Review

Căn Nhà Vẫn Mở Cửa

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Vương Thị Bích Việt
NXB NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Công ty phát hành NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Số trang 121
Ngày xuất bản 03-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“19 tuổi, tôi tưởng rằng cuộc đời mình đã kết thúc. Nhưng không ngờ, trên giường bệnh, trong bốn bức tường chật hẹp, những con chữ đã mở ra cho tôi một thế giới khác. Gần bảy năm qua, tôi viết nhiều, viết không ngừng và lại thấy mình được sống, đáng được sống. Từ những vần thơ khi còn nằm liệt giường cho đến những truyện ngắn, tiểu thuyết được viết sau này, cuộc đời như thôi thúc tôi phải viết để thấy rằng mình đang tồn tại. Nhiều người đã hỏi rằng, suốt sáu năm hầu như không ra khỏi nhà, tôi lấy đâu ra cảm hứng và ý tưởng để viết. Tôi đã không thể trả lời, với tôi, cảm hứng sống và cảm hứng viết gần như đã hòa thành một. Còn ý tưởng, có lẽ là từ trái tim nhiều vết sẹo và khao khát muốn vươn lên, hơn cả là niềm tin vào những giá trị của cuộc đời. Cũng chính văn chương đã góp phần nuôi lớn giá trị và niềm tin ấy.”

(Vương Thị Bích Việt)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Phạm Hương

Những mẩu vụn vặt của cuộc sống đang ngày càng tiến tới được người đọc quan tâm nhiều hơn , sống trong sự suy đoán , lối dẫn tự nhiên , biết rõ tùy , theo tâm trạng của độc giả , trung thực với dẫn đạt nên các sức sống cao vút lên không trung , muốn nhìn thấy quá khứ của mình từng bước một hưởng thụ hết các đau đớn , thất vọng khi trải qua hàng loạt các sự kiện thành công mới , tản văn hiện đại , không quá phô trương , lung linh áng văn .

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button