Review

Dolocher

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Caroline Barry
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Phúc Minh Book
Số trang 536
Ngày xuất bản 11-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Lẩn khuất trong những con hẻm tối tăm của Dublin, một sinh vật mang hình hài lai tạp ghê tởm giữa người và lợn, khoác trên mình chiếc áo choàng đen hắc ám; từng đêm gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp thành phố. Cư dân Dublin, thì thầm trong sự hoảng loạn cực độ: Là Dolocher!

Dolocher là ai? Một linh hồn oán niệm không tan? Một sứ giả đến từ Địa ngục? Môn đệ của quỷ Satan, ngoi lên trần gian để trừng phạt lỗi lầm của loài người? Không ai biết câu trả lời. Loài người lầm lạc run rẩy trước sức mạnh hắc ám siêu nhiên, dần đánh mất bản thân trong nỗi sợ hãi mông muội. Trước tình cảnh đó, tay viết báo dạo Solomon Fish – sau một thời gian kiếm ăn bằng những câu chuyện giật gân về Dolocher – đã cùng cô y sĩ kiêm dược sĩ Merriment O’ Grandy quyết tâm lên đường khám phá bí mật về Dolocher. Thế nhưng… liệu có phải họ săn đuổi con mồi Dolocher hay chính họ mới là con mồi mà Dolocher săn đuổi?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Camellia Phoenix

Nội dung đoạn đầu và đoạn giữa khá hấp dẫn, đoạn cuối bất ngờ nhưng hơi vô vị, vì hung thủ có vẻ “không xứng đáng” với toàn bộ miêu tả từ đầu truyện. Tính cách nữ chính có vẻ mâu thuẫn nếu xét theo tư tưởng hiện đại, nhưng với thời phong kiến ở Châu Âu thì chắc như vậy là hợp lý. Tính cách nam chính quá đáng chán, chỉ được gương mặt đẹp trai và khả năng viết lách tốt nhưng nhân cách và khả năng kiềm chế thì vô cùng kém. Không đủ kiên nhẫn với những màn khóc lóc và phạm lỗi liên tục của các nhân vật nên mình đọc lướt nửa sau để nhanh chóng biết hung thủ là ai. Khi nào kiên nhẫn hơn thì sẽ đủng đỉnh đọc lại từ đầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button