến ngoại hình, chức vụ, địa vị, học hàm học vị… mà không nghĩ đến đạo đức tư cách, cá tính. Thậm chí đến khi đối phương từ chối hôn nhân cũng cố níu kéo. Cơ sở hôn nhân như thế sẽ không thể vững bền.

8. Đừng lợi dụng tình yêu

Có một số cô gái khi thấy bạn trai có tiền thì tìm cách để bạn trai chi tiêu cho mình, thậm chí còn sử dụng chi dùng cho gia đình mình. Có một số người khác khi may mắn gặp được người bạn trai có một địa vị xã hội nào đó hoặc cha mẹ bạn trai có chức quyền thì nhờ xin việc. Những việc làm như vậy hoàn toàn không nên.

9. Phải chú ý tới hành động, thái độ của mình với người yêu nơi đông người

Cho dù yêu anh ấy nồng nàn đến thế nào thì bạn cũng cần hiểu rằng: Khi thể hiện cử chỉ, lời nói yêu thương thân mật với người yêu ở nơi đông người cần giữ lịch sự, tế nhị.

Không nên cư xử theo kiểu chỉ biết có anh ấy mà không quan tâm đến mọi người xung quanh. Bạn sẽ bị mọi người đánh giá không tốt, họ sẽ mất đi thiện cảm với bạn. Và bạn cũng cần nhớ, không phải cứ yêu anh ấy là chắc chắn bạn sẽ lấy anh ấy. Ngày mai có thể còn có những chuyện đổi thay.

10. Biết kiềm chế

Hãy học cách kìm chế cảm xúc của bản thân.

Hãy nghiêm khắc với người yêu nếu anh ấy có biểu hiện thái quá muốn vượt qua giới hạn. Cách cư xử lúc này là làm sao vừa kiên quyết vừa mềm dẻo. Từ đó cần biết tránh những cử chỉ có tính lả lơi, khêu gợi dễ khơi dậy cảm xúc mãnh liệt của anh ấy. Bởi với đàn ông, tình yêu mạnh mẽ rất dễ dẫn đến chuyện đó.

11. Không ngủ, ăn, sinh hoạt tại nhà người yêu

Nhiều cô gái do tư tưởng phóng khoáng, dễ dãi, sẵn sàng xách đồ đến ở cùng người yêu khi anh ta sống độc thân để chia sẻ mọi sinh hoạt nhưng cách cư xử này đã khiến cho lửa cháy rơm thành tro bụi. Bạn gái trước hết phải tôn trọng chính mình, giữ giá trị và thể diện của mình thì mới mong chàng trai tôn trọng và tình yêu mới bền vững được.

12. Không coi vật chất là tất cả

Nếu cô gái đánh giá quá cao những quà tặng mà mình nhận được hơn hết thảy những tình cảm quan tâm chăm sóc của người yêu dành cho mình thì chàng trai lập tức sẽ có cách cư xử khác. Bởi nếu chinh phục bạn gái bằng vật chất dễ dàng thì anh ta sẽ chỉ quan tâm đến việc tặng quà. Và điều chắc chắn là tình cảm của họ không có nền tảng vững bền. Đó là chưa nói đến sự coi thường của chàng trai đối với các cô gái chỉ thích quà mà không quan tâm đến bản thân người tặng quà.

