Review

Vui Chơi Để Kiếm Sống

Nội dung

Hạnh phúc là dám sống với niềm đam mê, thành công là biến đam mê thành thu nhập bền vững’.

Đây chính là thông điệp mà tác giả – diễn giả Huỳnh Minh Thuận muốn truyền tải tới độc giả thông qua cuốn sách “Vui chơi để kiếm sống”. Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng với niềm đam mê và những nỗ lực hết mình để vươn lên, Huỳnh Minh Thuận – chàng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh ngày nào nay đã trở thành một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực truyền thông và sự kiện. Đồng thời, anh cũng là một diễn giả – một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng hình ảnh, phát triển thương hiệu cá nhân.

Cuốn sách nhỏ chứa đựng bài học lớn, “Vui chơi để kiếm sống” là một tác phẩm ý nghĩa dành cho các độc giả trẻ, đặc biệt là những ai đang trăn trở với cuộc sống, những người đang mất phương hướng, đang gặp nhiều áp lực trong công việc và không tìm thấy niềm đam mê của chính mình.

Chỉ với vẻn vẹn hơn 150 trang sách nhưng tác giả Huỳnh Minh Thuận đã gửi gắm vào đó tất cả những câu chuyện có thật, những suy nghĩ và cũng là những trải nghiệm của bản thân anh từng gặp trên con đường nỗ lực bước về phía thành công.

Đó có thể là câu chuyện khi đi phỏng vấn, hoặc cách khắc phục những điểm yếu của bản thân, phát huy thế mạnh mà bạn đang có hay đơn giản chỉ là một định nghĩ của chính tác giả về niềm đam mê. “Vui chơi để kiếm sống” tập hợp tất cả những câu chuyện nhỏ để mang đến cho bạn đọc một bài học lớn về cách sống và sự phát triển của bản thân theo những gì bạn đam mê.

Thể loạiSách kỹ năng sống
Tác giảHuỳnh Minh Thuận
NXBVăn Học
Số trang157
Năm2015

Review

Hương

Quyển sách “VUI CHƠI ĐỂ KIẾM SỐNG” của tác giả Huỳnh Minh Thuận đã góp phần tạo thêm niềm vui cho tôi. Bỡi lẽ, nó có một cái duyên gì kinh khủng lắm thôi thúc tôi đọc ngấu nghiến từ trang này sang trang khác, mà quên hết ưu phiền cuộc sống,…

Đây là một quyển sách hay, hay ở chỗ nó tập hợp những mẫu chuyện ngắn với một lối hành văn giản dị nhưng lôi cuốn đến lạ lùng, đằng sau những câu chuyện đó là những thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta. Tuỳ từng độ tuổi mà có những suy nghĩ và chiêm nghiệm khác nhau, rồi rút ra những bài học riêng cho mình.

Đọc sách này tôi thích nhất câu “HẠNH PHÚC LÀ DÁM SỐNG VỚI NIỀM ĐAM MÊ – THÀNH CÔNG LÀ BIẾN ĐAM MÊ THÀNH THU NHẬP BỀN VỮNG”

“Bạn đang trăn trở với cuộc sống này, bạn đang mất phương hướng, bạn đang gặp nhiều áp lực công việc và cuộc sống, bạn không biết đam mê của mình là gì,.. Bạn sẽ tìm được câu trả lời qua quyển sách này”.

Hãy lắng nghe câu chuyện của TÁC GIẢ, bạn sẽ hiểu thôi mà!

Cuối cùng,

Cho tôi xin gửi một lời cám ơn chân thành nhất đến với tác giả, tác giả đã chia sẻ những lời hay ý đẹp cho đời, và lời cám ơn tới nhà xuất bản đã cho ra một ấn phẩm hay đến với mọi người!

Băng Tâm

Tôi không dám khẳng định mình đã đọc nhiều sách. Một số sách tôi đọc nói về cách kiếm tiền, tạo thói quen, động lực làm việc cho chính mình,.. như Ngày làm việc 4h, 7 thói quen để thành đạt, Quẳng đi gánh lo và vui sống, Dạy con làm giàu,… Những cuốn sách này nếu áp dụng tốt đơn giản chỉ 1 cuốn thôi tôi có thể kiếm được tiền nhưng liệu nó có làm cho tôi vui không. Thì “Vui chơi để kiếm sống” mới chính là cuốn sách giúp tôi xác định hướng đi đúng với khả năng cũng như đam mê của chính mình. Nếu văn phong của người nước ngoài thường là một câu chuyện dài xuyên suốt cho một nhân vật trong quá trình đi đến ước mơ, ước muốn của mình như “Nhà Giả Kim” hay ” Suối Nguồn” thì cuốn sách “Vui chơi để kiếm sống” của tác giả Huỳnh Minh Thuận lại theo một văn phong cực kì vui nhộn, thích hợp cho những bạn trẻ. Những mẩu chuyện ngắn của anh tưởng chừng như chỉ kể lại việc mà anh đã trải qua, vô thưởng vô phạt nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa làm người đọc phải nghiền ngẫm rồi rút ra bài học cho riêng mình.

Hằng

Thật sự khi nhận được sách mình cảm thấy rất bất ngờ, “Vui chơi để kiếm sống” rất mỏng so với mình tưởng tượng.

