Review

Gửi Những Năm Tháng Từng Bên Nhau

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Deeworm
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Bloom Books
Số trang 216
Ngày xuất bản 08-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


“Cuộc sống này, chỉ cần một người bầu bạn, ở bên cạnh lúc buồn khi vui, sống thoải mái đến hết cuộc đời. Mỗi con người đều có mưu cầu hạnh phúc, chỉ một ước mơ nho nhỏ vậy thôi nhưng dường như quá khó khăn đối với thế giới rộng lớn này. Bởi thế, con người luôn cô độc.”

Đó là những dòng mở đầu trong cuốn sách đầu tay của Decworm – người tự nhận mình là kẻ bất thường nhất trong số những người bình thường và “có kinh nghiệm vô cùng phong phú trong lĩnh vực thất tình”. Có lẽ vì thế mà dù viết về tình yêu nhưng suốt cả ba chương sách, sẽ chỉ thấy thấp thoáng nụ cười giữa những cuộc tình buồn.

Decworm viết về những năm tháng từng bên nhau, về nhật ký thất tình có những ngày “rửa mặt bằng nước mắt”, về một tâm hồn đi qua đổ vỡ, tổn thương nhưng vẫn cứng cỏi, đôi khi mạnh mẽ khiến người ta đau lòng.

Thứ Decworm giỏi nhất – có lẽ là tình yêu. Không phải là thứ tình yêu ngọt ngào của những cô gái tuổi đôi mươi, tình yêu trong những dòng viết của Decworm là thứ tình cảm một chiều đằng đẵng, lại dành cho người đàn ông có trái tim không hướng về mình. Có lẽ vì vậy, mà những gì cô viết luôn buồn, luôn cô độc, luôn nhức nhối và ám khói thuốc.

“Đó là cảm giác mà bạn không thể tìm được ở một ai khác, không có ngoại lệ hay người thay thế, bởi chỉ cần có anh ấy, mọi chuyện đều được giải quyết và người khác không phải là một lựa chọn.

Có lẽ điều tuyệt vời nhất của tình yêu là sự không đoán định được, không biết rằng ngày mai hay một ngày nào đó, nó sẽ biến mất không ngày báo trước.

Mọi người đều nói, khi yêu đừng quá chân thành, đừng quá thật lòng. Nhưng tôi biết rằng nếu như không phải bây giờ, thì sẽ là một ngày rất lâu sau đó, đến khi gặp được anh ấy, mọi thứ lại diễn ra như nó vốn phải như vậy.”

Gửi những năm tháng từng bên nhau là những tâm sự tình yêu thật nhất và đời nhất về những trải nghiệm tình yêu của Decworm, về cách cô đối mặt với những tổn thương và đi tiếp trong hành trình chữa lành trái tim của chính mình. Đã từng là điều đẹp đẽ nhất, và cũng chính là điều buồn nhất, nhưng chắc chắn, sẽ qua hết cả thôi.

Cuốn sách dành tặng những trái tim, đã hoặc đang khắc khoải về một cuộc tình không lối thoát.

Hoặc đơn giản là dành cho một buổi đêm bạn không ngủ được, mở một gói thuốc và chẳng biết làm gì…

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Trần Lê Bảo Châu

Giọng văn nhẹ nhàng, có những nỗi buồn man mác của một cô gái trải qua những mối tình tuổi trẻ nhiều ngây thơ, nông nổi lẫn nồng nàn da diết. Cuốn sách viết lại những tâm trạng khi yêu rồi khi thất tình, những nỗi buồn, những nỗi cô đơn trong tình yêu mà chúng ta ai cũng có thể đã trải qua. Nhưng sau cùng, tất cả những tổn thương đó giúp ta trưởng thành hơn trong tình yêu và hiểu hạnh phúc cuối cùng khi ở bên một người mình yêu thật ra đơn giản biết nhường nào.

Huong Sao

Mình khuyên thật bạn nào vừa thất tình đừng nên đọc vì quyển sách này sẽ gặm nhấm khiến bạn thấy vô cùng cô đơn.

Nhưng đã trải qua và đi qua đến giờ phút này bình thản rồi thì có thể đọc để thấy 1 bản thân từng ngốc nghếch nhưng là đoạn thời gian đáng để nhớ.

Sau thất tình chính là 1 nấc thang để bạn trưởng thành. Cuốn sách chỉ nên đọc 1 lần để nhìn lại bản thân mình trong những năm tháng đó.

Nguyễn Minh Thư

Giấy trắng chữ to rõ, nội dung sách thì thiên về câu chuyện của tác giả nhiều quá. Nếu chỉ lướt qua tên sách thì có lẽ đây là cuốn sách dành cho mọi đối tượng nhưng khi đọc rồi cảm thấy hơi buồn vì nội dung chính chỉ nói đến việc thất tình và nhớ nhung 1 người.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button