13. Đừng kiểm soát anh ấy quá chặt chẽ

Đừng bao giờ kiểm soát anh ấy quá chặt chẽ, bởi dù có người yêu, anh ấy vẫn phải có tự do cho riêng mình. Cũng như bạn, liệu bạn có từ bỏ tất cả các mối quan hệ bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp để chỉ biết có anh ấy không? Đàn ông dù có người yêu vẫn cần bạn bè để gặp gỡ. Bạn không thể giữ khư khư chìa khóa xe để kiểm soát việc đi lại của anh ấy. Cũng không nên tra hỏi xem tối nay anh đi đâu mà không đi sinh nhật cùng bạn rồi giận hờn. Đừng bắt ép anh ấy phải bỏ tất cả các buổi tụ họp bạn bè, đồng nghiệp để ở bên bạn, chăm lo và quan tâm đến bạn. Nếu rất yêu bạn, anh ấy có thể từ bỏ những thú vui ấy, nhưng hoặc chỉ được thời gian đầu khi mới yêu, hoặc rất miễn cưỡng khó chịu. Tốt nhất hãy để anh ấy có không gian riêng. Bạn cũng cần hiểu, giữa hai người nên có thời gian, khoảng cách xa nhau để nhớ về nhau, yêu nhau hơn, cảm thấy cần nhau hơn.

14. Không nên sai khiến anh ấy

Trước bè bạn và nơi đông người, nếu bạn luôn ra lệnh và bắt buộc anh ấy phải tuân theo thì hãy coi chừng chuyện đổ vỡ tình cảm. Hãy cư xử thật tôn trọng, đề cao anh ấy trước mặt mọi người để anh ấy được “tỏ mặt nam nhi”. Thường xuyên khen ngợi, khích lệ để anh ấy tự tin làm việc gì đó không đắn đo, ngại ngần với cảm giác bị sai khiến, thụ động.

15. Không vì yêu mà bỏ quên các mối quan hệ khác

Không nên chỉ quan tâm tới người yêu mà thờ ơ lạnh nhạt với những người xung quanh. Cần có cử chỉ quan tâm, hòa nhã trước người yêu và những người khác. Đặc biệt trước mặt bố mẹ anh ấy, nếu tỏ ra tự tin, vui vẻ và không phụ thuộc nhiều vào anh ấy, bạn sẽ gây được thiện cảm tốt. Trong trường hợp bạn tự chủ, độc lập với anh ấy trước mặt người thân, họ hàng của mình, mọi người cũng sẽ có sự đánh giá đúng đắn hơn về mối quan hệ của hai người. Đặc biệt là bố mẹ bạn, nhìn cách cư xử của con gái, họ biết rằng con mình có được anh ta tôn trọng không. Và bố mẹ có thể tin tưởng vào bạn hơn.

16. Đặc biệt không tỏ ra quá thân mật, gần gũi, suồng sã với những người trong gia đình anh ấy

Nếu làm thế, bạn sẽ bị dò xét: “Sao cô ta bạo dạn thế? Con gái dạn dĩ quá không tốt”. Tốt nhất bạn hãy có thái độ cư xử vừa phải, lễ phép và tôn trọng, có chừng mực với mọi người.

17. Không nên chung tiền mua những tài sản đắt giá

Cần tránh góp tiền chung trong trường hợp này vì nó sẽ gây phiền phức cho cả hai khi cuộc tình không may tan vỡ.

18. Không lấy anh ấy làm đề tài ca ngợi cho cả phòng làm việc

Người yêu của bạn thì nên để mình bạn biết là đủ, đừng bắt người khác suốt ngày phải chịu đựng một cái tên vô nghĩa nào đó (với họ) cứ lặp lại như một điệp khúc. Hãy tập trung vào đề tài công việc.

III. TRÁNH XUNG ĐỘT VỚI BẠN TRAI

Phụ nữ khéo léo luôn để lại ấn tượng cho đàn ông. Và trong tình yêu, bạn cần là người chủ động để mối quan hệ được lâu bền.

1. Đừng nói “không có gì cả” khi anh ấy hỏi

Nếu anh ấy hỏi “gì cơ?” thì là bởi vì anh ấy cảm nhận có cái gì đó đã sai. Nếu bạn đáp lại rằng “không có gì” thì anh ấy sẽ cảm thấy bực mình. Đàn ông thường đánh giá cao sự trả lời logic giống như một lời giải thích tại sao bạn lại ứng xử như vậy.

