Chuyên ngành

Huyền Thoại Phương Đông

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Rachel Storm

Download sách Huyền Thoại Phương Đông ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Kiến thức tổng hợp

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Các quốc gia phương Đông luôn luôn huyền bí với những lễ nghi tôn giáo, với những vị thần, những truyền thuyết về sự sống, cái chết và ý nghĩa cuộc sống con người… Khám phá những truyền thuyết này, tác giả Rachel Storm viết cuốn sách Huyền thoại phương Đông, một cuốn sách không chỉ hấp dẫn độc giả phương Tây mà còn được ngay cả bạn đọc châu Á yêu mến bởi nó đã giúp họ hiểu biết lịch sử, tín ngưỡng các quốc gia bè bạn và ngay cả dân tộc mình.

Huyền Thoại Phương Đông là tập hợp các truyện cổ của các nền văn minh phương Đông, những câu chuyện này được sắp xếp trong 3 phần: phần thứ nhất bắt đầu bằng những câu chuyện của Trung Đông, gồm những chuyện của người dân vùng Sumer và Babylon, của người Iran , Ai cập và Hơbrơ xưa. Tiếp theo, phần nói về Nam Á và Trung Á đề cập đến những vị thần của đạo Hindu và Phật Giáo. Các câu chuyện về Lão Giáo và Phật Giáo, về thần đạo của Nhật Bản, cùng đạo thờ vật linh thiêng và phép thuật của những người dân từ vùng quần đảo Đông Nam Á đến tận miền Xiberi thì nằm trong phần cuối nói về Đông Á.

Những câu chuyện này bộc lộ rõ nét tính cách vừa đa dạng, vừa liên tục của của bản chất con người. Mặc dù nói về các thần linh, các anh hùng hay các quái vật nhưng phần lớn sức hấp dẫn lại nằm ở giá trị nhân bản mà chúng thể hiện. Thật dễ đồng cảm với nỗi đau của nữ thần Isis bị mất chồng, của Gilgamesh bị mất người bạn thân, với nỗi chán ghét của nữ thần Amaterasus trước khiểu xử sự thô bạo của Susano-Wo hay với cuộc sống gia đình hạnh phúc của Shiva và Parvati.

Cuốn sách Huyền Thoại Phương Đông với hàng trăm bức ảnh, tranh màu minh hoạ, thực sự là tài liệu quý giúp bạn tìm hiểu về huyền thoại cũng như các nền văn hoá của phương Đông.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button