Review

Hệ Miễn Dịch Tâm Hồn

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Mike George
NXB NXB Tổng hợp TP.HCM
Công ty phát hành First News – Trí Việt
Số trang 151
Ngày xuất bản 02-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Chuyện gì sẽ xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể ta ngừng hoạt động?

Hãy thử tưởng tượng bạn sống trong thế giới ngày nay mà không có hệ miễn dịch… Đây chính xác là cách mà bệnh nhân HIV tử vong. Người bị bệnh HIV không chết vì vi khuẩn HIV mà bởi các bệnh khác. Vi khuẩn HIV có nhiệm vụ phá hủy hệ miễn dịch của cơ thể ta và do vậy, một căn bệnh nhỏ như cảm cúm lúc này… cũng có thể gây tử vong.

Hệ miễn dịch là một thành phần KHÔNG THỂ THIẾU cho cơ thể, nhưng bạn có biết tâm hồn cũng có “hệ miễn dịch”? Giống như cơ thể tâm hồn cũng có thể mắc bệnh và do vậy cũng cần một hệ miễn dịch mạnh mẽ.

Phần lớn chúng ta mất đi sự cân bằng trong cuộc sống, thường hay chán nản, buồn bực, đau khổ, stress… là bởi hệ miễn dịch tâm hồn đã trở nên quá yếu. Chúng ta thường xuyên cho tâm hồn ăn những thức ăn “ôi thiêu” và có hại là những suy nghĩ lãng phí và tiêu cực. Chúng ta hiếm khi dành thời gian cho bản thân để hiểu rõ tâm hồn nhưng lại dành quá nhiều thời gian để chăm sóc cơ thể. Một tâm hồn yếu đuối không thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Một tâm hồn yếu đuối không thể hài lòng và mãn nguyện cho dù cơ thể ta có khỏe mạnh, tài chính ta có mạnh mẽ.

Quyển sách nhỏ “Hệ miễn dịch Tâm Hồn” của Mike George ra đời với mục đích giúp ta tìm hiểu thêm một chút về bản chất tự nhiên của một tâm hồn mạnh mẽ và những điều khiến ta hủy hoại nó, một số biện pháp đo lường xem ta vững mạnh đến mức độ nào và sau cùng là cách tăng cường khả năng miễn dịch cho tâm hồn nhằm khôi phục và duy trì sự mạnh mẽ nội tâm.

Những suy ngẫm trong quyển sách sẽ vạch rõ những niềm tin thông thường nhất và nguy hại nhất đã khiến ta đau khổ.

Chỉ khi ta hiểu ra chân tướng sự việc, thì sự thật mới giải phóng ta khỏi nỗi khổ đau.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Andy Quang

Mike George là diễn giả nổi tiếng trên thế giới, tham gia giảng dạy tại hơn 30 quốc gia và là tác giả của 8 cuốn sách bán chạy được dịch ra gần 30 ngôn ngữ. Hiện ông sống tại London và phụ trách quản lý biên tập cho tạp chí Heart & Soul. Trước khi làm nghề viết sách và diễn thuyết, Mike George còn là doanh nhân thành đạt. Trong 20 năm qua, ông đi nhiều nơi để dạy về nghệ thuật thiền và giúp đỡ nhiều người trong lĩnh vực phát triển tinh thần. Những tựa sách của ông được dịch sang tiếng Việt, gồm: Tư duy tích cực, Từ giận dữ đến bình an, Khơi sáng tinh thần & Giải tỏa stress. Giống như những cuốn sách trước đây, trong Hệ miễn dịch tâm hồn, tác giả tiếp tục đưa bạn đọc khám phá trở lại nội tâm với những giá trị tốt đẹp trong chính bản thân mình. Ông nhìn rõ và bóc trần những niềm tin tai hại khiến bạn phủ nhận những giá trị tốt đẹp của bản thân.

Đây là cuốn sách về tâm linh nhưng được viết với một văn phong hài hước. Đặc biệt tác giả đã đưa ra những liên tưởng thú vị giữa bệnh về cơ thể với bệnh về tâm hồn. Không chỉ cơ thể chứa đựng nhiều bệnh tật, mà tâm hồn cũng có nhiều bệnh với những nguyên nhân khác nhau. “Sức khỏe tốt liên quan đến hình dáng cơ thể, nhưng nội tâm mạnh mẽ liên quan đến sự bình ổn của tâm hồn. Bạn có thể sở hữu một cơ thể khỏe mạnh nhưng lại là một tâm hồn yếu đuối; theo thời gian, sức khỏe thể chất sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể là một tâm hồn mạnh mẽ trong cơ thể đau bệnh. Nhưng chính sự mạnh mẽ trong tâm hồn sẽ có tác động tích cực đến cơ thể, thậm chí hỗ trợ chữa lành nhiều bệnh tật thể chất” – trích đoạn trong sách.

Hạ Linh

Lần đầu tiên nhìn thấy cuốn sách này, cảm thấy rất tò mò. Tò mò ngay từ nhan đề. Tâm hồn con người hóa ra cũng có hệ miễn dịch ư? Như vậy là tâm hồn cũng có sức đề kháng trước những vấn đề tinh thần ư? Đến khi đọc sách rồi mới thấy các mà tác giả lập luận. lý giải về hệ miễn dịch tâm hồn là rất hợp lý, rất khoa học.Sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần gắn bó với nhau và là sự phản ánh lẫn nhau. Cuốn này có ưu điểm là viết cực kỳ dễ hiểu mà không hề dài dòng. Từng phần nội dung liên quan đến các vấn đề cụ thể của người được trình bày theo hệ thống rõ ràng, ví dụ minh họa cũng sinh động.

Ký Thanh Chương

Quyển Hệ miễn dịch tâm hồn này khá hay nhưng hơi nặng nề về lý thiết suông quá mà không nói rõ về các vấn đề thực hành như thế nào.Với lại tác giả cũng khá chủ quan khi chia sẻ rằng “Bạn là chính bạn không nên…” nhưng tác giả cũng đang dẫn dụ mình vào con đường chủ quan của tác giả đấy thôi! Mặc dù lý thuyết mà tác giả diễn đạt rất cuốn hút nhưng sâu trong đó không để cho người đọc tự ngẫm và ngộ nhận những điều tuyệt vời trong quyển sách mà bắt ta đi theo lối của tác giả, thật uổng khi không thể tự sáng tạo và khám phá những điều kỳ diệu từ trong quyển sách đúng không? Vậy cho nên đây có thể là một quyển sách hay nếu bạn muốn xem lý thuyết nhưng nếu bạn thuộc tuýp người thích sự thực hành hữu dụng và khám phá , sáng tạo thì quyển sách này không đáng một sao. Cảm ơn bạn đọc nhé!

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button