2. Đừng chậm trễ khi anh ấy chờ ở ngoài cửa

Đây là một điều quá hiển nhiên. Lề mề là tật của phụ nữ, một người đàn ông có thể chờ nửa tiếng, thậm chí cả tiếng để bạn trang điểm. Tất nhiên, đó là những trường hợp không thể tránh khỏi nhưng chúng ta phải hiểu rằng, điều đó làm cho anh ta cảm thấy khó chịu.

3. Đừng phàn nàn về việc tại sao anh ấy hút thuốc lá

Đã bao nhiêu lần bạn thấy anh ấy phát cáu khi bạn giảng giải về lợi ích của việc bỏ thuốc lá hoặc những tác hại do thuốc lá gây nên? Đàn ông biết họ đang làm gì và hút thuốc có hại như thế nào nhưng họ không thể bỏ. Cách tốt nhất thay vì giảng giải bạn nên thể hiện mối quan tâm bằng cách gửi cho anh ấy một website để nói về việc tại sao nên bỏ thuốc.

4. Đừng tranh cãi khi anh ấy đói

Đàn ông thường cáu kỉnh khi họ đói. Tính khí của họ trở nên khó chịu, thiếu kiên nhẫn. Bạn nên giữ im lặng và chờ anh ấy ăn xong bữa của mình.

5. Đừng tổ chức tiệc tùng ở nhà

Đàn ông thường ghét ở nhà với một căn phòng đầy tiếng ồn của phụ nữ. Và kết quả sẽ là một cuộc tranh cãi vào ban đêm. Đàn ông thích căn nhà của họ yên ắng.

6. Đừng nói về những người đàn ông khác khi ở bên cạnh anh ấy

Đàn ông không thích chia sẻ bạn gái của mình với những người đàn ông khác. Dù tất cả những người đàn ông bạn nói đến chỉ là bạn bè nhưng anh ấy cũng không thích điều đó.

7. Đừng nghe điện thoại khi các bạn đang đi chơi

Nếu bạn nói chuyện trên điện thoại, đặc biệt là trong buổi hẹn ăn tối, thì điều đó quả là thói quen gây khó chịu. Cuộc gọi đó có thể quan trọng, nhưng phần lớn đàn ông đều không thích chờ đợi trong bữa ăn.

8. Đừng so sánh anh ấy với người khác

Đàn ông thường thích làm theo cách của họ và không muốn thay đổi bản thân.

IV. BÍ QUYẾT DUY TRÌ TÌNH YÊU

Phái mày râu luôn “gục ngã” trước những phụ nữ dịu dàng, khéo léo về mọi mặt, nhất là trong cách cư xử, giao tế. Các bạn gái hãy tham khảo 5 lời khuyên dưới đây để có thể giữ mãi chàng ở bên mình.

1. Chọn lời nói thật chính xác

Khi nói chuyện với người yêu, hãy dùng từ thật khéo như: “Vâng, em sẽ cố”, “Có thể em làm được”, ngụ ý như một lời hứa hẹn. Khi lời nói đi đôi với việc làm, bạn sẽ gây cho anh ấy sự tin tưởng lớn.

2. Làm chủ âm thanh giọng nói của mình

Âm thanh cao hơn mức bình thường tức là bạn đang giận dữ, trầm hơn có nghĩa là bạn đang mệt mỏi, nói nhát gừng cho thấy sự chán ghét… Khi trò chuyện với chàng, hãy giữ giọng nói nhẹ nhàng, vui tươi. Điều này mang lại cảm giác êm ấm mỗi khi chàng nghĩ đến bạn.

3. Sức mạnh của trái tim mở rộng

Một phụ nữ có tấm lòng từ thiện, giúp đỡ mọi người, yêu thương loài vật luôn là hình ảnh của người vợ hiền, mẹ tốt.

4. Không nói những lời thừa thãi

Đừng bao giờ tỏ ra là “đi guốc trong bụng” anh ấy.

5. Lòng chân thành

Cách cư xử chân thành của bạn là một dấu son trong mắt anh ấy.

V. ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI CHÀNG NGHI NGỜ

Nếu anh ấy là người nhạy cảm, những biểu hiện hơi khác thường của bạn cũng có thể là que diêm khơi ngọn lửa đa nghi. Vì vậy, khi anh ấy nghi ngờ, bạn cần phải có thiện chí chứng tỏ với anh ấy rằng mình hoàn toàn vô tội. Đừng bao giờ có những hành động sau:

1. Nổi giận đùng đùng

Dĩ nhiên vì bạn hoàn toàn trong sạch nên không thể chấp nhận bị đổ oan. Thế là bạn tha hồ nói năng lớn tiếng, dùng từ ngữ không được “mượt mà” cho lắm khiến anh ấy muốn đinh tai nhức óc. Có thể anh ấy sẽ hết nghi ngờ, nhưng anh ấy sẽ nghĩ: “Vợ mình thật ghê gớm”. Hình ảnh đẹp của bạn bị “nhạt nhoà” rồi.

2. Có biểu hiện “mặc kệ, không quan tâm”

Thái độ không quan tâm đến suy nghĩ của chàng là con sâu phá hủy tình cảm vợ chồng. Nếu bạn không chịu giải thích vì cho rằng mình ngay thẳng, không có gì phải biện giải, rất có thể anh ấy sẽ nghĩ: “Vợ mình có gì đó không minh bạch nên không dám nhìn vào sự thật”.

3. Thoải mái giao tiếp với bạn khác giới

Họ có thể là đồng nghiệp, bạn cũ… nhưng khi đang rơi vào tầm ngắm, sự vô tư của người vợ khiến người chồng càng thêm nghi ngờ.

4. Lạnh nhạt không trò chuyện với chồng

Sự xa cách này khiến tình cảm của bạn và chồng giảm rõ rệt. Khi bị vợ “cô lập”, đàn ông hay có biểu hiện tiêu cực. Anh ấy nghĩ rằng: “Cô ấy có người khác nên mới lạnh nhạt với mình. Đã thế mình đi ăn chả cho bõ ghét”.

5. Về nhà quá muộn

Bạn quá bận rộn nên thường ăn cơm ở công ty, xao nhãng bếp núc, đi làm về muộn. Hãy bớt việc đi nếu không muốn mối nghi ngờ của chàng tăng lên vùn vụt.

VI. NHỮNG ĐIỀU BẠN GÁI CẦN TRÁNH KHI YÊU LẦN ĐẦU

Trái tim bạn xáo trộn, thổn thức trong nhớ nhung hồi hộp. Phải làm thế nào để chàng yêu bạn mãnh liệt?

Mời các bạn nữ tham khảo một số mẹo nhỏ. Khi mới trò chuyện, bạn đừng truy hỏi cuộc sống gia đình, công việc hay trình độ học vấn của chàng. Những câu hỏi tra xét lý lịch kiểu đó làm cho chàng cảm thấy đây là một cuộc phỏng vấn xin việc hơn là một cuộc chuyện trò với bạn gái.

Bạn cũng đừng quá tự khoe khoang mình là cô gái có bản lĩnh, học cao hiểu rộng, gia thế. Trong những cuộc gặp gỡ đầu tiên, bạn nên khiêm tốn nhẹ nhàng, các chàng trai không thích những cô gái kiêu ngạo.

Khi mới có tình cảm với nhau, bạn gái đừng vội bàn chuyện hạnh phúc tương lai theo kiểu “em sẽ sinh cho anh một thằng con trai đầu lòng” hoặc “em không thể yêu ai khác ngoài anh”.

Trong những buổi hẹn hò đầu tiên, bạn không nên trang điểm quá lòe loẹt hoặc ăn mặc hở hang. Trang phục của bạn nên thanh nhã, lịch sự, kín đáo. Chính lối ăn mặc, phong cách và lời ăn tiếng nói sẽ làm nên sức hấp dẫn của bạn.

