Review

Biết Nuôi Dưỡng Thái Độ Tích Cực

Thể loại Kỹ Năng – Chuyên Ngành
Tác giả Nguyễn Văn Hai
NXB NXB Văn Hoá Thông Tin
Công ty phát hành Nhà sách Văn Chương
Số trang 160
Ngày xuất bản 09-2010
Giá bánXem giá bán

Kỹ năng sống là một trong những khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời đại ngày nay. Có nhiều quan niệm về kỹ năng sống, nhưng đơn giản nhất kỹ năng sống là tất cả những điều cần thiết giúp chúng ta thích ứng với những thay đổi diễn ra hằng ngày. Kỹ năng sống được hình thành theo một quá trình, có khi tự nhiên thông qua những va chạm, những trải nghiệm trong cuộc sống, nhưng cũng có nhiều kỹ năng phải đòi hỏi mỗi cá nhân nghiêm túc nhận thức và tự rèn luyện. Với mong muốn hỗ trợ tích cực quá trình hình thành và phát triển những kỹ năng hữu ích cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ, giáo sư Nguyễn Văn Hải đã dụng công dịch và biên soạn bộ sách Rèn kỹ năng sống như một pho cẩm nang giá trị, truyền tải những bài học ý nghĩa, những thông điệp sâu sắc và những định hướng để ai cũng có thể vững vàng đối mặt thử thách, sống đẹp hơn qua từng ngày.

Rèn kỹ năng sống tập hợp những bài viết ngắn, những mẩu chuyện nho nhỏ với bối cảnh thực tế, sinh động, đa dạng từ Âu sang Á, được dịch và biên tập kỹ lưỡng, chỉn chu, ngôn từ dễ hiểu, phân chia thành nhiều quyển với các chủ đề riêng biệt mà gần gũi, thích hợp với mọi đối tượng tiếp cận. Thông qua đó, người đọc có thể tích lũy thêm những tư tưởng sâu sắc, những kiến thức hữu ích để giúp bản thân trang bị và tự rèn luyện thành công những kỹ năng sống cần thiết nhất. Những bài học có thể không hoàn toàn dễ dàng tiếp thu và áp dụng, cũng như chưa hẳn đã có thể nhìn thấy thành tựu trong một sớm một chiều nhưng nếu ta tận tâm ghi khắc và nghiêm túc thực hành vào cuộc sống hằng ngày một cách bền bỉ, kiên trì, những “quả ngọt” nhận được vào một ngày không xa sẽ có thể khiến ta bất ngờ.

Bên cạnh đó, Rèn kỹ năng sống còn gây ấn tượng khi trước mỗi bài viết, mẩu chuyện thường có trích đăng những câu nói ý nghĩa mà ta có thể tổng hợp và lưu giữ lại trong sổ tay như những “kim chỉ nam” của riêng mình. Không đơn thuần là một cẩm nang đắc dụng, Rèn kỹ năng sống còn là một người bạn đồng hành thấu hiểu và tận tụy, cùng chúng ta chia sẻ mọi buồn vui, thành bại, cùng nhau học hỏi kỹ năng, vun bồi tri thức và từ đó cùng nhau trưởng thành.

Một số chủ đề tiêu biểu của bộ sách: Biết biến stress thành cơ hội, Biết cách bảo vệ mình, Biết chọn lý tưởng sống, Biết giao tiếp để thành công, Biết hoàn thiện bản thân, Biết làm một người thành thật, Biết nuôi dưỡng thái độ tích cực, Biết phát huy sở trường, Biết sống cao thượng, Biết tạo nên sức mạnh kỳ diệu, Biết tin vào chính mình, Biết vượt qua áp lực, Tạo hạnh phúc trong cuộc sống, Để làm người chiến thắng, Nếu chỉ còn một ngày để sống, Sống vì chân lý, Hãy quyết tâm hành động, Thể hiện con người thật của bạn, Hãy là người bạn tốt của chính mình, Hãy là một người yêu đời, Đừng quá nghiêm khắc với bản thân, Sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể…

[taq_review]

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button