Chuyên ngành

50 Việc Bố Mẹ Nên Làm Vì Con

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Trương Chấn Bằng

Download sách 50 Việc Bố Mẹ Nên Làm Vì Con ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : BÀ MẸ – EM BÉ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Bố mẹ cần phải dạy con biết phán đoán, biết lựa chọn, biết nắm lấy cuộc sống theo lý trí. Cũng đôi khi bố mẹ cần buông tay để con tự làm vì con trẻ cần phải được độc lập. Điều đó không có nghĩa là bố mẹ sống vô trách nhiệm, mà vì trong quá trình lớn lên con trẻ cần có sự dìu dắt, hướng dẫn, quan tâm và dạy cách nắm bắt tương lai cuộc sống của mình chứ không phải là làm hộ con.

Nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết mình nên làm gì? Và cuốn sách này chính là câu trả lời hay nhất. Con trẻ cần gì ở bố mẹ? Đó là một thế giới bình yên, cần được rèn luyện thói quen tốt đẹp, cần được học hỏi tri thức và học cách trải nghiệm cuộc sống… Những điều ấy không thể tách khỏi sự giáo dục của bố mẹ. Cuốn sách này đã đúc rút ra “50 việc bố mẹ nên làm vì con” trong cuộc sống hàng ngày. Tuy chỉ là những việc nhỏ thôi, nhưng chính những việc ấy lại dạy con thành người có chí, thành tài trong nay mai. Cuốn sách trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và rất dễ áp dụng. Qua những việc làm ấy sẽ khiến bố mẹ hiểu được trách nhiệm của mình trong việc dạy dỗ con trẻ. Bạn kiếm thật nhiều tiền vì con cũng không bằng làm 50 việc này vì con.

LỜI TỰA

Mỗi đứa trẻ là một món quà quý giá độc nhất vô nhị trên thế giới này, nên bố mẹ cần phải tập trung tinh thần, sức lực, trí tuệ, tâm huyết và tình yêu dành cho trẻ. Hãy nuôi dạy con bằng chính trái tim mình để đưa bé đến bến bờ hạnh phúc. Bố mẹ chính là người kỹ sư tạo ra bé, xây con đường trưởng thành cho bé, và giúp cho bé có được những tương lai huy hoàng. Bố mẹ cầm trong tay chiếc chìa khóa vàng giúp con thành người, lập nghiệp, sống cuộc đời được trọn vẹn mỹ mãn.

Chính vì thế bố mẹ cần phải dạy con học cách tự phán đoán, lựa chọn và nắm bắt một cách lý trí về cuộc đời này. Nhiều khi bố mẹ cũng cần phải buông tay để con tự làm vì con cần phải sống tự lập. Điều đó không có nghĩa yêu cầu bố mẹ trở thành những bậc làm cha làm mẹ vô tình vô nghĩa, vì bé luôn cần có sự giúp đỡ, dìu dắt, quan tâm của bố mẹ trong quá trình khôn lớn. Lúc nào con trẻ cũng cần có bố mẹ dạy dỗ cách nắm bắt cuộc sống trong tương lai.

Chính vì điều này mà nhiều bố mẹ lo lắng: Như thế bố mẹ nên làm gì và không nên làm gì? Cuốn sách này chính là câu trả lời hay nhất. Thực ra, con trẻ cần bố mẹ cho mình một thế giới hòa bình, cần phải được rèn có những thói quen tốt, cần phải biết cách học hành ra sao, cần phải học bản lĩnh sinh tồn, và học cách có được những phẩm chất đáng quý; và cái trẻ cần hơn nữa chính là một ngày mai tươi sáng! Những điều ấy trẻ sẽ không làm được nếu như không có sự song hành của bố mẹ.

Xuất phát từ những vấn đề này, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều quá trình trưởng thành của những nhân vật nổi tiếng. Qua đó đúc rút ra con trẻ cần phải có được trụ cột cuộc đời, sức mạnh tinh thần từ bố mẹ. Đấy chính là 50 việc bố mẹ nên phải làm cho con cái. 50 việc này không phải là những việc gì ghê gớm, khó khăn, và cũng không phải là những việc không thực hiện được, mà chỉ là những việc vụn vặt hàng ngày trong cuộc sống. Nhưng chính nhờ những việc nhỏ bé ấy đã làm nên thành công của rất nhiều nhà khoa học, nhà kinh doanh, nhà văn, chính trị gia…

Tuy chúng tôi không dám mong rằng trẻ sẽ thành những nhân vật vĩ đại qua 50 việc này, nhưng 50 việc này có tác dụng vô cùng quan trọng, mang tính quyết định cho quá trình phát triển của con trẻ. 50 việc này đủ để cho bố mẹ suy nghĩ về tình trạng giáo dục trong gia đình và qua đó sẽ có những gợi mở để đem đến cho trẻ nền giáo dục tốt nhất.

Trẻ lớn khôn không chỉ dựa vào nhà trường, cũng không đơn giản là dựa vào sách vở, mà đa phần dựa vào những lời dạy bảo của bố mẹ trong cuộc sống hàng ngày, nhìn vào tấm gương của chính bố mẹ. Sự thành công của con trẻ không chỉ là chúng có kiến thức phong phú, kỹ năng cao siêu, điều quan trọng hơn là bố mẹ có những cách giáo dục sâu sắc và độc đáo.

Vì vậy, chúng tôi mong rằng 50 việc bố mẹ nên làm vì con ấy sẽ nhắc nhở, gợi mở cho các bậc phụ huynh điều gì đó, và các bậc phụ huynh cần phải làm được và tin rằng, 50 việc này sẽ là phương hướng để dạy dỗ con cái, giúp cho trẻ phát triển lành mạnh, tốt nhất.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button