Bạn đừng coi người yêu là của riêng mình, đừng can thiệp vào quyền tự do của chàng. Cho dù khi yêu nhau, hai trái tim cùng chung nhịp đập nhưng mỗi người đều có sự độc lập, tự do của riêng mình. Anh ấy yêu bạn nhưng cũng có các mối quan hệ xã hội, đồng nghiệp, bạn bè, gia đình. Sự độc đoán chiếm hữu đối phương sẽ là liều thuốc độc làm héo mòn tình yêu.

Bạn cũng đừng chỉ ưa chuộng màu mè, hình thức hay hư danh khi chọn bạn đời, đừng quá coi trọng thân thế, chức vụ, địa vị, tài sản của chàng bởi những cái đó không tồn tại lâu bền. Hãy chú ý đến tư cách đạo đức, phẩm chất, nhân cách của chàng.

Khi yêu, đừng quá chú trọng đến mối tình mà lơ là công việc. Bạn phải có sự nghiệp, có chí tiến thủ. Các chàng trai bao giờ cũng coi trọng những cô gái có trí tuệ, có sự nghiệp và công việc.

VII. NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM

Nhiều cô luôn coi mình là trung tâm chú ý của mọi người, yêu cầu người yêu phải theo ý mình. Kết quả là cuộc tình đổ vỡ, họ tự chuốc lấy đau khổ. Các nhà tâm lý học đã tổng kết 4 sai lầm mà bạn gái thường mắc phải khi đang yêu.

1. Bắt người khác phải hiểu mình

Nhiều bạn gái cho rằng sẽ lấy người hiểu và đáp ứng mọi ý nghĩ, mong muốn, hành động, lời nói của mình. Đây là một suy nghĩ sai lầm vì ngay đến các bậc phụ huynh nhiều lúc còn chẳng thể hiểu bạn huống chi là người khác giới xa lạ.

Để có sự hài hòa trong tình yêu, 2 bên phải thường xuyên tâm sự, trao đổi thông tin, từ đó bên này sẽ nhận ra ước muốn của bên kia và ngược lại.

2. Cho rằng ăn mặc hở hang là đẹp

Một số bạn gái thường cho rằng đàn ông yêu bằng mắt nên nhất thiết cái gì đẹp nhất, lôi cuốn nhất, hấp dẫn nhất của cơ thể phải được phô ra. Kết quả là các cô gái này thường phải nhận những ánh mắt xa lạ, những lời bình phẩm thô lỗ từ phái nam. Theo quan niệm Á Đông, cách ăn mặc nói lên nhân cách và đạo đức con người, vì vậy bạn nên cẩn trọng.

3. Lấy bản thân là trung tâm

Nhiều cô gái luôn coi mình là trung tâm chú ý của mọi người, bắt người yêu phải thế này thế khác. Vì coi mình là quan trọng nên khi bị người khác làm cho phật ý, họ sinh ra giận dỗi, làm mình làm mẩy. Người yêu của những cô này thường mệt mỏi, chán nản.

4. Kết luận vội vàng rằng người yêu mình keo kiệt

Sau một thời gian yêu, không ít các cô gái than vãn là anh ấy không rủ mình đi chơi xa, đi ăn tiệm, không mua quà. Thực ra, không phải người đàn ông nào cũng keo kiệt, có thể họ đang chọn cơ hội để thực hiện ước muốn của người yêu. Cũng có thể vì hiện tại, điều kiện kinh tế của họ có hạn.

VIII. NHỮNG CHÚ Ý KHI YÊU

Quá chiều chuộng “nửa kia”, mong đợi xa rời thực tế, thổ lộ hết mọi chuyện riêng tư với bạn bè… là những điều mà nhiều phụ nữ thường xuyên làm mà không biết chúng rất có hại cho mối quan hệ yêu đương của mình.

1. Hy sinh quá nhiều

Bạn từng nghe kể về chuyện một cô gái rất lụy tình, dành trọn trái tim cho một chàng trai trong suốt 3 năm, không cả đòi hỏi một đám cưới, chỉ vì anh ta nói mình không phải là kiểu người của gia đình. Rồi sau đó, khi họ chia tay, anh chàng kia nhanh chóng kết đôi với một phụ nữ chỉ 3 tháng sau đó.

