Review

Malice – Đừng Hòng Thoát!

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Chris Wooding
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 428
Ngày xuất bản 11-2009
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Truyện kể về một lời đồn hễ gọi tên Tall Jack, ông ta sẽ đến đưa ta vào Malice – một thế giới tồn tại trong một tập truyện tranh kinh dị – một thế giới mà hầu hết những đứa trẻ không thể trốn thoát. Hai người bạn nhỏ – Seth và Kady ban đầu cũng cho đó là một lời đồn vớ vẩn, nhưng rồi bạn của chúng biến mất, và đột nhiên chúng phát hiện ra lời đồn đó không vớ vẩn chút nào.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Phương Thảo

Đây là một cuốn truyện hết sức đặc biệt về cả hình thức lẫn nội dung. Ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn đã phải ấn tượng bởi bìa sách được in nổi với màu sắc rất bắt mắt. Nhưng thú vị hơn nữa là cuốn sách này được viết theo kiểu truyện chữ kết hợp truyện tranh, khiến cho bạn không khỏi háo hức muốn cầm nó lên đọc ngay. Và điều quan trọng nhất là nội dung. Bối cảnh của cuốn sách là câu chuyện về những vụ mất tích bí ẩn, những câu thần chú kì lạ nhưng lại cám dỗ được không ít trẻ con dấn thân vào. Seth và Kady – 2 nhân vật chính của truyện ban đầu cho rằng những chuyện này thật vớ vẩn cho đến một ngày bạn của chúng biến mất. Những cuộc phiêu lưu vào một thế giới tường như không có nhưng lại có thật – thế giới trong cuốn truyện tranh malice bắt đầu. trải qua bao thử thách với những cạm bẫy bạn không bao giờ đoán được trước, những bức màn bí mật dần dần được vén lên. Và liệu 2 bạn nhỏ của chúng ta có thể làm được gì để thoát khỏi và phá huỷ thế giới đó. hãy nhanh tay mua một cuốn truyện malice để khám phá và đồng hành cùng seth và kady khám phá thế giới đó. Tôi đảm bảo rằng sau khi đọc xong cuốn sách này các bạn cũng sẽ như tôi bây giờ, chờ mong tập 2 Havoc nhanh chóng được phát hành.

Nguyễn Khánh Thành

Một cuốn sách xuất sắc từ ý tưởng, văn phong, đến bìa sách.

Ý tưởng phiêu lưu vào cuốn truyện tranh/video game… là không mới. Bạn có thể đọc đâu đó, Doraemon hoặc là Donald và Bạn Hữu chẳng hạn. Nhưng phiêu lưu vào một thế giới ác hiểm, gây ra cái chết thật sự, phiêu lưu vào một cuốn sách mà ẩn bên trong là thủ đoạn của những kẻ ác hiểm và phải làm sao để tồn tại trong đó lại là một ý tưởng kỳ lạ, và sáng tạo.

Tác giả thật rành tâm lý trẻ em: chúng có ham muốn mãnh liệt làm điều gì là sẽ bằng mọi cách, bằng mọi giá làm cho bằng được, rồi hối hận vì điều mình đã làm ngay lập tức (và chắc là không chỉ trẻ con như thế đâu nhỉ?). Bạn có thể đọc được những diễn biến trong suy nghĩ đó qua từng bước truyện.

Có những đứa trẻ đã lưu lạc đến đây. Nhiều đứa trong chúng khao khát thoát khỏi những đọa đày, ám ảnh, chết chóc, nhưng nhiều đứa lại muốn sống ở đây để đấu tranh sinh tồn, để thoát khỏi cuộc sống nhàm chán buồn tẻ hàng ngày, để tránh không trở thành những người lớn tầm thường như ba mẹ chúng. Trời ơi, tôi bắt gặp chính mình tuổi mới lớn: nổi loạn, muốn tỏa sáng, muốn thoát kiếp.

Nội dung là vậy, còn hình thức thì khỏi chê: độc và lạ, một sự kết hợp giữa truyện chữ và tranh, đúng với ý tưởng xuyên suốt truyện.

Bạn chỉ mua sách online nhưng nhìn hình bìa là đủ muốn mua. Khi cầm trên tay, bạn lại càng yêu thích nó hơn. Bìa sách rất độc đáo!

Nguyễn Quỳnh Hoa

Dù 20 tuổi rồi vẫn thích mấy câu truyện kiểu này. Và sự thực vẫn nửa tin nửa ngờ không biết liệu thế giới thực có thể xảy ra 1 chuyện kiểu như trong Malice hay không, Kiểu light novel như cuốn này cũng làm mình rất ấn tượng và vô cùng tập trung lúc đọc để câu chuyện vẫn liền mạch từ câu chữ sang hình ảnh. Đảm bảo sau khi đọc xong Malice bạn phải tức tốc chạy đi tìm Havoc để đọc tiếp. Vậy nên có gì mua luôn cả 2 tập đi nhé. Cái cảm giác bứt rứt khi dừng đọc giữa chừng dế khiến con người ta bị điên.

Mình không muốn nói trước gì nhiều với những ai chưa đọc. Chỉ biết Thế giới trong quyển sách ấy thật ghê rợn khi bước chân vào nhưng lũ trẻ ấy có được chọn lại thì chúng vẫn sẽ làm thế. Một chút nổi loạn. Một chút muốn khám phá, muốn thoát khỏi những nhàm chán lặp lại trong cái thế giới thực này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button