Review

Chef – Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Thể loại Sách dạy nấu ăn
Tác giả Nguyễn Mạnh Hùng
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành I Love Cookbooks
Số trang 258
Ngày tái bản 11-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

TỪ “TRÁI TIM CỦA CHEF” ĐẾN “CHEF – ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP”

Nguyễn Mạnh Hùng hiện là đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng French Grill, khách sạn JW Marriott – một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng nhất thủ đô Hà Nội. Anh được biết đến, trước hết, với vai trò là một đầu bếp chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, nổi tiếng trong cộng đồng đầu bếp Việt Nam với trọng trách hội trưởng Hội đầu bếp Hà Nội. Khi hạ sinh đứa con tinh thần đầu lòng mang tên “Trái tim của Chef”, anh được độc giả yêu quý gọi tên Hungazit. Có thể nói, Hungazit là một trong những đầu bếp chuyên nghiệp tiên phong trong viết lách và xuất bản sách cookbook tại Hà Nội.

Tiếp nối thành công từ “Trái tim của Chef”, Hungazit tiếp tục những bước tiến bền bỉ, nối dài đam mê của mình với cuốn sách thứ hai mang tên Chef Đầu bếp chuyên nghiệp. Nếu như cuốn sách đầu tay được viết nên từ “phong vị bao cấp” trong kí ức tuổi thơ của tác giả về Hà Nội một thời cũ kĩ thì Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp hằn ghi những trải nghiệm nghề nghiêm ngặt. Nhẹ nhàng, sâu lắng – “Trái tim của Chef” là cuốn sách riêng tặng những khoảnh khắc di dưỡng tâm hồn. Chân thực, đắt giá – Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp là cuốn sách để học hỏi và trưởng thành. Đúng như nhan đề, cuốn sách chứa đựng những kinh nghiệm sống, chia sẻ của Hungazit và những đầu bếp danh tiếng khác đến những bạn trẻ trên hành trình hiện thực hóa khát khao. Ở Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp, cả không gian làm việc của giới đầu bếp chuyên nghiệp được tái hiện đầy sống động. Trong những điều tưởng nhỏ nhặt như “Quy đổi công cụ đo lường”, “Nâng cấp trang thiết bị” đến những món quen thuộc là “Salad” “Snack”… độc giả hoàn toàn được thuyết phục bởi hai chữ – “chuyên nghiệp”.

Hành trình từ “Trái tim của Chef” đến “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp” cũng chính là hành trình từ chữ “tâm” đến chữ “tầm”. Hành trình bất cứ ai cũng cần nỗ lực vươn tới bằng đam mê, tố chất và sự khổ công nghiêm túc. Không chỉ là một cuốn cookbook truyền cảm hứng, Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp mang sứ mệnh hoàn thiện tầm nhìn về nghề nghiệp vất vả bậc nhất nhưng cũng vinh quang bậc nhất – nghề đầu bếp.

“CHEF – ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP” VÀ GÓC NHÌN NGHỀ NGHIỆP

Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp là tiếng hòa thanh giữa Hungazit và I love Cookbook. Xuất phát từ tâm niệm sẻ chia, anh viết sách, tiếp sức cho sự đam mê nghiêm túc. Khác với nấu ăn ở nhà, người chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, qua trường lớp với nhiều thử thách ở những môi trường đầy áp lực đòi hỏi kiến thức chuyên môn, tinh thần thép và sức khỏe của một siêu nhân.

Hungazit từng chia sẻ: “Tôi học được rất nhiều từ khi bước chân vào nghề, va vấp với đủ kiểu người, được đi nhiều nơi trên khắp đất nước cũng như thế giới, càng đi, càng thấy mình bé nhỏ chẳng khác nào hạt cát giữa sa mạc bao la và càng ngày tôi càng trở nên ít nói hơn bởi tôi biết rằng khi mình nói thực ra mình chỉ lặp lại những gì mình đã biết, nhưng khi lắng nghe, mình sẽ học được thêm từ những người xung quanh. Đầu bếp là người luôn biết lắng nghe để chấp nhận phản hồi từ khách hàng cho dù tốt hay chưa tốt.”

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Phạm Hương

Cuốn sách có nhiều công thức nấu ăn bổ dưỡng , thay đổi hương vị món ăn bình thường trở nên kỳ lạ , trình bày độc đáo , nuôi dưỡng nhiều tâm hồn mỹ vị , bìa cứng , chữ in bóng không làm mỏi mắt nên cho phép theo dõi cách thực hiện món ăn theo phong cách hòa nhã , sang trọng , nấu khá đơn giản không quá làm khó người học , có sự đầu tư kỹ lưỡng bố cục , quy đổi lượng gia vị theo cách tính dễ làm được ngay , có thuyết phục .

Lê Hoài

Khác với cuốn trước, cuốn này đúng như tên gọi, được viết theo phong cách chuyên nghiệp như một đầu bếp. Các món ăn lạ, cách chế biến không quá phức tạp nhưng tinh tế, tôi rất thích cách anh không chỉ hương dẫn một công thức nhất định mà còn chỉ cách tùy biến sao cho phù hợp hoàn cảnh và sở thích mỗi người. Nấu ăn là sáng tạo, nên tôi đánh giá cao các công thức uyển chuyển như thế này, đây là điều mà rất ít sách dạy nấu ăn làm được. Tôi thích Chef Hùng vì khả năng truyền cảm hứng của anh đến người đọc, biến nhà bếp thành nơi sáng tạo đầy hứng khởi, không chỉ là nơi của các công thức khô khan chuẩn mực như toán học.

Ngô Hằng

Tôi vào nhà sách tình cơ thấy cuốn CHEF ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP. Sau khi đọc thử thấy rất hay và hữu ích. Nên quyết định đặt hàng ở tiki. Cuốn sách này có đầy đủ kiến thức cho những ai đam mê và theo đuổi ngành bếp âu chuyên nghiệp. Các công thức làm sốt rất hay. Tôi đã từng đọc cuốn TRÁI TIM CỦA CHEF mang đậm phong vị châu á. Nhưng với cuốn sách này thì khác hẳn. Một cái gì đó rất chuyên nghiệp trong nó. Đọc sách và mân mê những hình ảnh tuyệt đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button