Thật ra, câu chuyện này thời nào cũng có. Phụ nữ luôn ý thức về “thiên chức” lo lắng, chăm sóc cho người đàn ông của mình và họ sẽ dành cho anh ta tất cả. Vấn đề là khi một cô gái vì “nửa kia”, hy sinh hết thảy nhu cầu của bản thân lại thường khiến các chàng trai mang cảm giác bị ép buộc.

Đàn ông thích những phụ nữ có cuộc sống của riêng mình, không phụ thuộc hoàn toàn vào “nửa kia”, họ thích cảm giác không phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về hạnh phúc của người mình yêu.

2. Giao tiếp nhàm chán

Tất cả những cách thức, từ mời bạn bè trên facebook, chat, gửi mail, viết thư… đối với bạn đều không đủ để kết nối với bạn trai hay chồng mình. Hãy giữ vài bí mật của bạn và luôn cập nhật những kiến thức mới để khiến “nửa kia” có cảm giác thú vị mỗi khi trò chuyện cùng bạn.

3. Thổ lộ tất cả những trục trặc của mình cho bạn bè biết

Đúng là mỗi lần tâm sự với cô bạn gái xong bạn cảm thấy nhẹ lòng hơn nhiều. Nhưng bạn thường có khuynh hướng cường điệu những gì bạn nghĩ về người đàn ông của mình và không ý thức được rằng những lời phàn nàn đó, dù chỉ là về các chuyện nhỏ nhặt – có thể phá hủy mối quan hệ của mình với “nửa kia”.

Bạn bè của bạn thường muốn ủng hộ bạn, họ sẽ đồng cảm với bạn và kết luận “nửa kia” sai. Hơn nữa, tất cả những lời chỉ trích và than vãn của bạn có thể còn kéo theo một hậu quả khác là bạn bè sẽ dần nghĩ xấu về anh ấy, thậm chí họ không còn ủng hộ mối quan hệ của hai người nữa bởi thấy bạn quá khổ sở vì nó.

Tất nhiên, bạn không cần phải im lặng hoàn toàn về chuyện riêng của mình với bạn bè nhưng cũng đừng cường điệu mọi việc. Hãy nhớ kể lại cả những điều tốt anh ấy làm.

4. nghĩ rằng mình không hấp dẫn

Bạn thường ngại ngùng khi nhận những lời khen về hình thể của mình? Và bạn thường khép nép mỗi khi chồng hay người yêu ngắm nhìn mình? Những thói quen nho nhỏ này có thể nguy hiểm hơn bạn tưởng bởi nó cho thấy bạn thiếu tự tin về mình và điều đó có thể ảnh hưởng không tốt tới chuyện tình cảm của bạn.

Để tránh sự thiếu tự tin làm cho mối quan hệ xấu đi, hãy biết yêu chính mình, tập trung vào những ưu điểm thay vì các khuyết điểm.

5. nhầm lẫn giữa hy vọng và mong đợi thực tế

Bạn từng mơ tưởng rằng vào sinh nhật mình chàng sẽ nói những lời thật đặc biệt và tổ chức một bữa tiệc bất ngờ. Bạn nghĩ về điều đó rất nhiều để rồi khi nó không diễn ra như tưởng tượng, bạn cảm thấy vô cùng thất vọng.

Bạn không thể viết kịch bản cho một mối quan hệ. Rất nhiều người có những mong đợi quá mức nhưng điều quan trọng là họ biết trở về với thực tế. Mơ mộng một chút không sao, ngược lại, nó khiến mối quan hệ của hai người trở nên thú vị hơn. Nhưng nếu bạn cứ hy vọng vào những điều quá xa thực tế để rồi thất vọng thì mối quan hệ của hai người sẽ rất dễ bị phá hủy. Hãy tập trung vào những điều tốt nho nhỏ anh ấy đã làm (hơn là những việc anh ấy không làm) và bạn sẽ thấy mọi việc tốt hơn rất nhiều.

