ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về Napoleon Bonaparte hay nên đọc

Napoleon là một trong những vị hoàng đế quyền lực hàng đầu trên thế giới với tài năng quân sự được cả thế giới công nhận. Nội dung bài viết sẽ tuyển tập những cuốn sách viết về Napoleon Bonaparte nổi bật nhất dành cho những ai có niềm đam mê tìm hiểu những danh nhân làm thay đổi cả thế giới.

Napoleon Đại Đế – Andrew Roberts

Xem giá bán
Có thể nói đây là một trong những cuốn sách viết về Napoleon Bonaparte Đại Tế nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Sau khi ra mặt độc giả, Napoleon Đại Đế của Andrew Roberts đã đứng đầu bảng xếp hạng best seller của tạp chí New York Times trong nhiều tuần liên tiếp.

Cuốn sách này viết về cuộc đời của vị Đại Đế nước Pháp, phân tích về cuộc đời, sự nghiệp, quan điểm, tài năng của ông từ thuở nhỏ cho đến khi mất. Ông từng là cậu bé ham mê đọc sách nhưng trình độ học vấn không cao. Pháp văn của ông rất tệ, ông thường bị trêu chọc ở trường vì chất giọng khôi hài. Chỉ đến khi vào trường quân sự, Napoleon mới bộc lộ rõ tài năng. Napoleon đóng vai trò nổi bật trong cuộc đánh bật quân Anh khỏi cảng Toulon và chiếm được thành phố này cho các lực lượng cộng hòa, nhờ đó ông được thăng cấp tướng. Khi cuộc cách mạng bao trùm nước Pháp, tài năng của Napoleon trên cương vị một người lính lên đến tột đỉnh.

Ông từng gây tai tiếng khi dọn sạch các đường phố ở Paris bằng cách bắn đạn chùm vào quân nổi loạn. Ông đưa quân vào Italy và Ai Cập, nổi bật với một chuỗi những thành công ấn tượng cùng với uy danh về một thiên tài quân sự vô song. Ông trở thành người cai trị nước Pháp năm 1799. Năm 1804, ông tự phong mình làm Hoàng đế và vợ ông, Josephine lên ngôi Hoàng hậu. Napoleon được tôn sùng khi mới vừa qua độ tuổi hai mươi.

Napoleon Hồ Sơ Quyền Lực – Geoffrey Ellis

Xem giá bán
Là một kỳ nhân trong lịch sử thế giới, Napoleon để lại nhiều dấu ấn và sự khác biệt về ý chí, lòng quả cảm mãnh liệt. Từ nhỏ, Napoleon đã thể hiện tính cách cứng rắn và có tinh thần dũng cảm cũng như mưu trí. Tại trường quân sự ở Brienne-le-Château, cậu bé Napoleon dù hay bị bạn bè trêu chọc vì nói tiếng Pháp không chuẩn nhưng đã chứng tỏ được mình và là học sinh rất nổi trội, đặc biệt là với môn toán học và lịch sử. Khi là thanh niên, Napoleon từ chối mọi thú vui giải trí để vùi đầu vào đọc sách và gửi tiền về giúp mẹ ở quê…

Tài năng sử dụng pháo binh, tư duy chiến thuật và nghệ thuật quân sự của ông được hình thành ngay từ giai đoạn này.Napoleon cũng để lại dấu ấn với những câu nói nổi tiếng: Quần chúng chỉ là những con số không dài vô tận, giá trị chỉ là ở con số đầu! hay Tôi có thể thất bại một trận đánh, nhưng tôi sẽ chiến thắng cả cuộc chiến tranh; Trí thông minh của con người được tính từ trán tới trời. Phương châm hành động của ông: Không có gì là không thể.

Napoleon Bonaparte – Etacler

Xem giá bán
Napoléon là một nhà quân sự và nhà chính trị kiệt xuất người Pháp trong và sau cuộc cách mạng Pháp cũng như các cuộc chiến tranh liên quan ở châu Âu. Ông được mọi người nhắc đến với danh xưng là Đại Đế với tất cả sự tôn trọng và ngưỡng mộ với một trong những vị vua tài giỏi bậc nhất thế giới. Với những ai yêu mến và muốn tìm hiểu sâu hơn, cặn kẽ hơn về Đại Đế Napoleon thì không nên bỏ qua cuốn sách viết về Napoleon Bonaparte được viết bởi Etacler.

Napoleon Bonaparte Thu Phục Châu Âu

Xem giá bán
Nằm trong bộ sách Những Danh Nhân Làm Thay Đổi Thế Giới, ở tập sách viết về Napoleon Bonaparte này, bạn sẽ được tìm hiểu một trong những hoàng đế nước Pháp vĩ đại nhất lịch sử. Điều đặc biệt ở cuốn sách này chính là cách trình bày hoàn toàn bằng truyện tranh, với những lời thoại vừa ngắn gọn pha chút hài hước sẽ giúp các nhân vật vĩ đại trở nên gần gũi và “đáng yêu” vô cùng. Đồng thời, sách cũng phù hợp cho những bạn nhỏ nâng cao hiểu biết về những danh nhân hàng đầu thế giới.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button