Đọc hết cuốn sách trong 1 buổi chiều cảm giác cứ lên lên xuống xuống bất chợt theo từng sự việc mà tác giả trải qua, những kinh nghiệm thực tế mà anh đã đúc kết.

Thật sự quyển sách này bổ ích cho những ai đang muốn tìm phương hướng đúng đắn cho lối đi của bản thân, nhưng để làm động lực thúc đẩy như giới thiệu thì thật sự theo mình là không nhiều.

Còn về phần cuối quyển sách thì thật sự mình không thể hiểu nỗi dụng ý của tác giả khi chèn thêm những mẫu truyện ngắn mà theo mình thấy thì nó không hề liên quan gì hết ?

Trích đoạn

HÃY CHỨNG THỰC

Trò: Em chào thầy, thầy siêu nhơn.

Thầy: À, em đang tưởng tượng tui mặc bộ bikini đỏ, mang đôi cánh thiên thần phải không?

Trò: Hì hì, đúng đúng. Mà em đang có chuyện này muốn khoe với thầy.

Thầy: Chuyện gì?

Trò: Số là em chuẩn bị đăng ký thi đại học. Nhưng em phải đăng ký theo ý của mẹ, mẹ chỉ muốn em ổn định nên bắt phải thi vào trường Đại học Kinh tế, ngành kế toán. Mà em thì không thích. Em chỉ thích hát nên em muốn thi vô nhạc viện. Em ghét mấy con số kinh khủng khiếp. Mà mẹ em thì nhất quyết không cho. Mẹ bảo hát hò chơi thôi chứ khó kiếm ra tiền lắm, con gái phải học cái gì có nghề nghiệp ổn định.

Thầy: Thì em giải thích cho mẹ hiểu, học là học cho em, nên em phải là người quyết định chứ.

Trò: Thì em cũng giải thích, nhưng giải thích mãi mẹ cũng không nghe. Nhưng mà rất may thầy ạ, hôm bữa em nghe thầy giảng về năm chiến lược nói để chinh phục, em áp dụng liền. Ghê chưa…

Thầy: Áp dụng sao, kể tui nghe?

Trò: Em không thèm thuyết phục giải thích gì nữa mà áp dụng chiến lược số năm của thầy chỉ, đó là: kể chuyện. Mà em không giỏi kể chuyện nên em đã copy mấy câu chuyện của thầy đăng trên facebook, rồi mỗi câu chuyện em in trên một tờ giấy A4. Cứ hễ khi nào thấy mẹ em vui vui thì em lôi ra một tờ đưa cho mẹ rồi bảo mẹ ơi, con vừa đọc được cái này hay quá, mẹ xem thử đi.

Thầy: Sáng tạo quá hen, rồi mẹ có đọc không? Trò: Hì, lúc đầu mẹ nhìn em nghi ngờ lắm. Nhưng sau đó thì cũng tò mò xem thử, rồi mẹ đọc một hơi xong lăn ra cười khanh khách. Đó là lần đầu, đến lần thứ ba, vừa đọc xong câu chuyện Hãy sống theo cách của bạn, mẹ em có vẻ thay đổi hẳn. Mẹ nhìn em mặt hơi căng bảo: “Con nè, đến giờ thì mẹ hiểu tại sao con cho mẹ đọc những câu chuyện này rồi. Thôi con cứ làm gì con thích nhé! Thầy Thuận nói đúng đó, ai cũng chỉ sống một lần, chỉ có một đời, hãy làm gì mình thích.” Thầy không biết em vui mừng như thế nào đâu. Cả đêm qua em không ngủ được chỉ mong trời sáng để kể thầy nghe đó.

Thầy: Hì, thầy chúc mừng em, hy vọng em sẽ hạnh phúc khi được sống với niềm đam mê của mình.

Trò: Nhưng em muốn làm gì đó để cảm ơn thầy, mà không biết làm gì?

Thầy: À, không cần đâu, em kể thầy nghe câu chuyện của em là thầy vui rồi.

Trò: Nhưng em muốn gặp thầy để cảm ơn được không? Thầy: Không cần, thật sự không cần đâu. À, có một cách này, em chỉ cần chia sẻ câu chuyện của mình trên Facebook, hoặc viết vài dòng cảm ơn thầy vậy là ok rồi. Cách này người ta gọi là “Lời Chứng Thực”. Ở nước ngoài lời chứng thực rất được coi trọng. Khi một người học trò học được điều gì hay từ một người thầy và áp dụng hiệu quả cho cuộc sống của mình, người học trò ấy thường sẽ viết vài dòng cảm ơn, hoặc kể lại câu chuyện mình trên blog, Facebook, hay twitter, có thể kèm hình ảnh người thầy đó. Một người thầy, một diễn giả có uy tín sẽ nhận được rất nhiều những lời chứng thực như vậy. Nó không chỉ là tình cảm, là lời động viên của học trò dành cho người thầy mà còn giúp tăng uy tín của thầy để những gì thầy chia sẻ đến được với nhiều người hơn, giúp ích cho nhiều người hơn.

Trò: Dạ, vậy thầy chứng thực trước cho em, em sẽ chứng thực cho thầy nha.

Bó tay con nhỏ.

List

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button