IX. ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI TRANH CÃI VỚI CHÀNG

1. Đừng gọi các nickname của chàng

Giả dụ chàng có những tên thân mật ở nhà bố mẹ hay gọi hoặc bạn bè của chàng có gọi chàng bằng một biệt danh nào đó (nhất là biệt danh có gắn với tên bố mẹ chàng) thì khi tranh cãi, dù bực mình đến mấy bạn cũng không nên gọi chàng bằng những tên đó. Nên nhớ cãi nhau là tìm ra đúng sai của vấn đề đang tranh luận chứ không phải là xỉ nhục và bêu riếu lẫn nhau.

2. Đừng hạ thấp cảm giác của chàng

Khi cãi nhau chắc chắn là chàng rất bực mình, vì vậy đừng bao giờ hỏi lại chàng rằng: “Anh đang đùa đấy à?”. Điều đó sẽ khiến chàng càng thêm tức giận.

3. Đừng đưa bố mẹ, người thân của chàng vào “cuộc chiến”

Dù có bực với chàng đến đâu thì đây cũng là cuộc nói chuyện giữa hai người, không nhất thiết phải đưa những người thân của chàng vào câu chuyện. Nhất là nếu bạn lại có ý định chê trách gì họ thì thật không hay chút nào. Đừng tranh thủ việc cãi nhau với chàng để nói xấu gia đình chàng.

4. Đừng tỏ ra bất cần

“Anh thích làm gì thì làm, từ giờ tôi không quan tâm nữa” là câu tuyệt đối không nên nói khi cãi nhau. Nói như vậy nghĩa là bạn đã chính thức xác nhận việc sau cãi nhau là “đường ai nấy đi”. Nên nhớ cãi nhau là để tìm ra đúng sai khi có mâu thuẫn chứ không có nghĩa là để chấm dứt tình yêu.

5. Đừng phê phán những gì anh ấy đã làm sai trước đó

Chuyện nào ra chuyện đó, tại sao bạn lại đưa những chuyện từ thời xa xưa ra để chỉ trích chàng? Nên nhớ chỉ nói những chuyện đã khiến hai người mâu thuẫn thì mới dễ giải quyết vấn đề. Không nên làm câu chuyện trở nên rắc rối và phức tạp.

6. Đừng tranh thủ mang điểm xấu của chàng ra phán xét

Tuyệt đối không nên chỉ trích kiểu như: “Anh thu nhập chẳng đáng là bao”. Điều đó chạm đến lòng tự trọng của chàng.

7. Đừng tranh thủ “lên nước”

Bạn có vẻ đang trên đà thắng của cuộc tranh cãi, nhân đó bạn chỉ ra cho chàng một loạt những điều nên làm và không nên làm. Điều đó là sai lầm, hãy nhớ, đàn ông không thích bị “dạy dỗ”. Nếu bạn muốn góp ý cho chàng thì hãy tìm một dịp nào đó thật đặc biệt khi anh ấy vui vẻ để nhẹ nhàng khuyên nhủ.

8. Đừng tỏ ra “cao giá”

“Tôi có hàng vạn người theo đuổi, anh chẳng là gì đâu” là câu tuyệt đối không nên nói với chàng khi cãi nhau. Chàng sẽ cảm thấy bạn thật kênh kiệu, lòng tự trọng của chàng bị tổn thương và chàng sẽ không tha thứ cho bạn vì điều đó.

X. NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ KHI RA MẮT BỐ MẸ CHÀNG

1. Quá suồng sã với người yêu

Tình huống: Lần đầu tiên khi anh ấy đưa tôi về nhà, tôi cảm thấy rất thoải mái khi gặp các phụ huynh. Họ rất tâm lý và vui vẻ. Sau màn chào hỏi và trò chuyện với tôi, họ ra phòng ngoài. Tôi và bạn trai đã bông đùa rất to về những chuyện khá tế nhị và cũng không hề e ngại âu yếm nhau. Khi tôi chào bố mẹ anh ấy để ra về, họ nhìn tôi bằng ánh mắt khác hẳn, như không bao giờ muốn gặp lại tôi nữa.

Bài học: Bạn đến thăm bố mẹ chàng là để biết và hiểu về họ. Nếu muốn mọi người thiện cảm với mình, bạn phải biết tôn trọng bản thân. Dù gia đình người yêu có thoải mái đến đâu bạn cũng không nên quá thân mật, nhất là có những câu nói hay cử chỉ gần gũi với người yêu trước mặt họ.

2. Mất tự tin về vẻ ngoài của mình

Tình huống: Tôi gặp bố mẹ bạn trai mình tại một bữa tiệc. Khi đó tôi đang bị một cái mụn to trên mũi. Tôi quá lo lắng về điều đó nên rất ngại nói chuyện với họ. Khi tiệc tan, bạn trai tôi tỏ ra thất vọng và nói rằng, anh ấy không hiểu vì sao tôi lại tỏ ra khó gần và lảng tránh bố mẹ mình.

Bài học: Thay vì mất tự tin và tìm cách lảng tránh các vị phụ huynh, bạn nên dành thời gian để trò chuyện với mọi người.

3. Tiêu quá khả năng của mình để gây ấn tượng

Tình huống: Bố mẹ chồng tôi đã kể lại một câu chuyện khiến họ ấn tượng với cô người yêu cũ của chồng tôi: Lần đầu tiên đến nhà họ chơi, cô ấy đã mang đến toàn những món quà rất đắt tiền cho các thành viên trong gia đình. Mẹ chồng tôi nghĩ rằng cô này chỉ thích khoe khoang và quá coi trọng vật chất nên bà không có thiện cảm cho lắm.

Bài học: Một bó hoa, một chút đồ ăn ngon hay món quà nhỏ nào đó (điều này bạn phải cùng thảo luận với bạn trai trước) mang đến nhà chàng sẽ có ý nghĩa hơn nhiều khi bạn đến lần đầu tiên.

4. Không hỏi ý kiến chàng khi gặp các tình huống khó

Tình huống: Vì gia đình người yêu ở xa nên mãi khi chuẩn bị làm đám cưới tôi mới được diện kiến phụ huynh. Khi đó mẹ anh ấy nói rằng bà muốn sắm cho chúng tôi một cặp nhẫn đính hôn. Thật ra trước đó tôi và bạn trai đã chọn được một đôi nhẫn rất đẹp rồi nên tôi đã lịch sự từ chối. Và không hiểu sao, bà tỏ ra không hài lòng về tôi.

Bài học: Có lẽ mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nếu khi đó bạn chân thành nói cảm ơn mẹ chàng rồi quay sang hỏi ý kiến người yêu về việc này. Khi đó chắc chắn anh ấy cũng sẽ đáp giống bạn nhưng ấn tượng của mẹ chồng tương lai sẽ khác hẳn, bởi đó là ý của con trai họ chứ không phải của bạn.

5. Uống nhiều khi đến nhà chàng hay đến khi không tỉnh táo

Tình huống: Tối hôm trước khi đến nhà bạn trai, tôi đi dự sinh nhật cô bạn thân nhất và đã uống hơi nhiều. Trưa hôm đó dù đã cố gắng, tôi vẫn còn cảm thấy choáng váng và buồn nôn. Anh ấy còn nói rằng đứng cạnh tôi vẫn còn ngửi thấy mùi rượu. Tôi cảm thấy thiếu tự tin vô cùng và quả thực, bố mẹ anh ấy nhìn bộ dạng của tôi bằng ánh mắt thất vọng.

Bài học: Đối với bố mẹ anh ấy, bạn sẽ là mẹ tương lai của các cháu của họ và không ai thích một bà mẹ nghiện ngập hay quá phóng túng. Bởi vậy, bạn đừng bao giờ để lại ấn tượng xấu này trong mắt các vị phụ huynh.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button